Hiện BCĐ QG phfng chống Covid-19 đang bàn thảo phương án cách ly rút gọn (~5-7 ngày) và sử dụng doanh nghiệp phụ trách XN ở cửa khẩu/sân bay: dùng Kit _Test kháng nguyên nhập khẩu, sau sẽ XN RT-PCR trước khi hết cách ly... [https://dantri.com.vn/an-sinh/chuyen-gia-nuoc-ngoai-toi-viet-nam-lam-viec-duoi-14-ngay-khong-phai-cach-ly-20200907082952974.htm và : [https://ncov.moh.gov.vn/en/-/6847912-8Chuẩn bị tinh thần để sống trong bình thường mới các cụ ơi: từ tuần sau sẽ ồ ạt người nhập cảnh, ít nhất cũng 2 ngàn pax/tuần. Dân Việt ta đã chứng tỏ là lây nhiễm cho nhau rất ít, và đến F2 là dừng hẳn. Nhưng bọn ngoại nhân thì chúng nó mà nhiễm thì đều là siêu lây so với người Việt. Chờ vua Hùng và tổ tiên phù hộ để thằng tây nào nhiễm là bắt được hết ở sân bay và khu cách ly tự nguyện, chứ không để chúng sơ sẩy thoát ra ngoài cộng đồng.
Gần đây khâu XN PCR cũng có nhều sai số (VD: ca 997 ở HN, nhiều ca ở ĐN =dương tính PCR giả) có lẽ vì dùng sinh phẩm nội địa (?). Hiện VN có 3 đơn vị đang nỗ lực thử nghiệm Kit nhanh tìm kháng nguyên (để thay Kit nhanh nhập khẩu). Nếu sắp tới được BYT cấp phép thì liệu Kit kháng guyên nội địa này có để lọt sót các ca nhập cảnh =âm tính giả không nhỉ???

Chuẩn bị phương án xét nghiệm cho người nhập cảnh khi mở lại một số đường bay quốc tế
Chiều 9-9, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Các thành viên tham gia cuộc họp đã bàn về sản xuất sinh phẩm xét nghiệm m