- Biển số
- OF-189411
- Ngày cấp bằng
- 11/4/13
- Số km
- 824
- Động cơ
- 748,477 Mã lực
bảo SH lên thầu CT.07 nhà e đi, đường nhà e toàn luống thôi, e muốn xem chất lượng bảo hành của SH như lời đồn không?
Sau vụ này thì sẽ bị tháo hết thôiTuyến này SH cũng chơi bài mượn hoa cúng Phật, biển đặt sai vị trí, khúc này là biển báo chứ k đc phép quảng cáo![]()
Càng ngày em càng thấy bọn Sơn Hải chày cốiPhản pháo trên mạng:
Vụ việc phá hoại biển bảo hành 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải trên cao tốc đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu, Chúng tôi đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an thị xã Nghi Sơn. Hiện nay, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, những ngày qua một số thông tin báo chí đưa không đúng bản chất của sự việc nói rằng:Sơn Hải Group
Vụ việc biển bảo hành 10 năm của tập đoàn Sơn Hải trên dự án đường cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu, những ngày qua một số thông tin báo chí đưa không đúng bản chất của sự việc nói rằng: 1. “Tập đoàn...www.facebook.com
1. “Tập đoàn Sơn Hải cắm biển bảo hành 10 năm là trái quy định pháp luật”;
2. “Biển bảo hành của Tập đoàn Sơn Hải là tài sản nhà nước đã được Nhà nước thanh toán các biển này rồi”;
3. “Sơn Hải là quảng cáo”;
4. “Đây là biển báo đường bộ của Nhà nước”;
5. “Đã có văn bản của Hội đồng kiểm tra nhà nước và Chủ đầu tư (Ban QLDA 6) gửi Sơn Hải yêu cầu tháo dỡ”;
Tập đoàn Sơn Hải khẳng định như sau:
1. Ngày 14/7/2014, Chúng tôi có văn số 306/CV-TĐSH gửi Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) cam kết bảo hành 05 năm. Sau khi nhận được văn bản của Chúng tôi, Bộ GTVT đã giao về cho Chủ đầu tư để ký hợp đồng thực hiện bảo hành 05 năm. Việc bảo hành của Chúng tôi đã được cắm biển trên tuyến đường trong suốt thời gian bảo hành 05 năm đó. Tiếp theo, ngày 25/10/2022, Chúng tôi đã có bản số 289/CV-TĐSH gửi Bộ Giao thông vận tải cam kết bảo hành 10 năm công trình trong đó có nội dung “công khai cắm biển bảo hành 10 năm cho người dân tham gia giao thông được giám sát”. Sau khi nhận được văn Bản của Chúng tôi, Bộ GTVT cũng giao về các Chủ đầu tư để ký hợp đồng với Chúng tôi thực hiện bảo hành 10 năm công trình. Trong nội dung phụ lục hợp đồng ký với Chủ đầu tư có nội dung: “Phụ lục hợp đồng này là cơ sở pháp lý để Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thực hiện công khai nghĩa vụ bảo hành công trình”. Trước lúc đưa vào sử dụng, Chúng tôi đã cắm 09 biển bảo hành 10 năm trên đoạn tuyến Chúng tôi thực hiện. Từ khi đưa vào khai thác sử dụng đến nay đã hơn 01 năm. Theo quy định của Pháp luật về xây dựng, việc bảo hành công trình là sự thỏa thuận và ký hợp đồng giữa Chủ đầu tư với Nhà thầu. Việc ký hợp đồng và cắm biển bảo hành 10 năm trên công trình là không trái quy định pháp luật và đã có tiền lệ, trước đây Bộ đã giao, Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với Nhà thầu và Nhà thầu đã thực hiện hoàn thành bảo hành 05 năm đó, như vậy việc cắm biển bảo hành 10 năm để người dân tham gia giao thông được giám sát không thể gọi là vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.
2. 09 biển bảo hành 10 năm Nhà thầu tự bỏ kinh phí ra để đầu tư, nằm ngoài khối lượng, giá trị theo hồ sơ thiết kế mà Chủ đầu tư đã thanh toán cho Nhà thầu. Khi nghiệm thu bàn giao cho Chủ đầu tư không có tài sản 09 biển bảo hành 10 năm này, thế thì không thể nói rằng 09 biển bảo hành 10 năm này là tài sản của nhà nước được.
