[Funland] Tổng hợp về ca khúc lên bổng xuống trầm của giá Vàng.

Bố Nhím Con

Xe tải
Biển số
OF-569088
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
399
Động cơ
149,369 Mã lực
CCCM mua đầu cơ , tích trữ thì cứ BTMC mà chơi. không sợ mất giá
 

DGT

Xe hơi
Biển số
OF-716956
Ngày cấp bằng
20/2/20
Số km
167
Động cơ
82,235 Mã lực
Tuổi
36
Cụ có câu hỏi dễ thương, em không ngại chia sẻ.

Em từng có đọc sách kinh doanh, đọc nhiều nhưng cách đây lâu rồi khi em có thời gian. Nhưng sách vở là một phần, phần còn lại do được tiếp xúc buôn bán từ bé, do tố chất và bản năng của mỗi người :D, nó như điểm mạnh ấy ạ, mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng. Những điểm người khác có em lại không với tới được.

Ngoài ra có thể do em được mẹ em cho tiếp xúc kd buôn bán từ bé nên cái máu kd nó cũng ngấm từ bé. Em nhớ hồi 5-7 tuổi mẹ em đã dẫn em nhảy tàu điện lên bách hoá tổng hợp Tràng Tiền và chợ Đồng Xuân để mua bán. Mẹ em là cán bộ viên chức nhà nước thôi không có gốc kd nhưng do nhà nghèo đông con nên phải nghĩ cách kiếm thêm. Nhưng được mẹ dẫn dắt giờ em thấy biết ơn vô cùng vì được nhiều trải nghiệm quý báu hơn các cụ mợ con nhà có đk. Em nhớ hồi hai mẹ con dắt nhau qua Bách hoá tổng hợp, thấy ng ta xếp hàng mua cái ca tráng men có bông hoa xinh lắm thế là hai mc cũng đứng vào mua được 2 cái. Em ngắm nghĩa mãi sung sướng tưởng tượng ra lúc về nhà được uống nước bằng cái ca đấy tha hồ mà oách, thì nào ngờ mẹ em bán sang tay luôn cho con phe đứng cạnh đó :((. Đó là bài học đầu tiên của em về mua bán trao tay, thích đấy, cần đấy nhưng tiền vẫn cần hơn cả trong lúc này.

Hồi em 6-7 tuổi các cụ mợ có thể đang được bế hoặc dắt đi xem chiếu bóng thì em ngồi gần ở chỗ cổng vào em bán thuốc lá và kẹo cao su, sau khi khách vào sân hết thì xách giỏ hàng tìm chỗ chui trộm vào sân chiếu bóng và đi các hàng ghế mời khách mua hàng.

Lên cấp hai em chung tiền với mấy con bạn trong xóm buôn rau về bán. Chỗ rau mua được chia ra mấy đứa, mỗi đứa ngồi một góc chợ bán, bọn nó con nhà nòi bán rau, bao giờ cũng bán hết trước em. Dù em bán hàng vận dụng hết kỹ năng, em trình bày mớ rau thật đẹp, mời đon đả, vâng dạ ngọt ngào với khách. Chúng nó bán xong nhìn em ngứa mắt quá, bảo: "đưa mẹ rau đây tao bán". Chúng nó bảo đừng có bày biện chỉnh trang lại rau nhiều nó dập m nó hết rau. Không phải mời, nó cần thì nó mua, càng mời nó càng làm cao không mua. Mà không phải cảm ơn, nó không mua đuổi cmn đi :D... Chúng nó dậy em cách ứng xử tuỳ hoàn cảnh hihi. Sau buổi đấy chúng nó không cho em buôn chung nữa. Em đi học lên còn chúng nó tiếp tục đi buôn rau.

Trong thời gian làm osin cho tiệm vàng em có kỷ niệm đắng cay nhất, bài học đắt giá nhớ mãi đến giờ. Cách đây hơn chục năm rồi em phục vụ hai bạn trẻ khách cũng khá quen, mua bán cũng rất dễ. Một lần hai bạn mua có mua một món trang sức, mới dùng được ít ngày không thích nữa đôi bạn mang ra bán, vì ít ngày nên không được trừ nhiều nhưng em vin vào cớ món đồ đó bị xước chỗ này, chỗ kia nên không thể mua cao được. Bạn đó bảo rất thiện chí "em mua đeo cũng ít, vết này không đáng kể mà em cũng ko biết là nó có từ bao giờ, có khi có trước khi em mua, em cũng mua của chị nhiều chị mua cao giúp em".

Nhưng lúc đó em vẫn nhất quyết trừ hơn, chỉ mua ưu tiên thêm tí thôi, tầm 10K. Hồi đó 10K tờ giấy màu đỏ cũng có chút giá trị. Cậu đó bảo vâng chị trả tiền đi. Em trả xong, cậu ấy cầm tờ 10K đó xé tan ra thành rất nhiều mảnh, tung vào mặt em bảo: em nói thế không phải để lấy 10K này mà để chị mua bán cho em hợp lý hơn thôi. Nhưng vì chị không biết điều em cho chị 10K này và không bao giờ quay lại đây nữa.

