Shark cũng chỉ là doanh nghiệp thôi cụ. Thậm chí còn là doanh nghiệp bé. Vẫn có khả năng bị bùng nợ như bt thôi ạ
Bank chỉ bảo lãnh phát hành thôi ạ, hàng xóm nhà em còn mua cổ phiếu với trái phiếu trực tiếp của sale mới đáng lo ạNếu bank bảo lãnh, Apax vỡ thì người mua có mất tiền không?

Đây cụCó bác nào rành về đơn thưa kiện lên Sở Giao dục và cơ quan chức năng chưa ạ? Em đang muốn kiện APax leader vì dạy học không như cam kết và có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của phụ huynh. Đơn cử là học theo chương trình gv nước ngoài nhưng cho người việt, tuần học 2b mà nghỉ liên tục với các lý do trời ơi đất hỡi, lúc tư vấn bảo theo sát bé nhưng ko có báo bài hay test định kỳ, học với gv Việt Nam thì vô cho e tivi hết buổi về, đỉnh điểm thông báo nghỉ ko hẹn ngày trở lại, lên hỏi nv thì báo gdtt đã nghỉ, ngày mai đừng lên vì ko còn ai đi làm. Đòi hoàn học phí thì chây ì không trả, gọi tổng đài thì hẹn lần lựơt có nhưng ko xử lý, ptgd của bên đó cũng làm ngơ khi phụ huynh báo sứ vụ.Em đang định kiện để cơ quan chức năng vào cuộc vì bên đó đang kêu gọi vốn, ko bik ng người sắp mất tiền oan. Các bác tư vấn mẫu đơn hộ em. Em cảm https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/phu-huynh-doi-trung-tam-tieng-anh-o-da-nang-hoan-tra-hon-730-trieu-dong-20221022154334460.htm

Thế ah. Sao cụ đc cao thế nhỉ? Năm trc gọi cho cháu đâu đó có 12% trái phiếu 3 không. 100tr là mức min trái phiếu. Hồi đó lsuat 5-6% như cụ nói. Nhưng với loại trái 3 không thì đúng là chả có gì đảm bảo. Vỡ như THM, An Đông thì đúng là còn cái nịt. Năm ngoái đúng là trái phiếu như trăm hoa đua nở.Gọi cho em gạ 18% 1 năm cụ ạ, dù lúc đó e gửi bank có 6-7% gì đó nhưng em cũng không dám liều.
Đúng chuẩn tư vấn về luật có khác.Bạn phải xác định rõ hành vi của trung tâm là vi phạm hợp đồng hay có dấu hiệu lừa đảo.
Đối với lừa đảo là bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác. Hiểu đơn giản là họ không hề có ý định dạy học mà chỉ là thủ đoạn để lừa gạt. Điều này bạn cần tìm hiểu những chuẩn bị cho lớp học ban đầu cũng như quá trình giảng dạy như: Có lớp học hay k? Sắp xếp, bố trí số lượng giáo viên với số lớp, lịch học như thế nào?.... Nếu cảm thấy có dấu hiệu lừa đảo bạn cần thu thập tất cả các chứng cứ cần thiết
Bạn cần làm rõ công ty này có hành vi lừa đảo không hay chỉ là vi phạm hợp đồng?
Lừa đảo là bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác. Nói dễ hiểu là lừa đảo thì không hề có ý định mở lớp dạy học mà chỉ là thủ đoạn để chiếm đoạt tiền. Bạn cần xem lại toàn bộ quá trình từ việc họ có chuẩn bị lớp học, giáo viên cho giảng dậy hay k? Thiết kế bài giảng ra sao? Thu tiền như thế nào? Đọc và xem lại hợp đồng cũng như tất cả giấy tờ liên quan. Nếu có dấu hiệu lừa đảo bạn có thể nộp đơn tố cáo trình bày rõ toàn bộ quá trình, hành vi của họ kèm theo các chứng cứ bạn thu thập được gửi đến cơ quan công an nơi công ty có trụ sở hoặc nơi có chi nhánh mà bạn ký hợp đồng. Cơ quan điều tra sau khi tiếp nhận đơn sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.
Hoặc có thể đây k phải lừa đảo chỉ là vi phạm hợp đồng. Hay nói cách khác là họ không thực hiện đúng những cam kết ban đầu trong hợp đồng cũng như chất lượng k đúng như quảng cáo nhưng thực tế họ vẫn có chuẩn bị cho hoạt động giảng dậy. Với trường hợp này bạn có thể trực tiếp lên trụ sở công ty để làm việc hoặc nộp đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng. Đơn nộp lên tòa án nơi công ty có trụ sở hoặc nơi có chi nhánh mà bạn ký hợp đồng.
Nếu bạn đã làm việc với công ty và có ký cam kết nhưng sau đó họ không thực hiện nghĩa vụ bạn càng có thêm căn cứ để khởi kiện nhé.
Rất mong câu trả lời hữu ích với bạn!

Gấu e nghỉ cũng gọi là sớm. Thực ra công việc cũng ko đến mức nặng, lương cũng tàm tạm so với khối lượng công việc nhưng nợ lương nhiều và ko thấy tương lai phát triển nên gấu e chuyển. Trước dịch thì thường sau 2 tháng mới có lương của tháng trước đó. Đợt dịch chậm thêm chút thành 4 tháng. Làm đến ngày cuối cùng, bàn giao đầy đủ … mà 4 tháng nợ lượng chả thấy đâu, 1 năm bảo hiểm cũng ko được đóng. Ko khác gì bỏ việc2 năm trước mà đã nợ 4 tháng lương ạ? Bọn này nát quá rồi.

Nghe thảm hơn n.viên bảo vệ bên e, bảo vệ bên e chậm 1 tháng là họ kéo về c.ty quậy và bỏ việc ngay, đây Gấu nhà cụ và các cán bộ khác chịu đc nợ lương 4 tháng.Gấu e nghỉ cũng gọi là sớm. Thực ra công việc cũng ko đến mức nặng, lương cũng tàm tạm so với khối lượng công việc nhưng nợ lương nhiều và ko thấy tương lai phát triển nên gấu e chuyển. Trước dịch thì thường sau 2 tháng mới có lương của tháng trước đó. Đợt dịch chậm thêm chút thành 4 tháng. Làm đến ngày cuối cùng, bàn giao đầy đủ … mà 4 tháng nợ lượng chả thấy đâu, 1 năm bảo hiểm cũng ko được đóng. Ko khác gì bỏ việc![]()
Đội hành chính hay nhân sự mấy trung tâm ở dưới còn … lâu hơn. Gấu e ít ra trước cũng làm ở … tổngNghe thảm hơn n.viên bảo vệ bên e, bảo vệ bên e chậm 1 tháng là họ kéo về c.ty quậy và bỏ việc ngay, đây Gấu nhà cụ và các cán bộ khác chịu đc nợ lương 4 tháng.

Ko ợGấu cụ có tham gia nhóm nhân viên và phụ huynh kéo đến trụ sở đòi tiền đợt rồi không ạ?
. Con nhóc nhà e có học CMS, đóng tiền cả năm, được giảm 50% và trừ thêm 1 củ voucher gì đó. Học … gần hết khoá thì gấu e nghỉ, học nốt khoá e cho con nhóc nhà e … nghỉ theo 