- Biển số
- OF-90108
- Ngày cấp bằng
- 29/3/11
- Số km
- 13,800
- Động cơ
- 1,390,223 Mã lực
Vui ơi là Vui.
CCCM nhớ đừng đặt tên con là Vui/Mừng nhé.
Vui ơi là Vui.
Phải xử lý GĐBV mới đúng. Tại sao lại để bệnh nhân tiếp xúc với anh bán hàng rong.E mới đọc tin này, thế có nghĩa là từ 16/5 hôm nay mới phát hiện ra, phải xử nghiêm trường hợp bệnh nhân này.
thì ra công tác cách ly lại vô cùng lỏng lẻo chứ không giống những gì mọi người nghĩThằng cha Vui này bị ngẫn hay sao mà đi tiếp xúc với bệnh nhân trong khu cách ly. Đúng là điếc không sợ súng, vì vài đồng bạc lẻ và lòng tốt đặt không đúng chỗ khiến bao nhiêu người khổ.
Phải kỷ luật nặng những người có liên quan, kể cả bênh viện và lực lượng bảo vệ để làm gương. Chỉ một chút chủ quan có thể kiến tình hình mất kiểm soát, bao nhiêu công sức chống dịch của cả nước có thể đổ xuống sông xuống biển.
Thằng cha Vui này bị ngẫn hay sao mà đi tiếp xúc với bệnh nhân trong khu cách ly. Đúng là điếc không sợ súng, vì vài đồng bạc lẻ và lòng tốt đặt không đúng chỗ khiến bao nhiêu người khổ.
Phải kỷ luật nặng những người có liên quan, kể cả bênh viện và lực lượng bảo vệ để làm gương. Chỉ một chút chủ quan có thể kiến tình hình mất kiểm soát, bao nhiêu công sức chống dịch của cả nước có thể đổ xuống sông xuống biển.
Họ phát hiện ra vụ này qua camera, chứng tỏ có tổ chức giám sát.thì ra công tác cách ly lại vô cùng lỏng lẻo chứ không giống những gì mọi người nghĩ
dân trí thấp nên bắt buộc cơ quan chức năng phải dùng biện pháp mạnh. Rất tiếc là công tác quản lý cách ly ở đây vô cùng lỏng lẻoHọ phát hiện ra vụ này qua camera, chứng tỏ có tổ chức giám sát.
Dù sao thì cũng cần rút kinh nghiệm, bệnh viện cần rào hai lớp, lớp trong cách lớp ngoài ít nhất 2m.
Em đảm bảo những người có trách nhiệm liên quan còn đang điên tiết hơn cụdân trí thấp nên bắt buộc cơ quan chức năng phải dùng biện pháp mạnh. Rất tiếc là công tác quản lý cách ly ở đây vô cùng lỏng lẻo
em không tin những vụ việc tương tự sẽ ko còn nếu chính quyền không xử tù những người vô trách nhiệm.Em đảm bảo những người có trách nhiệm liên quan còn đang điên tiết hơn cụ![]()
![]()
Từ đầu đến giờ, hệ thống chống dịch làm công tác rút kinh nghiệm cực kỳ tốt, em tin việc quản lý cách ly này cũng sẽ được điều chỉnh tới nơi tới chốn.
Sai sót thì không tránh hết được cụ ạ, tránh sai này thì có sai khác. Quan trọng là cần có biện pháp dự phòng, và hoạt động rút kinh nghiệm và điều chỉnh.em không tin những vụ việc tương tự sẽ ko còn nếu chính quyền không xử tù những người vô trách nhiệm.

Riêng dịch bệnh này thì không được phép để xảy ra sai sót như vụ Bạc Liêu này. Qua sự vụ này thì thấy là cơ quan chức năng rất coi thường dịch bệnh. Đáng ra việc cách ly bệnh nhân phải có ít nhất 3 vòng bảo vệ bằng cả con người và máy móc.Sai sót thì không tránh hết được cụ ạ, tránh sai này thì có sai khác. Quan trọng là cần có biện pháp dự phòng, và hoạt động rút kinh nghiệm và điều chỉnh.
Rút kinh nghiệm và điều chỉnh thì nói rồi. Còn biện pháp dự phòng ở đây cũng có, là giám sát qua camera, và việc phát hiện ra vụ việc cũng thể hiện là biện pháp dự phòng này có hiệu quả.
Có bệnh nhân khác thấy thế chụp ảnh lại gửi cho điều dưỡng chứ có phải bệnh viện phát hiện ra đâuHọ phát hiện ra vụ này qua camera, chứng tỏ có tổ chức giám sát.
Dù sao thì cũng cần rút kinh nghiệm, bệnh viện cần rào hai lớp, lớp trong cách lớp ngoài ít nhất 2m.

Vâng, camera chạy bằng cơmCó bệnh nhân khác thấy thế chụp ảnh lại gửi cho điều dưỡng chứ có phải bệnh viện phát hiện ra đâu![]()
Đây là át chủ bài mà cụ.Giờ xăng đang rẻ, nếu tăng sử dụng phương tiện cá nhân (=hạn chế sd PTGTCC) thì vấn nạn tắc đường ở các đô thị lớn như HN, SGvà ônhiễm khói bụi sẽ tăng mạnh...Hết giãn cách xã hội thì trở lại bình thường, cơ hội vẫn thế thôi

Hạn chế PTGTCC là đi ngược xu thế, chủ trương của các TP có hạ tầng giao thông kém như Hà Nội và TP HCMGiờ xăng đang rẻ, nếu tăng sử dụng phương tiện cá nhân (=hạn chế sd PTGTCC) thì vấn nạn tắc đường ở các đô thị lớn như HN, SGvà ônhiễm khói bụi sẽ tăng mạnh...![]()
Rõ ràng xe 4b là xu thế văn minh (an toàn, tiện dụng, kinh tế chia sẻ=taxi công nghệ...) nhưng vì hạ tầng giao thông bất cập (đường sá, chỗ đỗ/gửi xe), thuế phí quá cao, vấn nạn vòi vĩnh của CSGT....nên xe 4b cá nhân hiện vẫn bị kìm hãm phát triển.Không phải chuyện Covid-19 ạ.
Việc sử dụng xe cá nhân cụ thể là 4b có rất nhiều yêu tố ảnh hưởng đến quyết định nên hay không nên sở hữu và sử dụng nó.
- Vì quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn này nên người ta lại quên việc đề cập tới 1 lợi ích bao trùm sẽ đạt được khi lựa chọn này trở thành hiện thực, đó là : Có 1 bầu không gian riêng tư
- Ý nghĩa bao trùm của khái niệm "không gian riêng" lại có quá nhiều lợi ích nên người ta lại không muốn liệt kê và phân tích đầy đủ.
Chỉ biết rằng: Nếu có đk để sở hữu và sử dụng 4b thì chất lượng cuộc sống hiển nhiên được cải thiện rất rõ rệt
