- Biển số
- OF-9459
- Ngày cấp bằng
- 12/9/07
- Số km
- 532
- Động cơ
- 544,567 Mã lực
vàng Vn trước em quy đổi so cao hơn so với cam tầm hơn 20tr/1cây
Hiện nay đang là như thế, cái “vàng nhẫn” là lách luật kiểu trang sức 1 lạng ép vỉ.Em mà là nhà nước em chỉ cho kinh doanh vàng trang sức thôi, còn lại độc quyền toàn bộ.
Phải nói là đường lối lâu nay vẫn thế cụ ơi! Hạn chế nhập khẩu vàng về bán, tương tự như việc cấm ngân hàng trả lãi tiền gửi tiết kiệm bằng USD để dân không còn hứng thú ôm USD nữa.Vàng trong nước cao hơn vàng TG từ nhiều năm nay rồi cụ nhé, không phải năm nay mới cao vậy đâu
Vấn đề từ xưa để lại cụ ạ.Thì ý em nói toàn TG đó.
VN do bị Nhà Nác độc quyền, không cho các DN tự do nhập vàng TG về buôn bán nên giá mới chênh nhiều, do CẦU vượt CUNG.....nhất là trong bối cảnh lãi suất Ngân hàng xuống thấp, người dân có tiền không gửi tiết kiệm NH nữa mà mua vàng trữ.
Mà thật không hiểu nổi, tại sao Nhà Nác cứ giữ độc quyền nhập khẩu vàng làm cái gì nhỉ ? Lạ ....![]()
Hàng chục tỷ USD kiều hối chảy về VN mỗi năm....lo gì chảy máu ngoại tệ .Vấn đề từ xưa để lại cụ ạ.
Trước đây VN nhập siêu nên việc NN khống chế thi trường vàng và ngoại tệ để khỏi bị "chảy máu" và nắm công cụ kìm chế lạm phát cũng như điều chỉnh tỷ giá.
Giờ chắc vẫn vậy, nhưng tác dụng ko còn nhiều như xưa nữa. Chắc phải có cuộc "họp" mới có thể thay đổi.
Giờ mà vàng về sát giá Tg như trước 2010 thì đổ xô đi mua cả ngày đoa cụThì ý em nói toàn TG đó.
VN do bị Nhà Nác độc quyền, không cho các DN tự do nhập vàng TG về buôn bán nên giá mới chênh nhiều, do CẦU vượt CUNG.....nhất là trong bối cảnh lãi suất Ngân hàng xuống thấp, người dân có tiền không gửi tiết kiệm NH nữa mà mua vàng trữ.
Mà thật không hiểu nổi, tại sao Nhà Nác cứ giữ độc quyền nhập khẩu vàng làm cái gì nhỉ ? Lạ ....![]()
Bây giờ thì nói làm gì ạ. Giờ xuất siêu thu về cả đống ngoại tệ, ko đủ nội tệ để hấp thu ý chứ.Hàng chục tỷ USD kiều hối chảy về VN mỗi năm....lo gì chảy máu ngoại tệ .![]()
Tôi chat quan tâm vàng vọt gì nữa. Lúc càng nhẫn ở mức 63...tôi làm 20 cái khoen đeo đủ cả ngòn chân,ngón tay. Thế nên giờ kệ cụ nóa tăng hay đi gang. Chứ nó tụt tí tôi lại rút sổ ngân hàng về làm chục khoen đeo thêm vào ngón fay cho đầm.Cá mập thao túng, tay to ôm hết, dân lướt sóng thì còn tranh thủ kiếm chác được tí. Chứ đội ôm vàng đợi sóng cao thì khả năng dễ dính bão chìm tầu lắm![]()
Thôi, nhà cháu nằm thở đợi vàng đi ngang
May quá. Tôi ủng hộ bác sớm.đc là nhà nước.Em mà là nhà nước em chỉ cho kinh doanh vàng trang sức thôi, còn lại độc quyền toàn bộ.
Chúng ta chỉ là cá con thôi cụTôi chat quan tâm vàng vọt gì nữa. Lúc càng nhẫn ở mức 63...tôi làm 20 cái khoen đeo đủ cả ngòn chân,ngón tay. Thế nên giờ kệ cụ nóa tăng hay đi gang. Chứ nó tụt tí tôi lại rút sổ ngân hàng về làm chục khoen đeo thêm vào ngón fay cho đầm.
Đấu giá thấp thì xxx nó tóm cổ, đấu giá cao thì phản tác dụng.vấn đề NHNN đg giá cao ngất ngây, đợt tới chắc giá đấu 90. Thị trường hạ kiểu gì? các cụ cho ý kiến