Tất cả sếp và nhân viên hôm đó sững sờ.
Cậu ấy đi, em lẳng lặng nhặt gom hết những tờ tiền vụn, giữ mãi như một bài học đau đớn, đáng đời nhất phải ghi nhớ.

Tất nhiên, đến giờ không ai nói hay được, em vẫn phải học tiếp, nhưng bài học cũ kia không bao giờ được phép quên.
Cảm ơn câu chuyện rất chân thật của mợ, e vừa đi làm về nhà đang chờ cơm nhưng phải đọc cho hết và e sẽ đọc lại hihi
Câu chuyện của mợ như 1 bài giảng của thày giáo đấy ạ, e phải vào ăn cơm đã, một lần nữa cảm ơn chia sẻ của mợ.
 

Bố Nhím Con

Xe tải
Biển số
OF-569088
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
399
Động cơ
149,369 Mã lực
Btmc mà làm mất hóa đơn thì nó trừ cho thúi mồm cụ ah, thằng Sjc cũng rứa. Cơ mà ko mua nó thì cũng chả biết mua thằng nào hơn.
Cần gì hóa đơn đâu cụ. Em mua vàng tròn trơn của đại lý btmc , nó có đóng gói của btmc ấy , em bán bằng giá nó mua vào chứ có bị trừ đâu
 

hai.tranhr

Xe container
Biển số
OF-493906
Ngày cấp bằng
2/3/17
Số km
9,437
Động cơ
293,403 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
Tp.HCM
Bán gấp ạ, đỉnh của đỉnh rồi.
 

samoclan

Xe điện
Biển số
OF-580034
Ngày cấp bằng
19/7/18
Số km
3,911
Động cơ
64,122 Mã lực
Chưa đến max 4 ngày như em nói mà chỉ cần 2 ngày và vàng đã lại quay đầu giảm mạnh. Dù sao vẫn đúng ở trong ngưỡng t/gian mà em dự nên em vào nhắc tên các cụ cái;))


Screenshot_20200225-191442.png
Giảm vẫn cao hơn hôm dự đoán, kiểu tăng 3 lùi 2
 

vietpq75hanes

Xe container
Biển số
OF-25818
Ngày cấp bằng
15/12/08
Số km
7,317
Động cơ
552,659 Mã lực

SUV FULLSIZE

Xe hơi
Biển số
OF-709689
Ngày cấp bằng
7/12/19
Số km
116
Động cơ
589,792 Mã lực
Hôm nay đã có cụ nào bắt được dao chưa?
 

RickyZ

Xe tải
Biển số
OF-347972
Ngày cấp bằng
24/12/14
Số km
202
Động cơ
270,190 Mã lực
dịch đang phức tạp mà sao vàng lại ko tăng vậy mấy bác?

thấy vàng trở lại bình thường rồi mà hàng vàng còn ăn dày ghê, chênh nhau 700k
 

Suri15

Xe điện
Biển số
OF-422853
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
2,227
Động cơ
1,869,763 Mã lực
Tuổi
37
Liên quan đến chủ để vàng, nhờ các cụ/các mợ thông thái giải ngố giúp em mấy vấn đề:
1: Các cụ/mợ đã mua vàng ở ngân hàng bao giờ chưa ạ? Vàng ngân hàng kinh doanh là SJC, vậy nếu em mua ở ngân hàng A, em bán ở ngân hàng B thì ngân hàng B có trả mình bằng giá vàng của họ không (Vì đều cùng là vàng SJC)
2: Các cụ chọn mua ở ngân hàng hay ra các cửa hàng lớn như BTMC, PNJ...để mua? Trước em có mua tại cửa hàng nhưng giờ thấy ngân hàng gần nhà kinh doanh cả vàng nên tính ra đấy mua cho gần
3: Nếu em dùng usd mua vàng thì có lợi hơn so với vnd không? Em nghĩ họ lại quy đổi usd ra vnd rồi tính giá vàng.
Cảm ơn các cụ/mợ tư vấn ạ
 

Trâu hun khói

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-701902
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
2,007
Động cơ
115,934 Mã lực
Tuổi
41
thế mới biết có tiền có đô đau đầu bcm cũng đél sung sướng gì
 

Biahn

Xe điện
Biển số
OF-321991
Ngày cấp bằng
2/6/14
Số km
3,259
Động cơ
311,850 Mã lực
Theo e biết thì Không có ngân hàng nào bán vàng cho cá nhân cả. Cụ chủ muốn mua vàng thì cứ ra cửa hàng vàng mà mua thôi.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top