- Biển số
- OF-855708
- Ngày cấp bằng
- 22/3/24
- Số km
- 445
- Động cơ
- 12,645 Mã lực
Rảnh rỗi ăn tối xongThị trường châu á đang lên nhưng em nghĩ giờ mỹ sẽ xuống
làm ấm trà ngó vào cứ thấy nhích từng phút, vui phết


Rảnh rỗi ăn tối xongThị trường châu á đang lên nhưng em nghĩ giờ mỹ sẽ xuống
Thực ra chả vui gì cụ ạ. Vàng là chỉ dấu cảm xúc của xã hội, ghim vàng là chỉ báo cho cái gì đó đang không ổn có vậy thôi.Rảnh rỗi ăn tối xong
làm ấm trà ngó vào cứ thấy nhích từng phút, vui phết
![]()
![]()
Em đọc mấy diễn đànThực ra chả vui gì cụ ạ. Vàng là chỉ dấu cảm xúc của xã hội, ghim vàng là chỉ báo cho cái gì đó đang không ổn có vậy thôi.
Kệ thôi cụ, cái cần phải làm đã làm rồi thì cứ vui mà tận hưởng cuộc sống thôi. Pha một ấm trà ngon mà xem thiên hạ.Em đọc mấy diễn đàn
Đều bảo có dự cảm rất rất ko ổn về kinh tế thế giới (cả kinh tế lẫn chính trị).
Có thể 1 sự kiện thiên nga đen sắp xuất hiện, mà đã là black swan ko ai biết / đoán được trước.
dạo này nhiều tin như này quá
![]()
Nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á 'nợ ngập đầu'
“Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á” đang đối diện cuộc khủng hoảng khá nghiêm trọng khi tỷ lệ nợ hộ gia đình trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên tới gần 100%.nguoiquansat.vn
Tất nhiên là em cắm nhà múc vàng rồiHô thế thôi cụ, đúng thì ra oai kiểu "tôi đã nói rồi, hô mãi trước rồi mà", còn sai thì có mà lặn mất tăm. Nếu biết chắc 100% thì đã cắm nhà cắm xe mà mua rồi.
Nay em ngồi nhẩm cái mớ mới mua tháng 2 (23/2), tính đến hôm nay chưa được 1 tháng mà lãi hơn 6% (đã trừ cả phần chênh mua-bán), vậy theo cụ thì nếu biết chắc chắn lãi như thế có nên cắm nhà để múc không?
Khi nào chốt lời cụ hô một tiếng cho mọi người biết thoát hàng cùng nhé.Tất nhiên là em cắm nhà múc vàng rồi![]()
Ok cụ ơiKhi nào chốt lời cụ hô một tiếng cho mọi người biết thoát hàng cùng nhé.
Nhờ cụ giải thích vụ <100tr món quà cho em với cụ ơi.Ok cụ ơi
Chúc mừng cụ, chúc cụ may mắn.Tất nhiên là em cắm nhà múc vàng rồi![]()
Đất với vàng nếu khủng hoảng thì vào cái nào ổn hơn bác ?Mọi người đang sợ hãi trước biến động khó lường, mới đổ xô vào vàng thôi. Vàng tăng chóng mặt báo hiệu cơn khủng hoảng đang cận kề, sự gục ngã của tài sản đầu cơ. Vàng neo cao chắc phải đến cuối năm, kéo theo là suy thoái và khủng hoảng toàn cầu. VN cũng không ngoại lệ, bất chấp kích thích kinh tế. Đợt này chắc tài sản bốc hơi kha khá, chia đôi là ít, chắc vào vàng là khả dĩ thiệt hại ít nhất
Cụ hiểu tàm tạm là vàng lên 300 đi, hỏi nhiều làm gìNhờ cụ giải thích vụ <100tr món quà cho em với cụ ơi.
Cảm ơn cụ nhiều!
Nếu khủng hoảng do chiến tranh thì vàng ổn vì cụ có thể mang theoĐất với vàng nếu khủng hoảng thì vào cái nào ổn hơn bác ?
