Vâng, em cũng không hiểu thị trường HN nhiều như cụ hay nhiều cụ ở đây đâu ạ. Giờ ngăn sông cấm chợ như thế chắc chắn nhiều người buôn bán khó khăn rồi. Vấn đề là bao lâu - cá nhân em đoán chắc ko đến 6 tháng - kinh tế kiệt quệ quá.Cũng tùy tình huống, tùy loại hình kinh doanh thôi cụ ạ, không đánh đồng.
Ở chỗ em sống (Úc hay Mỹ) cũng có giai đoạn lock down mà giá nhà thuê vẫn lên đều. Nhà em cho thuê em chẳng ngó đến vẫn để nguyên giá bao năm rồi, họ trả em còn cho thuê lại giá cao hơn. Em có bạn làm ở HN những ngành không bị ảnh hưởng mấy.
Vì thế em mới đoán HN cũng có thể có những thành phần kinh tế ko bị ảnh hưởng mấy.
Tất nhiên em có thể nhận định sai. Mama em có thể nhận định sai. Được ăn thua chịu thôi. Dù đúng hay sai thì cũng không ngán chuyện trả nhà nhất là với kiểu đi thuê muốn free đến không biết bao giờ
