- Biển số
- OF-601140
- Ngày cấp bằng
- 28/11/18
- Số km
- 623
- Động cơ
- 140,864 Mã lực
mừng quá cụ àGiờ lại rút rồi cc ạ, mực nước biến đổi khá nhanh. Em xuống đường ven đê chụp đây:
![]()
![]()
mừng quá cụ àGiờ lại rút rồi cc ạ, mực nước biến đổi khá nhanh. Em xuống đường ven đê chụp đây:
![]()
![]()
Có thay hết cũng vẫn không thảm hại bằng bán sắt vụn.Ngâm nước nhiều ngày khác hẳn đấy cụ, xe mới còn đỡ, xe cũ lão hóa nhiều có khi phải thay cả ECU, mớ to!
Đã và đang làm rồi bác. Các phường như Tứ Liên, Nhật Tân, Phúc Tân đã tiến hành di dân trước 22h đêm và giờ là 22h25.Em nghĩ là việc di dời dân ngoài đê nên được tiến hành khi nước đã ở BDD3, tránh tình huống phải giải cứu và hỗn loạn tại thủ đô. Đó là việc ứng phó để giữ sự an toàn trong sự kiểm soát của HN. Hiện tại mức nước đang ở BĐ3 và thời tiết cũng như tình hình xả lũ từ bên TQ khó đoán và mức nước ở hạ lưu cũng đang ở mức cao, khả năng thoát lũ chậm thì nước có thể tiếp tục lên dù chậm và lên sát mức nguy hiểm. Với tư duy như vậy,, rõ ràng chọn PA an toàn là di dân ngoài đê trước, giữ an toàn cao nhất cho người dân tại thủ đô, còn tập trung ứng trực lực lượng cứu họ cho các tỉnh thành khác thì tốt hơn là tiếp tục để dân ở ngoài đê và phải ứng trực cứu hộ dân ngoài đó.
Dân gốc ngoài đê thì ngập thấy cũng bình thường. Chỉ những nhà mới chuyển đến nghe thì sợ thôiBây giờ em thấy chính quyền làm việc quyết liệt hơn ngày xưa.
Hồi em còn nhỏ. Hầu như năm nào nước sông Hồng chả lên báo động 2 - 3.
Bây giờ mới báo động 1 thôi, các cửa khẩu chỗ em đã có lán dân phòng dựng rồi. Bắt dân phải di dời từ ngoài đê vào trong. Các nhà văn hóa sẵn sàng đón nhận.
Ngày xưa, báo động 3, nước lên rất cao. Chả có lán nào cả. Dân ngoài đê vẫn có người bám trụ. Trẻ con xóm em còn bơi ra ngoài đê ăn trộm ổi của những nhà di dời.
Mà hôm nay, vẫn có nhiều hộ dân không đi. Bảo là quen rồi nên kệ. Hộ nào ngập thì tự đi, chưa ngập thì cứ ở.
Ăn thua gì cụTích trữ lương thực.
Đợt giãn cách. Ông chú em kinh doanh gas, gạo, nước. Mọi người mua cũng nhiều. Cách nhà ông chú mấy nhà có bà cụ sống 1 mình. Bình thường cụ chỉ mua 5kg/ lần.
Nghe giãn cách ông con trai mua 150kg cho mẹ, chiều cô con gái đến mua 100kg nữa. Hôm sau bà cụ ra mua tiếp 2 tạ nữa.
Ông chú bảo. Nhà bà nhiều rồi. Thiếu bà gọi cháu mang sang chứ sao phải tích nhiều thế. Ăn không hết nó mốc lên. Bà không nghe. Ăn gạo mốc còn hơn không có mà ăn. Sau dịch ông chú phải sang chở về bán giúp bà ấy.
Em nghĩ là việc di dời dân ngoài đê nên được tiến hành khi nước đã ở BDD3, tránh tình huống phải giải cứu và hỗn loạn tại thủ đô. Đó là việc ứng phó để giữ sự an toàn trong sự kiểm soát của HN. Hiện tại mức nước đang ở BĐ3 và thời tiết cũng như tình hình xả lũ từ bên TQ khó đoán và mức nước ở hạ lưu cũng đang ở mức cao, khả năng thoát lũ chậm thì nước có thể tiếp tục lên dù chậm và lên sát mức nguy hiểm. Với tư duy như vậy,, rõ ràng chọn PA an toàn là di dân ngoài đê trước, giữ an toàn cao nhất cho người dân tại thủ đô, còn tập trung ứng trực lực lượng cứu họ cho các tỉnh thành khác thì tốt hơn là tiếp tục để dân ở ngoài đê và phải ứng trực cứu hộ dân ngoài đó.
Rút kinh nghiệm. Giờ này thông tin k đưa cụ thể mốc địa chỉ, thời gian thì mọi người tuyệt đối k đưa lên nữa, vừa loãng thông tin vừa gây hiệu ứng.E ở Việt trì ạ
Chuẩn rồi ạ.Cụ thể là cụ thấy chỗ nào hay nghe nói, hóng được.
Chỗ cụ là chỗ nào, địa chỉ, thời gian cụ thể lúc mấy giờ.
Bó tay mấy ông nói nhưng chả có thông tin cụ thể về giờ giấc và địa điểm thì tốt nhất đừng còm.