3. Việc cắm biển bảo hành 10 năm trên tuyến đường bảo hành 10 năm là nghĩa vụ của Tập đoàn Sơn Hải khi cam kết với Bộ GTVT có nội dung: “công khai cắm biển bảo hành 10 năm cho người dân tham gia giao thông được giám sát” và đã ký phụ lục hợp đồng với Chủ đầu tư có nội dung: “Phụ lục hợp đồng này là cơ sở pháp lý để Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thực hiện công khai nghĩa vụ bảo hành công trình”. Thế thì đây là trách nhiệm của Tập đoàn Sơn Hải để thực hiện nghĩa vụ bảo hành chứ không phải là quảng cáo. Ngoài nội dung bảo hành 10 năm để người dân giám sát, trên biển bảo hành không có bất kỳ nội dung nào liên quan đến Tập đoàn Sơn Hải thì sao gọi là Sơn Hải quảng cáo? Quảng cáo cái gì ở đây?.
4. Đây là biển bảo hành 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải có thêm thông tin của dự án như tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu, tên dự án chứ không phải là biển báo hiệu giao thông của Nhà nước, do vậy không thể xem đây là biển báo giao thông.
5. Đến tại thời điểm này, biển bảo hành 10 năm trên dự án Nghi Sơn – Diễn Châu đã tồn tại hơn 01 năm. Tập đoàn Sơn Hải chưa nhận được văn bản nào của Chủ đầu tư cũng như Cơ quan nhà nước yêu cầu tháo dỡ biển bảo hành 10 năm.
Việc bảo hành 05 năm rồi lên 10 năm thay vì 01 năm, 02 năm như áp dụng quy định tối thiểu hiện nay, đó là ý thức, trách nhiệm của Chúng tôi muốn xây dựng cho đất nước những công trình tốt và đẹp. Người dân được hưởng lợi, nhà nước tiết kiệm rất lớn tiền duy tu bảo dưỡng trong 08 năm Chúng tôi tăng nghĩa vụ bảo hành lên. Một công trình xây dựng tốt và đẹp thì phải có giá thành cao trong lúc nhà nước cũng chỉ thanh toán đơn giá theo hợp đồng. Như vậy, Chúng tôi đã giảm đi lợi nhuận để đầu tư thiết bị, công nghệ và chi phí tăng thêm trong quá trình xây dựng. Thiết nghĩ, Việc công khai cắm biển bảo hành để người dân được giám sát là đáng được hoan nghênh, nhân rộng, nhưng thực tế người ta lại đối xử với Chúng tôi như vậy.
Em tự quote lại còm này.Ai chứ cụ Velo thì em tin.
Tin là cụ ấy sẽ bùng kèo.
Cụ đưa ra định nghĩa suất đầu tư chứng tỏ cụ ko làm xây dựng. Vậy em cũng hỏi luôn cao tốc HN HP cụ bảo suất đầu tư khác là khác ở chỗ nào. Nếu cụ thấy chi phí đầu tư trung bình/km của HN-HP cao thì em cũng giải thích luôn là cao tốc 5B đầu tư đồng bộ 1 giai đoạn ko phân kỳ đầu tư, mặt cắt ngang 6 làn xe, xây dựng các cầu vượt chờ trước quy hoạch, riêng về quy mô nó đã hơn dẫn tới chi phí đầu tư trung bình cao. Những điều này chưa đề cập gì đến chất lượng của DA này. Nói về chất lượng thì toàn bộ các DA đều thiết kế dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật của VN. Nên ko thể nói dự án này tiêu chuẩn loại 1, dự án kia tiêu chuẩn loại 2. Em hay đi Quảng Ninh, nếu cụ ko muốn so sánh cao tốc 5B thì em lại lấy tiếp ví dụ cao tốc đoạn từ HP sang QN, đi êm ru chất lượng chả kém gì Sơn Hải làm Nghi Sơn Diễn Châu. Ko biết HP-QN Sơn Hải thi công toàn tuyến hay ko?Cao tốc HP - HN suất đầu tư khác cụ ơi, mình phải so sánh cùng hệ quy chiếu thì mới chuẩn, còn hiện tại cụ so sánh thì kiểu như Vios so với Lexus, hơi khiên cưỡng
![]()
Thông xe toàn tuyến cao tốc 2 tỷ USD Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 5/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh thông xe cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tuyến đường được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam, trị giá hơn 2 tỷ USD. Phát biểu tại lễ thông xe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh gisivico.com.vn
CT Hà Nội - Hải Phòng là "tuyến đường được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam, trị giá hơn 2 tỷ USD" cơ mà.
