Nó là thằng buôn tiền cầm đằng chuôi mờ.Cho vay mua xe ngân hàng chả sợ nợ xấu vì chỉ cần người vay chậm trả 1,2 kỳ là NH có chiêu thu xe phát mại rồi.
Nó là thằng buôn tiền cầm đằng chuôi mờ.Cho vay mua xe ngân hàng chả sợ nợ xấu vì chỉ cần người vay chậm trả 1,2 kỳ là NH có chiêu thu xe phát mại rồi.
Nói về điêu đứng thì em chưa đến nỗi, có chút bất tiện thôi. Em đi tàu, hợp đồng 6 tháng, nay đã hết hợp đồng nhưng do covid nên cty chưa sắp xếp thay người được. Bù lại cty có chính sách lương để giảm áp lực căng thẳng do phải ở lâu trên biển, quá hợp đồng 1 tháng tăng 10% lương, 3 tháng tăng 30%, 4 tháng 50% và cứ trên 5 tháng là 100%.
Một đồng nghiệp khác của em trên tàu 1 năm rồi chưa được thay, 1 người khác thì thay rồi nhưng phải ở khách sạn gần 2 tháng do không có chuyến bay về Việt Nam.
mua xe cũ toàn gặp phải thợ chứ lấy đâu ra kiếm được xe gia đình, xe người dùng.Vì người mua không biết xe cũ. Sợ bị lừa, mua về lại suốt ngày sửa cũng vỡ mồm nhỉ cụ.
E đánh giá bọn lều báo chưa mua xe bank thanh ký bao giờ hoặc ko biết mặt bằng giá xe thế nào nên giật tít kiểu "ngân hàng thanh lý một loạt xe oto giá rẻ".Dịch dèo này làm ăn khó khăn quá, xe khách, xe con giả góp bị bank siết cổ khá nhiều.
![]()
Ngân hàng thanh lý loạt ôtô giá rẻ
Covid-19 khiến nhiều khách hàng không xoay được tiền trả, kéo theo lượng xe ngân hàng phải rao bán thanh lý nhiều hơn.vnexpress.net
Ngân hàng thanh lý loạt ôtô giá rẻ
Covid-19 khiến nhiều khách hàng không xoay được tiền trả, kéo theo lượng xe ngân hàng phải rao bán thanh lý nhiều hơn.
Thanh lý tài sản là hoạt động thường xuyên của các nhà băng nhưng gần đây, khảo sát của VnExpress cho thấy, lượng ôtô được rao bán tăng mạnh so với trước.
Số lượng xe rao thanh lý công khai trong tháng 7 Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Ngân hàng này thông báo thu giữ và thanh lý gần 70 xe các loại như Teraco, Kia, Ford, Chevrolet, Veam, Toyota với giá từ 140 triệu trở lên. Chevrolet Aveo (2018) được bán đấu giá với giá khởi điểm 140 triệu, Veam (2018) giá khởi điểm 200 triệu, Kia Cerato (2018) 300 triệu, Mazda 3 (2019) 457 triệu, Samco Felix (2017) có giá từ 700 triệu và Mercedes- Benz E250 là 1,78 tỷ...
Một số xe thu hồi và thanh lý của TPBank là từ cá nhân và doanh nghiệp bị chuyển sang nợ quá hạn từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 4, hoặc thậm chí là mới giữa tháng 7.
Không riêng TPBank, đại diện một ngân hàng khác cũng cho biết trong vài tháng qua - thời gian Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề, nhiều người vay ôtô trả góp không đảm bảo được dòng tiền, không được cơ cấu nợ nên chấp nhận bị ngân hàng thu hồi xe.
![]()
Danh sách ôtô được rao bán thanh lý của một ngân hàng. Ảnh: Quỳnh Trang.
Tại Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB), phần lớn trong 70 ôtô thanh lý được rao bán trong hai tháng trở lại đây, còn lại từ cuối năm ngoái. Bên cạnh xe khách và xe tải, VIB bán trực tiếp một số ôtô con như Chevrolet Spark Van 49A (2016) giá 204 triệu, Hyundai Elantra (2018), Kia Sorento (2016), Toyota Vios (2019), Chevrolet Spark (2016)... với giá thương lượng.
Còn với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), trung bình từ tháng 2 đến nay, mỗi tháng VPBank đều đặn rao bán 50-80 chiếc xe các loại. Chưa hết tháng 8, ngân hàng cũng thông báo bán đấu giá hơn 60 xe. Hơn 30% trong số này có giá rẻ dưới 200 triệu đồng thuộc các hãng Dongben, Teraco, Chien Thang, Chevrolet, Veam, Jac, được sản xuất năm 2016-2017. Thậm chí, có một vài chiếc giá chỉ khoảng 60 triệu, thuộc dòng xe Changan, được sản xuất năm 2017.
Ở một số nhà băng, khách hàng vay trả góp chưa vào diện nợ xấu nhưng nếu có nợ quá hạn, chậm trả nhiều kỳ hoặc có thái độ không hợp tác, vi phạm hợp đồng tín dụng, ngân hàng cũng thu hồi và thanh lý tài sản đảm bảo.
Các loại xe thanh lý được ngân hàng rao bán theo hai hình thức mua bán trực tiếp hoặc thông qua đấu giá. Đa phần tài sản thanh lý của ngân hàng là được bán đấu giá thông qua công ty thứ ba. Với hình thức bán trực tiếp, người mua liên hệ với ngân hàng và làm các thủ tục tương tự với mua xe mới tại showroom.
