em chẳng biết cụ bị blhđ bao giờ chưa mà nói là trẻ con đánh nhau là chuyện bình thường. Lúc nhỏ em bị bọn cùng lớp đánh nhưng em dám bật, nhưng dù sao bị đánh rất đau và bị doạ. Nhiều bạn ở trường không dám bật rất khổ sở với chúng nó. Những đứa đã gây ra blhđ là nó rất láo và rất mất dạy, thường bố mẹ không dạy được.Bạo lực học đường là chuyện thường ngày xảy ra ở huyện. Ở đâu cũng có, thậm chí còn lên phim như là một chuyện quá đỗi bình thường.
Nó to chuyện ở Việt Nam vì người ta cho rằng bỏ 1 tỷ ra là mua một thứ dịch vụ hàng hóa xa xỉ, nên mọi thứ phải không tỳ vết.
Trẻ con tuổi này nó không vật nhau đánh nhau mới là lạ các cụ ạ. Khối đôi thành vợ chồng mà ngày xưa lúc học cấp 1 cấp 2 còn nện nhau ra trò. Cái bàn còn vạch đôi bằng một đường phấn, cấm xâm phạm
Các quý vị phụ huynh ở đây đã làm chuyện trở nên ầm ĩ, lôi nhau ra bàn dân thiên hạ, để lại một hình ảnh xấu xí cho các con, chúng nó chẳng học ra được điều gì có ích từ câu chuyện này. Lứa tuổi đáng để bao dung, để lớn thì lại gây ra những vết hằn, sự ăn thua ... rốt cuộc để làm gì.
Giáo dục không nên là thứ để kinh doanh vì nếu cái gì cũng quy ra tiền thì con em thành hàng hóa. Một đứa trẻ học trường làng thì cũng có kiến thức như vậy thôi. Có thể các cụ không tin nhưng tiếng Anh là cái trò vớ vẩn nhất để mang ra lòe thiên hạ, và gắn thêm hai trường quốc tế là thu học phí lên giời. Các trường mẫu giáo cũng có các chương trình tiếng Anh với giáo viên "bản ngữ". Em đã từng chứng kiến mấy ông giáo viên bản ngữ của trường Greenfield Ecopark bỏ ra ngoài uống cà phê hút thuốc. Nhìn qua thì đoán chắc cỡ tây ba lô thôi, xăm trổ đầy mình, tiếng Anh thì lọng ngọng thôi gốc Đông Âu với Ấn Độ chứ làm đếch gì có Anh hay Úc. Ai mà biết ai là người dạy con em mình hàng ngày. Có vụ một thằng ẩu dâm ở bên Anh trốn sang Việt Nam cũng làm giáo viên cho một trường quốc tế đấy.
Bây giờ ubnd tphcm kết luận vẫn chưa biết con bà thuỷ đánh trước hay con bé Kim đánh trước. Nếu là con bà Thuỷ bị đánh đến như trong livestream như thế mà bây giờ giải quyết lời xin lỗi là xong hả. Bố nó mà ra ngoài đường bị người ngoài đường đấm mấy phát rồi xin lỗi liệu bố nó có chịu không. Nhà nếu đúng thì nhà trường phải đuổi học ngay lập tức, nhưng nhà trường đã không thông tin rõ ràng, đến giờ em vẫn thấy lập lờ.
Em rất khôgn đồng tình việc bà Thuỷ chửi càn linh tinh, nhưng nếu chỉ tập trung chửi trường để nếu con bà ý bị blhđ thif cần được xin lỗi công khai bởi trường và gia đình bạn kia, thì em ủng hộ 2 chân 2 tay. Hoặc ngược lại con bà ý sai thì bà ý cũng cần xin lỗi và lúc đó có thể truy cứu trách nhiệm vì đã phát ngôn không đúng.
Vụ này không làm đến nơi đến chốn thì nhiều bố mẹ không có tiền lệ để đứng lên.
Với tư cách là 1 người bị blhđ và chứng kiến nhiều vụ việc, em ủng hộ làm tới nơi tới chốn. Còn các cụ dung túng cho blhđ là một hành động xấu. Không có trẻ con nào đánh nhau là chuyện bình thường cả. Bố mẹ chưa dám đánh nên đừng có đứa nào ở ngoài xã hội sờ được vào. Sau 18 tuổi ra ngoài đời thì tự xử lý, nhưng còn dưới 18 tuổi bố mẹ phải giám hộ và xử lý đến nơi. Em viết hơi dài vì bức xúc, kính cụ!