Em hay đi từ HN về Vinh thì thấy những đoạn nhà thầu khác thi công thua xa những đoạn Sơn Hải thi công, đó là sự thật.
Còn đều hay không thì em ko đánh giá chuẩn xác được, nhưng đúng là "chi phí chìm" ở VN quá là khủng khiếp.
em cũng éo hiểu thằng nhà thầu này nó gầy war với cả cục, mu làm cái mục đích éo gì ấy nhỉ?Càng ngày em càng thấy bọn Sơn Hải chày cối
1. Chúng tôi đã có bản số 289/CV-TĐSH gửi Bộ Giao thông vận tải cam kết bảo hành 10 năm công trình trong đó có nội dung “công khai cắm biển bảo hành 10 năm cho người dân tham gia giao thông được giám sát”
2. Bộ GTVT cũng giao về các Chủ đầu tư để ký hợp đồng với Chúng tôi thực hiện bảo hành 10 năm công trình
3. Trong nội dung phụ lục hợp đồng ký với Chủ đầu tư có nội dung: “Phụ lục hợp đồng này là cơ sở pháp lý để Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thực hiện công khai nghĩa vụ bảo hành công trình”
Tổng hợp 1, 2, 3 thì thấy Sơn Hải đề xuất cắm biển nhưng có ai đồng ý cho ông cắm biển đâu? Họ chỉ đồng ý cho ông bảo hành 10 năm và công khai điều này. Còn ông công khai kiểu gì, ví dụ cắm biển thì ông phải lên phương án, trình mẫu mã, vị trí... để người ta duyệt chứ đâu phải ông thích cắm đâu thì cắm, thích mẫu gì thì mẫu. Mà ông lấy mẫu biển giao thông có quy chuẩn thì ông sai lè ra rồi.
Cụ đúng cái này nhưng tốt hay không thì chưa biết.giờ ai cũng biết "Sơn Hải bảo hành 10 năm"
Càng thanh minh thanh nga càng thể hiện sự lươn lẹo từ trc đến nay. Qua còn to mồn nay thì : ông Hải bộc bạch, nếu biết là …….. sửa thì chúng Tôi đã ko báo CA.Phản pháo trên mạng:
Vụ việc phá hoại biển bảo hành 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải trên cao tốc đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu, Chúng tôi đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an thị xã Nghi Sơn. Hiện nay, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, những ngày qua một số thông tin báo chí đưa không đúng bản chất của sự việc nói rằng:Sơn Hải Group
Vụ việc biển bảo hành 10 năm của tập đoàn Sơn Hải trên dự án đường cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu, những ngày qua một số thông tin báo chí đưa không đúng bản chất của sự việc nói rằng: 1. “Tập đoàn...www.facebook.com
1. “Tập đoàn Sơn Hải cắm biển bảo hành 10 năm là trái quy định pháp luật”;
2. “Biển bảo hành của Tập đoàn Sơn Hải là tài sản nhà nước đã được Nhà nước thanh toán các biển này rồi”;
3. “Sơn Hải là quảng cáo”;
4. “Đây là biển báo đường bộ của Nhà nước”;
5. “Đã có văn bản của Hội đồng kiểm tra nhà nước và Chủ đầu tư (Ban QLDA 6) gửi Sơn Hải yêu cầu tháo dỡ”;
Tập đoàn Sơn Hải khẳng định như sau:
1. Ngày 14/7/2014, Chúng tôi có văn số 306/CV-TĐSH gửi Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) cam kết bảo hành 05 năm. Sau khi nhận được văn bản của Chúng tôi, Bộ GTVT đã giao về cho Chủ đầu tư để ký hợp đồng thực hiện bảo hành 05 năm. Việc bảo hành của Chúng tôi đã được cắm biển trên tuyến đường trong suốt thời gian bảo hành 05 năm đó. Tiếp theo, ngày 25/10/2022, Chúng tôi đã có bản số 289/CV-TĐSH gửi Bộ Giao thông vận tải cam kết bảo hành 10 năm công trình trong đó có nội dung “công khai cắm biển bảo hành 10 năm cho người dân tham gia giao thông được giám sát”. Sau khi nhận được văn Bản của Chúng tôi, Bộ GTVT cũng giao về các Chủ đầu tư để ký