Tuy nhiên, phần lớn khách mua xe thanh lý từ ngân hàng là các đại lý chuyên buôn bán dòng xe cũ do nắm rõ các thủ tục liên quan trong khi cá nhân thường có tâm lý dè dặt.
Đại diện của một ngân hàng cho biết nếu có nhu cầu, khách hàng cá nhân có thể lên website các ngân hàng, phần thanh lý tài sản để xem và lựa chọn dòng xe phù hợp. Khi mua bán, các cá nhân sẽ ký hợp đồng trực tiếp với ngân hàng, ngân hàng xuất hóa đơn để khách làm thủ tục sang tên bình thường như khi mua xe tại đại lý mà không gặp vướng mắc gì.
1. Tùy con.E đánh giá bọn lều báo chưa mua xe bank thanh ký bao giờ hoặc ko biết mặt bằng giá xe thế nào nên giật tít kiểu "ngân hàng thanh lý một loạt xe oto giá rẻ".
1. Là xe bank bán ko hề rẻ so với thị trường.
2. Đến xem xe thì càng thấy ko rẻ.
3. Thủ tục loằng ngoằng mất thời gian.
4. Người tiêu dùng ko có thợ đi cùng thì tránh tuyệt đối.
E đã từng đi xem xe bên bank thanh lý phải nói là n.viên bank quản lý tài sản oto cực kỳ kém, tài sản vứt như sắt vụn, giá khởi điểm như giá thợ.
Gần đây nhất e xem 2 xe, 1 xe X5/2007 giá 350tr và 1 xe GX 470/2004 giá 345tr (chiếc GX này e có giới thiệu một cụ thợ trên of đến xem và lắc đầu ngao ngán ngay thì phải) của SHB ở bãi xe Lý Thường Kiệt, tình trạng phải nói là như sắt vụn, xe để ko mái che, toàn bộ lốp hỏng hết, táp lô nứt nẻ, sơn rạn toàn bộ, xe ko nổ được, đấy là sơ sơ e chưa nói chỗ để nhếch nhác, rác rưởi thì khả năng chuột làm ổ trong máy khá cao khi mở nắp capo ra hôi rình.1. Tùy con.
2. Cũng tùy.
3. Thủ tục nhanh chả kém mua của Gara.
4. Đương nhiên mua xe đã sử dụng thì nên đưa thợ đi theo luôn. Chả phải mua của bank mà mua của ai cũng cần check kỹ.
Bank quản lý xe kém là như nào em chửa rõ ý cụ. Như tụi em trước đây đi thu hồi về thì cũng chỉ gửi ở bãi vứt đó. Chứ ai mang đi đâu được nữa. Tất nhiên bãi có bãi có mái che, có bãi ngoài trời.
E chắc chắn một điều giá ko hề rẻ như lều báo viết.Mới đây em từng xem danh mục xe thanh lý, giá vậy ra ngoài mua cho nhanh, khỏi phải suy nghĩ. Cái nào ngon em nghĩ nội bộ nó tự thanh lý hết rồi.
Những con đó, thường là khách quá hạn đem thay đồ đểu rồi giấu xe đi. Vứt xó nào đó vài năm. Khi bank tìm đến được thì tình trạng nó đã thế. Chứ ông bank cũng muốn nó ngon nghẻ, bán được giá mới có cái mà vừa thu nợ, vừa cấu xé.Gần đây nhất e xem 2 xe, 1 xe X5/2007 giá 350tr và 1 xe GX 470/2004 giá 345tr (chiếc GX này e có giới thiệu một cụ thợ trên of đến xem và lắc đầu ngao ngán ngay thì phải) của SHB ở bãi xe Lý Thường Kiệt, tình trạng phải nói là như sắt vụn, xe để ko mái che, toàn bộ lốp hỏng hết, táp lô nứt nẻ, sơn rạn toàn bộ, xe ko nổ được, đấy là sơ sơ e chưa nói chỗ để nhếch nhác, rác rưởi thì khả năng chuột làm ổ trong máy khá cao khi mở nắp capo ra hôi rình.
Những xe tạm tạm ổn nhân viên hoặc người nhà nhân viên khênh hết rồi.
Đấy, nó nằm ở chỗ đó đấy cụ, xe ko ra gì mà giá ngang giá thị trường, vậy rẻ ở đâu, những xe nát giá còn vậy thì những xe hoạt động bình thường thì chắc chắn ko thể có giá rẻ đc.Những con đó, thường là khách quá hạn đem thay đồ đểu rồi giấu xe đi. Vứt xó nào đó vài năm. Khi bank tìm đến được thì tình trạng nó đã thế. Chứ ông bank cũng muốn nó ngon nghẻ, bán được giá mới có cái mà vừa thu nợ, vừa cấu xé.
Cụ nói đúng 1 nửa thôi...
Cho vay tiêu dùng 70-90% ào ào đó là 1 nền kinh tế sống động, phát triển. Nhà cửa, xe cộ, dịch vụ đều phát triển, tất cả cùng hưởng lợi.
...
Chuẩn rồi, đập thùng là lành nhất! Nhưng sỹ hão, có 300 thì ko muốn đập thùng Spark, i10... cứ phải Mazda 3, Mazda 7 cơ. Ngấm đòn dịch bệnh là méo mặtLol lạ cá tươi, xe đập thùng. Cái này là tâm lý chung cả TG chứ chả riêng gì VN. Mua bán xe cũ 10 ông bán thì 9 ông cò, Thạch Sanh thì hiếm mà Lý Thông thì nhiều nên thôi cứ đập thùng cho lành![]()