- Biển số
- OF-6473
- Ngày cấp bằng
- 28/6/07
- Số km
- 9,140
- Động cơ
- 1,315,323 Mã lực
Cụ có rau gì trồng dưới gốc cây hoa hồng nhìn đẹp quá, lá giống hệt mấy cái cháu thấy vẽ ở mấy cửa hàng ở AmsterdamEm có tý rau này thôi, ngắm sáng tối 10 phút xả stress.![]()

Cụ có rau gì trồng dưới gốc cây hoa hồng nhìn đẹp quá, lá giống hệt mấy cái cháu thấy vẽ ở mấy cửa hàng ở AmsterdamEm có tý rau này thôi, ngắm sáng tối 10 phút xả stress.![]()

Rau Mùi tàu hay còn gọi là Răng cưa hoặc Ngò Gai miền nam hay gọi ấy cụ. Rau này ăn sống kèm lòng lợn tiết canh hoặc canh chua cá biển cũng rất ngon ạ.Cụ có rau gì trồng dưới gốc cây hoa hồng nhìn đẹp quá, lá giống hệt mấy cái cháu thấy vẽ ở mấy cửa hàng ở Amsterdam![]()
An toàn, đỡ phiền phức...Tầm 50+ tuổi mà sống 1 mình ....các cụ ông có quay tay không nhỉ ?
Vì tẩm tuổi này mà đi chịc dạo cũng ngại phết, toàn các cháu 18 đôi mươi...
Còn cặp kè thì cặp với gái trẻ hơn 10 tuổi thì các cụ ông lại ko đủ sức thỏa mãn "tuổi hồi xuân" của các bà, cặp với gái già thì....khô lắm...![]()
Mợ khai quật vài thớt hay ho đi.Lướt một vòng, chẳng có chủ đề gì hay ho, lôi cuốn để đọc cả. Nhớ ngày nào, mở ra là bao câu chuyện hot hit, chả quan tâm đến thật hay ảo, nhưng rõ ràng nó có nội dung để đọc, chưa kể bao nhiêu comment vừa thư giãn lại vẫn có cái để suy nghĩ.
Cố gắng kiên nhẫn đợi ngày xưa quay lại nào.
Cháu chỉ không chính xác, cháu hỏi rau lá có 5, 6 cánh cạnh rau mùi tàu cơ.Rau Mùi tàu hay còn gọi là Răng cưa hoặc Ngò Gai miền nam hay gọi ấy cụ. Rau này ăn sống kèm lòng lợn tiết canh hoặc canh chua cá biển cũng rất ngon ạ.
À, cây có chùm lá 5, 6 cánh đó là đài lá bẹ hoa của cây mùi tàu đó ạ. Khi hoa già thành quả nó héo cọng thân và đổ xuống thì cây con từ các hạt nó nảy mầm bám rễ mọc lên thành từng vạt mùi con đấy ạ.Cháu chỉ không chính xác, cháu hỏi rau lá có 5, 6 cánh cạnh rau mùi tàu cơ.
Kể mà ở chỗ vắng vẻ em làm vài luống cỏ thì khéo lại đổi đời cụ nhể.Cụ khéo tay chăm rau nhỉ. Thế này mà cụ chăm cỏ nó cũng tốt um đấy![]()
Em thèm có mảnh đất để trồng trọt như cụ mà em có mỗi cái chuồng chim lơ lửng trên trờiKể mà ở chỗ vắng vẻ em làm vài luống cỏ thì khéo lại đổi đời cụ nhể.
Nay rau nó tốt um rồi.![]()
![]()
![]()
![]()
Em thi thoảng xem Tiktok, Youtube....nhiều cụ ông 70-80 tuổi lên MXH tâm sự là các cụ toàn quay tay...với 2 lý do:An toàn, đỡ phiền phức...
Tại sao không...![]()
Chỗ em đất rẻ mà. Không có thì mợ ước thế thôi chứ trồng rau ngày nào cũng phải ngó tý như con mọn ý. Em cũng chỉ trồng có tý rau, còn lại trồng cây tạp vớ vẩn cho đỡ nhọc vs cả đỡ phải mang rau đi cho. Em trồng linh tinh cả hành mùi tỏi ớt xà lách, rau thơm...để trưa về đỡ phải đi chợ.Em thèm có mảnh đất để trồng trọt như cụ mà em có mỗi cái chuồng chim lơ lửng trên trời![]()
Làm giàn lưới chống bụi, chống côn trùng, khi mưa không bị dội nước quá mạnh, và hạn chế bị nắng gắt nữa.Kể mà ở chỗ vắng vẻ em làm vài luống cỏ thì khéo lại đổi đời cụ nhể.
Nay rau nó tốt um rồi.![]()
![]()
![]()
![]()
Vâng, kể làm được thế cũng tốt mà nó lục tốn quá. Hơn nữa em còn đang muốn nắng nhiều hơn nữa chứ mấy năm nay xung quanh nhà xây cao tầng nó chắn mất kha khá nắng buổi sáng vs buổi chiều rồi.Làm giàn lưới chống bụi, chống côn trùng, khi mưa không bị dội nước quá mạnh, và hạn chế bị nắng gắt nữa.