hợp đồng với Chúng tôi thực hiện bảo hành 10 năm công trình. Trong nội dung phụ lục hợp đồng ký với Chủ đầu tư có nội dung: “Phụ lục hợp đồng này là cơ sở pháp lý để Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thực hiện công khai nghĩa vụ bảo hành công trình”. Trước lúc đưa vào sử dụng, Chúng tôi đã cắm 09 biển bảo hành 10 năm trên đoạn tuyến Chúng tôi thực hiện. Từ khi đưa vào khai thác sử dụng đến nay đã hơn 01 năm. Theo quy định của Pháp luật về xây dựng, việc bảo hành công trình là sự thỏa thuận và ký hợp đồng giữa Chủ đầu tư với Nhà thầu. Việc ký hợp đồng và cắm biển bảo hành 10 năm trên công trình là không trái quy định pháp luật và đã có tiền lệ, trước đây Bộ đã giao, Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với Nhà thầu và Nhà thầu đã thực hiện hoàn thành bảo hành 05 năm đó, như vậy việc cắm biển bảo hành 10 năm để người dân tham gia giao thông được giám sát không thể gọi là vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.
2. 09 biển bảo hành 10 năm Nhà thầu tự bỏ kinh phí ra để đầu tư, nằm ngoài khối lượng, giá trị theo hồ sơ thiết kế mà Chủ đầu tư đã thanh toán cho Nhà thầu. Khi nghiệm thu bàn giao cho Chủ đầu tư không có tài sản 09 biển bảo hành 10 năm này, thế thì không thể nói rằng 09 biển bảo hành 10 năm này là tài sản của nhà nước được.
3. Việc cắm biển bảo hành 10 năm trên tuyến đường bảo hành 10 năm là nghĩa vụ của Tập đoàn Sơn Hải khi cam kết với Bộ GTVT có nội dung: “công khai cắm biển bảo hành 10 năm cho người dân tham gia giao thông được giám sát” và đã ký phụ lục hợp đồng với Chủ đầu tư có nội dung: “Phụ lục hợp đồng này là cơ sở pháp lý để Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thực hiện công khai nghĩa vụ bảo hành công trình”. Thế thì đây là trách nhiệm của Tập đoàn Sơn Hải để thực hiện nghĩa vụ bảo hành chứ không phải là quảng cáo. Ngoài nội dung bảo hành 10 năm để người dân giám sát, trên biển bảo hành không có bất kỳ nội dung nào liên quan đến Tập đoàn Sơn Hải thì sao gọi là Sơn Hải quảng cáo? Quảng cáo cái gì ở đây?.
4. Đây là biển bảo hành 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải có thêm thông tin của dự án như tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu, tên dự án chứ không phải là biển báo hiệu giao thông của Nhà nước, do vậy không thể xem đây là biển báo giao thông.
5. Đến tại thời điểm này, biển bảo hành 10 năm trên dự án Nghi Sơn – Diễn Châu đã tồn tại hơn 01 năm. Tập đoàn Sơn Hải chưa nhận được văn bản nào của Chủ đầu tư cũng như Cơ quan nhà nước yêu cầu tháo dỡ biển bảo hành 10 năm.
Việc bảo hành 05 năm rồi lên 10 năm thay vì 01 năm, 02 năm như áp dụng quy định tối thiểu hiện nay, đó là ý thức, trách nhiệm của Chúng tôi muốn xây dựng cho đất nước những công trình tốt và đẹp. Người dân được hưởng lợi, nhà nước tiết kiệm rất lớn tiền duy tu bảo dưỡng trong 08 năm Chúng tôi tăng nghĩa vụ bảo hành lên. Một công trình xây dựng tốt và đẹp thì phải có giá thành cao trong lúc nhà nước cũng chỉ thanh toán đơn giá theo hợp đồng. Như vậy, Chúng tôi đã giảm đi lợi nhuận để đầu tư thiết bị, công nghệ và chi phí tăng thêm trong quá trình xây dựng. Thiết nghĩ, Việc công khai cắm biển bảo hành để người dân được giám sát là đáng được hoan nghênh, nhân rộng, nhưng thực tế người ta lại đối xử với Chúng tôi như vậy.