Giữ cái nào cũng bốc hơi, không ít thì nhiều. Về cơ bản chắc chỉ xoay quanh vàng, đô, yên nhật là khả năng giữ tài sản tốt trong suy thoái 1-2 năm tới.Đất với vàng nếu khủng hoảng thì vào cái nào ổn hơn bác ?
khi vàng vật chất ko có mà giao mà cụ nói giá vàng sập?Sức mạnh tiền tệ trong một quốc gia được đo lường bằng tỷ lệ lạm phát.
lạm phát cũng là thước đo định giá tỷ giá hối đoái.
Lạm phát chính là khi mọi thứ giá hàng hóa tâng bổng lên
Tuy nhiên trong thực tế các chính phủ điều chỉnh liên tục chỉ số giá tiêu dùng nhằm giảm mức lạm phát , ít nhất là về góc độ - Niềm tin !
Ví dụ, đối với đồng đô la Mỹ lạm phát dựa trên tính toán khoảng 5 phần trăm vào đầu năm 2016,
trong khi Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ (liên tục điều chỉnh bắt đầu kể từ năm 1959 )
nên kết quả tỷ lệ lạm phát của họ chỉ là là 1,4 phần trăm.
Vậy thì thước đo chính xác giá trị của tất cả các loại tiền tệ là gì ?
Đó chính là giá vàng !
Ở VN thì chính vì kiềm chế giá vàng nên đã tạo ra 1 lỗ hổng lớn cho dân buôn vàng , và người dân ….vẫn là kẻ chịu báng cuối cùng
Còn Châu âu và Mỹ thì sao ? - Giá vàng bị thao túng trên sàn comex !
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bị cáo buộc sử dụng các ngân hàng vàng thỏi để hạ giá vàng thông qua các đợt bán khống không được bảo đảm.
Bán khống - có nghĩa là việc bán vàng không thực sự tồn tại.- tạo ra nguồn cung ảo ,
Sàn giao dịch COMEX ở New York và sàn giao dịch điện tử GLOBEX là hiện trường những vụ án lớn liên quan đến cáo buộc thao túng giá vàng
Có rất nhiều bằng chứng , Đặc điểm nổi bật nhất là cách thức và thời điểm không bình thường khi khối lượng bán cực khủng được tung ra sàn
Người bán hợp đồng tương lai thường che giấu khối lượng bán lớn càng nhiều càng tốt. Thủ đoạn ẩn này có hiệu quả nhất trong giai đoạn giao dịch sôi động nhất và bằng cách chia nhỏ lệnh bán thành nhiều lệnh nhỏ xuất hiện trên thị trường tại một thời điểm cần thiết nào đó và giao dịch bay ….nhanh hơn
Trong những năm qua, Thủ đoạn thao túng ngược được quan sát thấy trên COMEX và GLOBEX. Những đơn hàng lớn được đặt vào những thời điểm thị trường yên ắng nhất, Những pha như vậy luôn có tác dụng khiến giá sẽ giảm mạnh ngay lập tức. Không có lời giải thích hợp lý nào khác cho cách tiếp cận cực kỳ vô lý này ngoài nỗ lực kìm hãm giá cả của các ngân hàng lớn
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh nắm giữ một lượng vàng lớn của các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác.
một phần vàng dự trữ này hiện được cho vay, các ngân hàng vàng thỏi vay , sau đó các ngân hàng này sẽ cung cấp vàng cho thị trường vật chất ở London. Khiến thay đổi quyền sở hữu của các tiểu bang sử dụng dịch vụ lưu trữ vàng !
Tuy nhiên, vàng không còn được bao phủ hoàn toàn bằng … Vàng thật nữa.
Đồng thời, nguồn cung được tạo ra trên thị trường vật chất mà không thể tồn tại nếu không có vàng "vay". Tương tự như vậy, các ngân hàng vàng lớn cũng "vay" vàng từ khách hàng để lưu trữ Vàng , Việc cho vay vàng dựa trên nhận thức rằng khả năng cung cấp một lượng lớn vàng cùng một lúc là cực kỳ khó xảy ra. Ngay cả ngày nay, các chính phủ vẫn có nhiều tuyên bố về vàng hơn là số lượng vàng thực tế. Tuy nhiên, tỷ lệ vàng thật so với vàng khai thác không thể kéo dài vô thời hạn.
