Đang đốt lò mà đóng làm j.
Cụ chủ nên đóng nốt,vì ngoài số tiền đc hưởng,cụ chủ vẫn có BHYT mà,cái này mới cần ngay,và lâu dài.Đóng BHXH tự nguyện thì các cụ phải đóng toàn bộ 31% của mức lương tính BHXH, chứ không như khi các cụ đi làm Cty đóng 21.5%, các cụ đóng có 9.5% đâu nhé ( em không tính 1% BH Thất nghiệp ).
Vậy thì nếu mức lương tính BHXH là 10 tr thì các cụ phải nộp hàng tháng cho BHXH là 3,1 tr đ, 1 năm là 37,2 tr Đ.
Nộp đủ để đạt 20 năm đóng BHXH, thì 10 năm nữa các cụ nhận lương hưu = 45% x 10 tr ( giả sử mức đóng BHXH qui ra TB trong 20 năm các cụ đóng BH là 10 tr) = 4,5 tr.
Cũng có 1 khoản để chi tiêu lúc về già...
Nhưng vấn đề em nghi ngại là, hiện tại mức lương tối thiểu vùng HN và SG là 4,5 tr ( năm 2019 )....vậy đến sau năm 2030 thì mức lương tối thiểu sẽ là bao nhiêu ? Chắc chắn sẽ khoảng hơn 10tr...lúc đó mà các cụ nhận lương hưu 4,5 tr Đ/tháng sẽ sống dưới mức tối thiểu...Em suy diễn thế có gì sai không các cụ nhỉ ?
Cụ lại chạy bằng cơm rồi.Bác sai rồi.
Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bác chỉ đóng đóng tỉ lệ % của khoản BHXH là khoảng 24% gì đó thôi. Còn BHYT tự nguyện thì đóng 1 năm khoảng 800K (em không nhớ chính xác).
Theo Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH thì thời gian đóng BHXH sẽ được rút ngắn xuống 15 năm và tiến tới là 10 năm vẫn được hưởng lương hưu. Nhưng quan trọng là bao giờ nghị quyết sẽ đi vào cuộc sống?Sao bảo Luật đang sửa đổi để những người đóng 10 , 15 năm vẫn đc nhận sổ hưu mà.
Điểm này là do Jica Nhật Bản tư vấn đấy cụ.Theo Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH thì thời gian đóng BHXH sẽ được rút ngắn xuống 15 năm và tiến tới là 10 năm vẫn được hưởng lương hưu. Nhưng quan trọng là bao giờ nghị quyết sẽ đi vào cuộc sống?
Là sao cụ? Cụ thấy em nói gì sai sao?Cụ lại chạy bằng cơm rồi.
BHYT ra phường mua 600 nghìn/ 1 năm các cụ dùng thoải mái.Phương án đóng tiếp cho đủ 20 năm, vậy trong thời gian chờ lĩnh lương hưu đến năm 60t thì BHYT phải tự mua các cụ nhỉ?
Cụ tra cứu trên website nào thế ? Chia sẻ cho mọi người đi, em cũng đang muốn check cái sổ BHXH của em cái...Nhân tiện em hỏi ké thớt:
Cụ nào thông thạo chỉ giúp em: Em tra cứu trên web site của Bảo hiểm thì thấy em có tới 02 mã sổ bảo hiểm, 01 số ghi chưa đồng bộ, 01 số ghi đã đồng bộ. Em chẳng hiểu ra sao nữa (Hồi trẻ em cũng hay nhảy việc và khi nhảy thì cũng chẳng thèm xin phép công ty, hồ sơ coi như bỏ). Cám ơn các cụ/mợ.
Cụ lên Google tìm hiểu xem, chế độ hưởng BHXH thế nào, khi cụ die rùi BHXH k cho cụ được cái gì ngoài tiền tử tuất chỉ đủ mua cho cụ 2m2 thui.Theo e là cụ rút về một cục, cụ đầu tư vào cái khác chứ chông chờ nhà nước để lấy chế độ thì mệt mỏi lắm.Em đóng Bảo hiểm xã hội được 18 năm, 8 tháng rồi. nay em nghĩ việc làm tự do. CCCM cho em hỏi nên rút 1 cục hay đóng thêm BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm rồi đợi đến 60t nhận hưu. nay em 49 tuổi rồi ạ . Cảm ơn Cccm
BHTN em tưởng chỉ có 3 tháng thôi mà sao cụ lĩnh tận 8 tháng thế, cho em tham khảo với.E cũng đang lĩnh bảo hiểm thất nghiệp đây. Đc 14 tr một tháng cũng thích phết. Lĩnh đc đủ 8 tháng rồi tính tiếp.
Cụ gõ chữ tra cứu BHXH trực tuyến là đượcCụ tra cứu trên website nào thế ? Chia sẻ cho mọi người đi, em cũng đang muốn check cái sổ BHXH của em cái...