- Biển số
- OF-612578
- Ngày cấp bằng
- 29/1/19
- Số km
- 81
- Động cơ
- 549,204 Mã lực
Thì không cung cấp đủ nên trượt rồi đấy cụ, nó có trúng đâu.Thế nó không đủ máy thì đi đấu thầu bên này làm gì cụ.
Có quy định là máy chỉ được sử dụng trong một dự án ạ.
Thì không cung cấp đủ nên trượt rồi đấy cụ, nó có trúng đâu.Thế nó không đủ máy thì đi đấu thầu bên này làm gì cụ.
Có quy định là máy chỉ được sử dụng trong một dự án ạ.
Tất cả các xe máy phải kiểm định an toàn hết. Xe Lu , xe cuốc, xe cẩu, cần trục......... Đừng nghĩ chỉ ra đường mới phải kiểm định nhékhông nói như vậy trong hồ sơ thầu là sai! Là trượt! Không trình được CV của cán bộ đăng kiểm đủ điều kiện kiểm tra xe máy chuyên dùng làm cho SH cũng trượt vì phanh, đèn còi không có ai kiểm tra! Ok chưa! Cụ có thấy SH trình 2 cái đó chưa? Kể cả đi xe đầu kéo thì khi bảo hành xe máy chuyên dùng vẫn phải đi trên đường giao thông! Vẫn tham gia giao thông!
Luật nào? Cụ dẫn từng điểm ra.Nếu vậy thì sai luật.
Xe máy chuyên dùng nó tham gia được giao thông à cụkhông nói như vậy trong hồ sơ thầu là sai! Là trượt! Không trình được CV của cán bộ đăng kiểm đủ điều kiện kiểm tra xe máy chuyên dùng làm cho SH cũng trượt vì phanh, đèn còi không có ai kiểm tra! Ok chưa! Cụ có thấy SH trình 2 cái đó chưa? Kể cả đi xe đầu kéo thì khi bảo hành xe máy chuyên dùng vẫn phải đi trên đường giao thông! Vẫn tham gia giao thông!
Nếu vậy thì sai luật.
Em tưởng mỗi thằng SH chơi bài cùn, mà ở đây thấy cả mấy cụ OF cũng chơi bài cùng không kém, lại còn chơi cả luật tự nghĩ nữa!Luật nào? Cụ dẫn từng điểm ra.
Vấn đề là tại sao nó lại không cung cấp hồ sơ dù nó đã có sẵn. Đấy, câu hỏi của gói thầu này nó là thế đấy cụThì không cung cấp đủ nên trượt rồi đấy cụ, nó có trúng đâu.
Ra đường là tham gia giao thông! Thế nó mới đẻ ra thông tư kiểm định xe máy chuyên dùng trong "sử dụng"! Nhiều ông chỉ có kiểm định toàn kỹ thuật và bảo vệ xe máy chuyên dùng trong " nhập khẩu" mà quên không có kiểm định trong "sử dụng". Em hay bắt lỗi này! Xe máy chuyên dùng có biển số thì 100% sẽ có kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sử dụng. Em cho cụ một ví dụ xe máy chuyên dùng có kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đang tham gia giao thông để cụ sáng mắt ra!Xe máy chuyên dùng nó tham gia được giao thông à cụ.
Em thấy đi đâu nó có cái xe khác bốc lên trở đi, buộc với chằng dây chắc chắn lắm.
Bản quyền là bắt buộc, giờ đấu thầu đều yc cung cấp.Bim nó là 1 đống phần mềm liên quan đến nhau và cần có bản quyền chứ ko phải một vài phần mềm được crack, đối với các DN tư vấn tk để mà đầu tư cho BIM là hơi tốn kém. Đối với các DN thi công vấn đề của BIM lại là nhân sự.
Xe này có biển số nhé!Ra đường là tham gia giao thông! Thế nó mới đẻ ra thông tư kiểm định xe máy chuyên dùng trong "sử dụng"! Nhiều ông chỉ có kiểm định toàn kỹ thuật và bảo vệ xe máy chuyên dùng trong " nhập khẩu" mà quên không có kiểm định trong "sử dụng". Em hay bắt lỗi này! Xe máy chuyên dùng có biển số thì 100% sẽ có kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sử dụng. Em cho cụ một ví dụ xe máy chuyên dùng có kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đang tham gia giao thông để cụ sáng mắt ra!
![]()
Luật chưa quy định nhà thầu làm sai hồ sơ dự thầu thì phải giải trình không thì đi tù cụ ạ. Nên nó có quyền sai, thích sai chỗ nào thì sai kể cả cố ý hay vô tình. Còn mục đích của nó tại sao sai thì cứ cho ai cũng hiểu nhưng ko có chứng cớ.Vấn đề là tại sao nó lại không cung cấp hồ sơ dù nó đã có sẵn. Đấy, câu hỏi của gói thầu này nó là thế đấy cụ.