Đúng câu nói "Truyền thông xấu vẫn là truyền thông" cụ nhỉ. Giờ ai cũng biết ông này bảo hành 10 năm.không biết đúng sai nhưng những bài viết về cty này khá bài bản, sau vụ này nữa thì đội truyền thông của họ đang làm rất tốt, chưa biết đúng sai, giờ ai cũng biết "Sơn Hải bảo hành 10 năm"![]()
Nhà thầu này công văn vừa gửi buổi sáng thì buổi chiều đã tóe loe trên báo chí rồi.mà trong trình tự qlda thì việc nhà thầu gửi những công văn thể loại này lên thẳng Bộ thì bộ nó éo thèm trả lời và có ý kiến để pmu chấn chỉnh ngay nhà thầu vì tội trình vượt cấp ý chứ éo ai nó phê duyệt
không biết đúng sai nhưng những bài viết về cty này khá bài bản, sau vụ này nữa thì đội truyền thông của họ đang làm rất tốt, chưa biết đúng sai, giờ ai cũng biết "Sơn Hải bảo hành 10 năm"![]()
Thực ra vụ SH bảo hành đã rất rầm rộ rồi, nếu team truyền thông SH chơi bài này để nổi thì quá Stupid, gây với cơ quan nhà nước là dại, cực dại...Đúng câu nói "Truyền thông xấu vẫn là truyền thông" cụ nhỉ. Giờ ai cũng biết ông này bảo hành 10 năm.
Thực ra vụ SH bảo hành đã rất rầm rộ rồi, nếu team truyền thông SH chơi bài này để nổi thì quá Stupid, gây với cơ quan nhà nước là dại, cực dại...
Cụ đúng cái này nhưng tốt hay không thì chưa biết.
Khách hàng của Sơn Hải không phải là người đọc mà là Bộ GT và các cty con.
Sơn Hải chơi bài dùng dư luận vừa phải thì tốt, còn quá đà chưa chắc đã tốt.
truyền thông thì dùng chứ cụ, anh GĐ này xuất thân từ NN, sau đó nghỉ rồi ra làm ngoài, giờ đang làm gì thì cụ gg là rõ.Đúng câu nói "Truyền thông xấu vẫn là truyền thông" cụ nhỉ. Giờ ai cũng biết ông này bảo hành 10 năm.
Rồi Cụ xem, sau phát này các công trình của SH sẽ bị soi từng mm ( nếu đã trúng thầu ) còn hs đầu thầu thì bị soi từng chữ. Nói chung mấy CDT nhìn thấy qua sự việc này là vãi lúa với SH rồi.Thực ra vụ SH bảo hành đã rất rầm rộ rồi, nếu team truyền thông SH chơi bài này để nổi thì quá Stupid, gây với cơ quan nhà nước là dại, cực dại...
Ko nhỏ đâu Cụ, gây sự dán tiếp với cả cục đường bộ và hội đồng kiểm tra nghiệm thu cấp nhà nước đó Cụ à.truyền thông thì dùng chứ cụ, anh GĐ này xuất thân từ NN, sau đó nghỉ rồi ra làm ngoài, giờ đang làm gì thì cụ gg là rõ.
không phải tự nhiên mà làm vậy đâu, trước chỉ số ít biết thôi, giờ râm ran trên mạng để tất cả đều biết.
cái này chỉ gây sự với một BQL nhỏ nhỏ thôi chứ làm gì có ông nào to đâu
Họ có ý đồ đấy cụ.Một số cụ cứ nói Sơn Hải được quảng cáo. Em thấy vụ này chả quảng cáo được gì vì khách hàng của ông ấy loanh quanh chỉ có mấy ban quản lý dự án thôi chứ ai đâu mà quảng cáo. Ngáo thì có![]()
Nhiều người biết để làm gì, khách hàng của SH không phải là đông đảo người dân, nếu họ bán bánh hay nước lại khác.truyền thông thì dùng chứ cụ, anh GĐ này xuất thân từ NN, sau đó nghỉ rồi ra làm ngoài, giờ đang làm gì thì cụ gg là rõ.
không phải tự nhiên mà làm vậy đâu, trước chỉ số ít biết thôi, giờ râm ran trên mạng để tất cả đều biết.
cái này chỉ gây sự với một BQL nhỏ nhỏ thôi chứ làm gì có ông nào to đâu