Sóng với nước chảy, em đoán vậy. Nên dùng số liệu trung bình giờ chắc ổn hơn.
Đơn vị mm chăng
Đọc danh sách mặt hàng của những chuyên gia tổ chức có kinh nghiệm cứu trợ thấy thiết thực hẳn . Em thấy các nhóm hội cá nhân cứ ùn ùn nhau mang mỳ tôm đến nó loạn xà ngầu , bởi sau khi lũ rút bà con nông dân sẽ rất cần dụng cụ sửa chữa , dọn dẹp....vv . Rõ ràng phải ghi nhận tinh thần đoàn kết cảu mọi người nhưng sao cho nó hiệu quả thiết thực hơn thì tốtĐã có những chuyến hàng viện trợ quốc tế đầu tiên cho ta để ứng phó bão lũ.
![]()
Quốc tế viện trợ cho Việt Nam ứng phó với bão, lũ
Bộ NN-PTNT cho biết đã liên hệ và nhận được cam kết hỗ trợ từ các Tổ chức quốc tế cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (YAGI), hiện có 3 tổ chức quốc tế thông báo sẽ vận chuyển hàng cứu trợ đến Việt Nam.thanhnien.vn
E thấy lạ là tại sao TQ xả lũ vào sông Lô mà bên mình mực nước hồ thủy điện thác bà lại giảm ạ ?
Bởi vì thủy điện Thác Bà không nhận nước từ sông Lô cụ/mợ ạ.Cái này em cũng ko biết mợ ạ, bây giờ là 22h30 phút 11/9/2024, mưa đã tạnh chắc đêm nay với sáng mai nước sẽ rút được một ít.
Vâng, em theo dõi bài viết của vài cụ còn băn khoăn nên di dân hay nên hoãn và nhận định việc di dân nên được tiến hành vì nhiều lẽ và là ứng phó trong tính toán an toàn trong tình hình hiện tại dù có thể thực tế chưa đến mức phải đi dân ngay.Đã và đang làm rồi bác. Các phường như Tứ Liên, Nhật Tân, Phúc Tân đã tiến hành di dân trước 22h đêm và giờ là 22h25.
Tối mò chắc đo tương đối thôi, sai số đo lớn do làm thủ công.
Cụ có cái bản đồ chuyên môn quá, người ngoài nghành nhìn vào cũng hiểu được!Bởi vì thủy điện Thác Bà không nhận nước từ sông Lô cụ/mợ ạ.
Các cụ mợ nhìn bản đồ này nhé, lưu ý 5 nhà máy thủy điện lớn nhất miền Bắc thì hết 3 cái (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình) nằm trên sông Đà. Còn lại Thác Bà nằm trên Sông Chảy, Tuyên Quang nằm trên sông Gâm - một nhánh nằm bên phải sông Lô và về sau sẽ hợp vào sông Lô.
View attachment 8731432
Tùy theo lưu lượng phía TQ xả là bao nhiêu. Và tình hình lượng mưa của lưu vực phía trên hồ như nào.E thấy lạ là tại sao TQ xả lũ vào sông Lô mà bên mình mực nước hồ thủy điện thác bà lại giảm ạ ?
Dạ em ko dám nhận công. Bản đồ này của cụ QAZ, cụ ấy mới là chuyên gia ở đây ạCụ có cái bản đồ chuyên môn quá, người ngoài nghành nhìn vào cũng hiểu được!
Đúng như cụ phân tích, tối qua em xem biểu đồ nước trong 2 ngày 9 và 10/9 thấy lên thẳng theo góc 45 độ luôn, như vậy là lên quá nhanh, chắc cũng vì thế cộng thêm trời mưa đầu nguồn nữa nên mới có vụ xin ý kiến của TTg để phá đập đấy. Còn bây giờ em đoán mỗi Thủy điện sẽ phải gồng 1 tý để lảm giảm lượng nước đổ về xuôi hạ du trong vài ngày để nó giảm đi rồi tính tiếp. Giờ chỉ lo phần nước mà mình không làm gì được như TQ xả lũ và nước mưa thôi.Vâng, em theo dõi bài viết của vài cụ còn băn khoăn nên di dân hay nên hoãn và nhận định việc di dân nên được tiến hành vì nhiều lẽ và là ứng phó trong tính toán an toàn trong tình hình hiện tại dù có thể thực tế chưa đến mức phải đi dân ngay.
Nhìn mực nước lên với tốc độ và xu hướng biểu đồ như hai ngày 9 và 10 trong link ở trên mà hôm nay không hãm được xuống hoăc làm chậm lại tốc độ nước lên thì hiện tại đã vượt BĐ 3 gần 2m rồi (đường màu xanh bên dưới em tự kẻ vào). Như vậy việc đóng cửa xả thủy điện sáng nay cũng là gần như yêu cầu đến lúc bắt buộc phải làm để hãm lại tốc độ nước lên tại KV Hà Nội.
Bão lũ thiên tai cũng là một loại giặc đe dọa an ninh quốc gia. Mong là các vị lãnh đạo và các nhà chuyên môn, chỉ đạo phối hợp tốt để miền Bắc sớm qua được đại nạn này.
View attachment 8731433