Cụ làm lưới màu trắng thì đủ ánh sáng luôn mà không quá chói trang.Vâng, kể làm được thế cũng tốt mà nó lục tốn quá. Hơn nữa em còn đang muốn nắng nhiều hơn nữa chứ mấy năm nay xung quanh nhà xây cao tầng nó chắn mất kha khá nắng buổi sáng vs buổi chiều rồi.
Mợ sắp off 2 tháng, đúng không?Tự dưng hôm nay tỉnh giấc ko muốn dậy, chỉ muốn vì một lý do nào đó, nhắm mắt lại luôn. Ko phải bi quan, tiêu cực gì cả, nhưng rõ ràng chỉ có cách đó, về mặt vật lý, là mới có thể buông bỏ, ko lo lắng gì nữa.
Thích mà cụ. Nếu ko phải phun thuốc sâu thì mấy cái việc khác em ko ngại. À em tưởng đất HL nhà cụ cũng đắt chứ nhỉ. Chắc cụ mua từ xưa mới rẻ.Chỗ em đất rẻ mà. Không có thì mợ ước thế thôi chứ trồng rau ngày nào cũng phải ngó tý như con mọn ý. Em cũng chỉ trồng có tý rau, còn lại trồng cây tạp vớ vẩn cho đỡ nhọc vs cả đỡ phải mang rau đi cho. Em trồng linh tinh cả hành mùi tỏi ớt xà lách, rau thơm...để trưa về đỡ phải đi chợ.![]()
![]()
![]()
Sao thế mợ? Mợ giảm bớt mục tiêu, kỳ vọng là ổn thôi mà.Tự dưng hôm nay tỉnh giấc ko muốn dậy, chỉ muốn vì một lý do nào đó, nhắm mắt lại luôn. Ko phải bi quan, tiêu cực gì cả, nhưng rõ ràng chỉ có cách đó, về mặt vật lý, là mới có thể buông bỏ, ko lo lắng gì nữa.
Trồng rau vườn thì chả phải sâu xia gì đâu mợ. Họa hoằn bắt con sâu cắn lá thôi. Trồng mùa nào cây ấy rất ít sâu bệnh. Phân bón vô cơ cũng rất ít khi dùng. Trước khi trồng hay gieo hạt thì đeo găng cầm xẻng, bay rắc ít phân bò hay gà đã chế biến đóng bao bán sẵn ấy. Tưới thì có bép dẫn ống sẵn chỉ việc bật công tắc, hay lười nữa thì cắm qua ổ hẹn giờ tưới tự động theo thời gian đã set sẵn. Mất thời gian nhất là ra ngắm nghía thôi ạ.Thích mà cụ. Nếu ko phải phun thuốc sâu thì mấy cái việc khác em ko ngại. À em tưởng đất HL nhà cụ cũng đắt chứ nhỉ. Chắc cụ mua từ xưa mới rẻ.
Trồng thế thì quá thích ấy cụ. Sướng nhất là thích ăn gì ra vườn vặt, ko phải chạy ra chợ. Mà trồng cây nó có cái thú của nó, nhìn cái cây nó lớn lên hàng ngày rất thích. Em mà có vườn như cụ thì rau em trồng đủ ăn thôi, chỗ còn lại em sẽ trồng hoa.Trồng rau vườn thì chả phải sâu xia gì đâu mợ. Họa hoằn bắt con sâu cắn lá thôi. Trồng mùa nào cây ấy rất ít sâu bệnh. Phân bón vô cơ cũng rất ít khi dùng. Trước khi trồng hay gieo hạt thì đeo găng cầm xẻng, bay rắc ít phân bò hay gà đã chế biến đóng bao bán sẵn ấy. Tưới thì có bép dẫn ống sẵn chỉ việc bật công tắc, hay lười nữa thì cắm qua ổ hẹn giờ tưới tự động theo thời gian đã set sẵn. Mất thời gian nhất là ra ngắm nghía thôi ạ.
Ps. Em mua hơn 30 năm trước và giờ cũng không đắt nếu so với ngay cả ngoại thành xa lắc hồ con rùa. Có điều để mua được miếng to to trong khu dân cư tp HL thuận tiện sh gần đường, chợ, trường học, bv.. xe pháo ra vào dễ dàng với giá rẻ thì khó. Còn vài triệu $ thì đầy ạ.
Về HL sớm đi mợ. Khu ấy giờ sắp là đại dự án rồi. Đường bao biển to vật 6-8 làn, ubnd tỉnh và TTHCC đang chuẩn bị khởi công. TT HL dịch chuyển về đấy. Không xuống sớm khéo lại ồn ào hơn cả HĐ nhà mợ bg. Khác tý nằm trong pn vẫn kéo rèm ngắm bikini. KkTự dưng hôm nay tỉnh giấc ko muốn dậy, chỉ muốn vì một lý do nào đó, nhắm mắt lại luôn. Ko phải bi quan, tiêu cực gì cả, nhưng rõ ràng chỉ có cách đó, về mặt vật lý, là mới có thể buông bỏ, ko lo lắng gì nữa.