Đó chính là Thao túng giá vàng thông qua vàng cho vay !
Cho tới khi việc giao hàng thực tế không còn có thể thực hiện được nữa.
Thì giá vàng sụp đổ ! chắc chắn sụp đổ !
Hai khía cạnh khác nhau cho thấy thời điểm quan trọng này đang đến gần: một mặt là nhu cầu vàng mạnh mẽ ở châu Á , Tập Cận Khựa thừa hiểu kiểu chơi này của Ngài Trump khi ông ta tung ra những tuyên bố thuế quan đặc biệt ! và mặt khác là việc hồi hương vàng từ London của một số quốc gia Về Mỹ …… !!!
Mặt khác Nga cũng là 1 phần rất quan trọng của cuộc chơi – Và Mr Putin đã kiềm chế ….chảy máu vàng một cách ngoạn mục trong những năm qua , dù họ đang oánh nhau chí tử với thằng em dại Ucraina
Họ vẫn âm thầm tích trữ 1 lượng cực lớn ( cao hơn tuyên bố ) để tham gia và trò đò đưa này bất cứ lúc nào …dễ khiến giá vàng sụp đổ và đưa giấc mộng của Ngài Trump trở về ….thật sự là 1 Giấc Mơ nước mỹ vĩ đại mà thôi !
Lấy 1 ví dụ đơn cử nhất – Giá vàng đã từng sụp đổ vào năm 2013 !
Với giá vàng trên 1.600 đô la, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đưa ra mục tiêu giá mới là 850 đô la và khẩn cấp khuyên các nhà đầu tư thoái vốn khỏi các khoản nắm giữ được đảm bảo vật chất của họ - tức là cổ phiếu ETF. Vào đầu phiên giao dịch ngày 12 tháng 4, các hợp đồng với khối lượng 400 tấn vàng đã được tung ra thị trường trên sàn COMEX, khiến giá vàng giảm mạnh trong hai ngày hơn 15 phần trăm. Giá vàng chưa bao giờ giảm mạnh trong thời gian ngắn như vậy kể từ năm 1980. ???
Sự sụp đổ đã dẫn đến tình trạng bán tháo ETF quỹ vàng lớn nhất , SPDR Gold Trust, nắm giữ hơn 1.150 tấn vàng vào ngày 12 tháng 4 năm 2013. Đến cuối tháng 4, lượng dự trữ đã giảm xuống dưới 800 tấn. Nhiều Giả thuyết nghi ngờ rằng giá vàng đã bị cố tình hạ thấp vào tháng 4 năm 2013 để đáp ứng nhu cầu giao hàng sắp tới từ châu Á , và không bao giờ được chứng minh, nhưng chắc chắn là đã xảy ra.
Với mọi nỗ lực Thị trường vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau cú sốc này. Ba năm sau, vào tháng 4 năm 2016, giá kim loại quý này dao động từ 1.200 đến 1.300 đô la, sau khi đạt mức thấp trước đó là khoảng 1.050 đô la vào tháng 12 năm 2015.
………………
Điều gì sẽ xảy ra khi vàng THẬT ….lại bắt buộc phải quay ngược trở về London ?
Liệu Ngài Trump có thể tiếp tục gân , hay cố gân để đưa Brics và các nước khác vào tình trạng lạm phát cao hơn nữa , duy trì chính sách - Nước Mỹ trên hết hay ko thì hồi sau mới rõ !
vì thế để nói về lạm phát ...thì chúng ta đã sống trong lạm phát cả mấy năm qua , Vậy thì việc gì phải xoắn ?
hay lạm phát ngày mai có thể giết chết ta ngay tại chỗ ??? hay làm cạn túi tiền của chúng ta ngay bây giờ , hay sáng ngày mai thức dậy ???
Không nên quá lo sợ Lạm phát ! mà nên bình tĩnh để tìm cách thoát khỏi mớ bòng bong này đã , kếu ca hay lo sợ chả giải quyết vấn đề gì
khi vàng vật chất ko có mà giao mà cụ nói giá vàng sập?
hơi ngược, lúc đó giá vàng tăng mạnh mẽ