Chưa có tin gì mới cụ nhởChả phải tự dưng cụ Tổng thân chinh nam du Sài thành!
Chưa có tin gì mới cụ nhởChả phải tự dưng cụ Tổng thân chinh nam du Sài thành!
Cái ung cái nhọt đến lúc nó lở loét thôi cụ ạ. K bắt thì chắc họ cũng k gồng gánh trả lãi đc như SS hay NVL đó, có ai bắt bớ đâuCâu hỏi của em là nếu không bắt sẽ gây ra hậu quả gì ạ. Cụ thông não giúp cháu. Cháu không để ý vụ này nên không thật sự hiểu một công ty tại sao nó lại gây biến động đến mức thế.
1999 mẹ em mua em con best đỏ đun phanh dầu tầm 2x triệu, số tiền đó mua đc mảnh đất gần trăm m mặt đường Canh Diễn cùng thời điểm...Năm 99 nhà em mua 1 căn tập thể ở Thanh Xuân khoảng 100tr, giá vàng kho đó là 4.5tr/cây, năm 2000 mua con xe best của suzuki giá 28tr. Dream hồi đó tầm 30tr
Nhưng đã từng có thời điểm / thời kỳ mà giá đất rất rẻ nếu so với thu nhập tính theo năm của người dân; hay so với giá vàng , giá usd, hay so với giá một căn hộ tập thể cũ vv; nhất là so với số tiền phải bỏ ra để xây một ngôi nhà dù chỉ là cấp 4, đấy cụ.Các cụ cứ nói thế nào? Đất chưa bao giờ rẻ so với thu nhập của người dân, năm 2002 cháu về nước , bạn cháu bán cái nhà nhỏ trong ngõ ở phố Thái Hà đã 172 cây vàng
Đề xuất của các chuyên gia này có lẽ là hợp lý nhất. Phải khơi thông dòng vốn vào đầu tư công từ đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế, xoá tắc nghẽn về nguồn vốn kinh doanh. Các DN phải tự cứu bằng cấu trúc lại, bán bớt tài sản, sát nhập ... để vượt qua khó khăn.Đấy là cụ nói thế. Hiện giờ cảm giác mọi thứ chậm lại thì đầu tư nước ngoài vào mình cũng giảm đi, người có tiền trong nước cũng không mạnh tay làm gì cả hoặc chi tiêu cũng thận trọng lại. Có thể về lâu dài là tốt nhưng chả biết lâu dài là bao lâu.
Bên forum xxx post từ đầu tuần rồi cụ. Thời đại này thì buộc phải làm “người tiêu dùng thông thái” thôi, chẳng tin được bố con anh nào cảNay lướt toptop đang rần rần mấy vụ nv teckcombank dùng tiền tk của dân để đầu tư. Các tk tiết kiệm bị trừ hao hut tiền mà không rõ nguyên nhân luôn. Có cụ nào rành vụ này không ạ. E hoang mang quá vì mình cũng đang dùng nhiểu dv của bên này.

Thee cụ có muốn quay lại thời đó không?Có cụ IP man nói rằng "trong bất kỳ đời nào thì từ căn nhà buôn bán ở phố cổ của ông bà em, đến căn nhà tập thể thời bao cấp hoặc sau này đến nhà phân lô, liền kề thời kỳ hội nhập… thì đều phải là công sức phấn đấu, tích góp của cả đời người"
em cho là chưa chính xác lắm. Trước sốt đất lần 1, năm 1992 thì nếu chỉ đi làm công nhân viên chức nhà nước bình thường chứ không phải quan chức, thì đa phần có phấn đấu tích góp cả đời (làm thêm buổi tối; tăng gia nuôi 1, 2 con lợn vv) cũng không thể đủ tiền mua một căn nhà tập thể đâu chứ đừng có mà mơ đến nhà buôn bán ở phố cổ!
những người mà thời kỳ trước sốt đất 1992 có thể có dăm cây vàng để mua nhà mặt phố nhỏ hay căn hộ tập thể, hay có cả chục cả trăm cây vàng mua nhà mặt phố to, thì đều nằm trong những diện sau đây:
- nhà có vàng do ông bà may mắn tích trữ được từ thời trước 1954 và vẫn còn may mắn giữ được qua bao giai đoạn khó khăn lẫn biến động của đất nước.
- những nhà mặt phố có kinh doanh hay buôn bán phát đạt, chịu khó hay biết tích góp theo thời gian
- một số quan chức nn; và số ít cán bộ cn viên chức làm việc ở những chỗ ngon, có cơ hội có màu mè, hay được đi công tác nước ngoài xách hàng ngoại về bán vv
- một số người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài về VN đúng thời điểm và biết buôn bán lẫn có thể mua hàng ở mấy nước ngoài đó đem về VN như áo nato; xe mifa Đức; xe máy Minsk; các hàng tiêu dùng Liên xô vv
- một số người đi hợp tác lao động ở Angerie được trả lương bằng usd
- một số người sau khi vn bỏ bao cấp; bắt đầu mở cửa cho nước ngoài, thì nhanh nhạy hoặc có cơ hội buôn hàng ở cửa khẩu hay ta vẫn thường gọi là "đánh" hàng từ TQ, Cam hay Lào về VN, trúng vài đợt là đủ tiền mua nhà mặt phố.