Thì cụ phải đi hỏi thằng làm hồ sơ chứ, ông chấm thầu chỉ biết không cung cấp thì nó đánh trượt thôi. Cái gì nó cũng phải đúng luật thôi, còn suy diễn thì có nhiều vấn đề lắm.Vấn đề là tại sao nó lại không cung cấp hồ sơ dù nó đã có sẵn. Đấy, câu hỏi của gói thầu này nó là thế đấy cụ.
BT asphalt có phụ gia SBS thì đắt hơn 1,1-1,2 lần loại BT asphalt thường, nhưng rẻ hơn 1,2-1,3 lần loại BT asphalt polymer.Chênh lệch 100 tỏi thì nó lại thành hoà vốn, có khi lỗ à cụ.
Cái phụ gia kia có đắt hơn bình thường nhiều không cụ, có làm đại trà ở các công trình khác không.
BIM, vốn được ứng dụng chủ yếu cho Builiding - tức là các toà nhà hay công trình ở phạm vi giới hạn (cầu, hầm,...).BIM vào là đi kèm nhiều vấn đề lắm cụ ơi, phần mềm bản quyền (1 đống tiền), thiết bị tương thích (1 đống tiền), nhân sự thực hiện (hiện đang tương đối ít).
Vấn đề là đầu bài ra có đúng ko? có công bằng không? có cài cắm cho nhà thầu ruột ko? cái này phải thanh kiểm tra mới rõ được![]()
Cụ cần phải xem lại trong e-HSMT của gói thầu này chương V và chương III đi, Bên mời thầu còn đòi cả giấy chứng nhận photo công chứng kìaCụ xem lại khả năng đọc hiểu.
Cụ đọc lại cái Điều 25 Thông tư 22/2024/TT-BKHĐT, mà cụ tự trích. Rồi đọc xem HSMT, và báo cáo đánh giá HSKT xem người ta có vi phạm không.
"giấy phép bán hàng của nhà sản xuất" hoặc "giấy chứng nhận quan hệ đối tác" là tương đương với việc viết vài dòng trong HSDT là máy biến áp của tôi là của hãng A sản xuất, nhập khẩu từ nước X à?
Ở đây chỉ cần cụ kê khai thông tin, chưa đòi bất cứ giấy tờ gì, kể cả C/O. Sau khi trúng thầu xong, căn cứ vào HSDT để làm hợp đồng, vẫn chưa cần C/O. Chỉ khi nào giao hàng, tức là đến lúc lắp đặt cái máy biến áp thì mới phải xuất trình C/O, và người ta sẽ kiểm tra cái C/O này có đúng như hợp đồng hay không, có đúng là hãng A sản xuất, nhập khẩu từ nước X hay không.
Thế nên em mới viết là "nếu" mà!Chưa chắc![]()
"BIM" nhiều cụ nói không quan trọng, cũng có thể là không quan trọng trong quá trình thi công nhưng mấy nhà thầu lớn đều mắc lỗi này chứng tỏ các nhà thầu chưa nghin cứu kỹ HSMT và "mắc bẫy".
Bim là bắt buộc rồi cụ ơi.
E làm thầu CDT không nói rõ mục BIM là còn phải làm rõ có hay không nữa là.
Và CDT trả lời phong long theo QD hiện hành, tức là phải làm
Chứng nhận photo công chứng của cái gì? Có phải của cái C/O hàng hóa không?Cụ cần phải xem lại trong e-HSMT của gói thầu này chương V và chương III đi, Bên mời thầu còn đòi cả giấy chứng nhận photo công chứng kìa
Mình đi đường.thì bọn SH này láo như ranh, em chả biết nó làm tốt xấu ra sao, chất lượng, tiến độ thế nào, nhưng thấy cách nó đối phó với khu, bộ hay chủ đầu tư, TVSG, cung cách la làng, lợi dụng dân túy để thực hiện các ý đồ của nó qua các vụ việc đã xảy ra như biển báo GT cắm sai quy cách, khi khu quản lí đb nó thúc hoài ko đc nó đành tự đi sửa thì lu loa, kêu gọi truyền thông, dân cư mạng như thể tài sản, lợi ich của nó bị xâm hại, rồi đến trượt thầu như vụ này, em đánh giá bọn SH này là bọn ma
thế mới là quy định vớ vẩn, trừ những thiết bị có bánh tự di chuyển thì thì yêu cầu kiẻm định còn có lý, còn những thiết bị không có chân thì phải lắp đặt tại công trường xong mới mời kiểm định . thế mà hsmt vẫn yc kiểm định còn hạn thì mới tài.Tất cả các xe máy phải kiểm định an toàn hết. Xe Lu , xe cuốc, xe cẩu, cần trục......... Đừng nghĩ chỉ ra đường mới phải kiểm định nhé