Đấy, trước thời điểm sốt đất năm 1992 thì chỉ những người thuộc một trong những đối tượng trên mới có thể có đủ vàng hay usd để mà mua một tài sản lớn hoặc tương đối lớn là căn nhà mặt phố hay căn hộ tập thể hay một con xe máy Nhật còn mới thôi; còn đa số người dân có phấn đấu cả đời may ra đủ ăn, ai chịu khó và có cơ hội tăng gia nuôi lợn cùng lắm tích góp được dăm chỉ vàng là cùng thôi; phần đông dân có phấn đấu tích góp cả đời cũng đừng hòng mơ có đủ tiền mua được nhà phố cổ lẫn căn hộ tập thể .
Còn thì sau sốt đất lần 1 năm 1992 rồi lần 2 (năm 2000?) thì có nhiều người mua được nhà mặt phố hoặc căn hộ tập thể mà không cần / không hề phải tích góp hay phấn đấu cả đời; chỉ cần may mắn trúng miếng đất là đã có thể giàu to; rồi thu nhập hay tiền lương tích góp mấy năm là đủ mua căn hộ tập thể hoặc miếng đất đâu đó rồi.
còn thì đến thời kỳ bùng nổ chứng khoán hay sốt đất lần 3 thì thôi không bàn đến. Có ngườ thành đại gia chỉ trong thời gian ngắn vv
Đúng là vậy nhưng vụ nhân viên Sacombank khánh hoà thì báo chí đã đưa tin rồi đấyVới những tin nhạy cảm kiểu này cụ cần xác minh nguồn thật chắc chắn trước khi đưa lên.
Còn cứ đăng khơi khơi kiểu này thì vừa thất đức, vừa có khả năng lên phường nộp phạt.
Ah, ý em chỉ muốn nói chuyện này là có, chưa kể là cũng không hiếm đâu ah.Cụ ấy đang nói techcombank mà?
Chắc cụ nghĩ vài thằng ở 1 chi nhánh Sacombank làm bậy là có thể kết tội tất cả các nhân viên ngân hàng trên cả nước?
Video đầy rẫy trên mạng kìa cụ. Có thể nhạy cảm trên báo chính thống thôi chứ ngoài thực tế chửi bơi ầm ầm rồi. Cảm ơn cụ đã lo cho tài chính nc nhà, e thì lo cho túi tiền của gia đình trướcVới những tin nhạy cảm kiểu này cụ cần xác minh nguồn thật chắc chắn trước khi đưa lên.
Còn cứ đăng khơi khơi kiểu này thì vừa thất đức, vừa có khả năng lên phường nộp phạt.
Gốc 6.600 đ, lãi mấy chục năm nữa, chắc đc tô phở đấy.Thành 1 đống giấy vụn chỉ để ngắm, mà không rõ đem mấy cái này ra kho bạc nó có thanh toán có mình không cụ nhỉ?
Vụ Sacombank Khánh Hoà, hôm trước em có gặp 1 bạn có người nhà làm trong đó, nhân viên đó được tay sếp trong đó huy động vốn để cho vay đáo hạn. Lãnh lãi cao được mấy kỳ thì đứt. Thật ra nếu như lày thì ngân hàng ko liên quan. Việc một số cá nhân trong các ngân hàng hay cho vay đáo hạn dễ gặp như vụ nv BIDV năm ngoái chẳng hạn. Những người cho vay/được huy động vốn chẳng phải gửi stk vào trong ngân hàng, chẳng qua muốn lấy lãi cao nên đưa tiền vào dây đáo hạn. Lời cao rủi ro cao. Nhiều người mất tiền ko oan, mất phải chịu thôi, vì liên quan đến đáo hạn phần lớn là nợ xấu trong ngân hàng cần thanh lý, cực kỳ dễ mất tiền, người có nợ xấu ù té chạy một cái là xong phim. Mà đa phần người có nợ xấu thì tư cách vay vốn rất xấu, lì và bất chấp hậu quả.Đúng là vậy nhưng vụ nhân viên Sacombank khánh hoà thì báo chí đã đưa tin rồi đấy
Đấy là lý do dạo này em chẳng hóng tin trên OFVới những tin nhạy cảm kiểu này cụ cần xác minh nguồn thật chắc chắn trước khi đưa lên.
Còn cứ đăng khơi khơi kiểu này thì vừa thất đức, vừa có khả năng lên phường nộp phạt.


Theo em thì hóng tin do tò mò thì bác xem FB hoặc ticktac chứ. Sau vài lần "tạm dừng bảo dưỡng quán" thì cả thành viên và BQT đều rất ý thức trong việc "truyền thông" để giữ "túp lều bác Tom" roài.Đấy là lý do dạo này em chẳng hóng tin trên OF
Có những việc mà đợi nó rõ ràng thì đã vỡ thơt rồi hehe…![]()
Thế năm nay hiện là bao nhiêu cụ nhỉKhu quân đội Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn ngõ rộng ô tô vào thoải mái em mua 1997 giá 1,2 cây /m2.
Em cũng không để ý giá cả giờ bao nhiêu ? Xung quanh cũng không thấy ai bán.Thế năm nay hiện là bao nhiêu cụ nhỉ