- Biển số
- OF-868220
- Ngày cấp bằng
- 19/9/24
- Số km
- 62
- Động cơ
- 514,702 Mã lực
Em đang hỏi 3,5 triệu vào thời điểm năm 2040 chứ không phải thời điểm hiện tại.Đi làm mà lương 7tr sống được thì về hưu 3,5 tr quá thoải mái. Đóng nhiều thì hưởng nhiều thôi.
Em đang hỏi 3,5 triệu vào thời điểm năm 2040 chứ không phải thời điểm hiện tại.Đi làm mà lương 7tr sống được thì về hưu 3,5 tr quá thoải mái. Đóng nhiều thì hưởng nhiều thôi.
Bác nhớ nhầm tý, năm ấy lương cơ sở là 120k thì lương kỹ sư tập sự với hệ số gần 2 không thể là 120-150k được. Hiện nay (2025) hệ số lương của viên chức hạng bét là 1,35; nhân với hệ số tập sự 85% chẳng hạn, rồi nhân với mức lương cơ sở là 2.340.000đ thì tối thiểu đã phải là 2685k. Không thể có người đi làm với mức lương thấp hơn con số này.Cụ ví dụ làm E giật cả mình: Năm 1995 lương kế toán bên E 200k, trưởng phòng 700k, Kỹ sư mới ra trường vào cơ quan nhà nước thì khoảng 120-150K
Lương 1995 mà 2.4 triệu thì khủng bố lắm ( Lương chứ không phải thu nhập nhá)
trừ trường hợp con cái cờ bạc đem cắm sổ lương hưu của cha mẹThời điểm này em chưa thấy người già nào có lương hưu mà sống khổ cả. Nên dù ít hay nhiều thì vẫn phải có lương hưu, cái chính là người lao động có được đảm bảo công việc đến lúc hưởng lương hưu hay không.
Lương năm 1995 của em là 5tr/tháng đây cụ, mà chả thấy khủng bố gì, sống cũng tầm tầm đủ ăn thôiCụ ví dụ làm E giật cả mình: Năm 1995 lương kế toán bên E 200k, trưởng phòng 700k, Kỹ sư mới ra trường vào cơ quan nhà nước thì khoảng 120-150K
Lương 1995 mà 2.4 triệu thì khủng bố lắm ( Lương chứ không phải thu nhập nhá)
Mợ dùng app Vietcombank -> mục Sản phẩm -> mục Ngân Sách nhà nước, hoặc lên dichvucong Cổng Dịch vụ công Quốc giaCc ơi muốn đóng online thì làm như nào nhỉ, em xem trên app bank ko có![]()
Ah hôm trước e thử Tech ko cóMợ dùng app Vietcombank -> mục Sản phẩm -> mục Ngân Sách nhà nước, hoặc lên dichvucong Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Nhưng bọn này nó làm kém thật, muốn khuyến khích người dân đóng BHXH nhưng đăng ký thì lằng nhằng, đóng thì rối rắm, ra trụ sở thì chúng nó cáu bẩn, cm chúng nó.
Vâng hôm nọ em đóng BHYT cũng thấy lỗi, tưởng mỗi bhyt bị. Thế mợ sang dichvucong mà đóng, lúc chọn phương thức đóng thì chọn Napas ấy để nó hiện mã QR quét cho dễ, chứ chọn ngân hàng nó bắt đăng nhập các kiểu rất rách việc.Ah hôm trước e thử Tech ko có
Vừa mò thử Vietcom thì vào phần đấy nhập bị báo lỗi cụ ạ, hic gian nan thật chứ![]()
Dv công em mò thấy hiển thị mỗi cho doanh nghiệp, ko có Cá Nhân cụ ạ huhuVâng hôm nọ em đóng BHYT cũng thấy lỗi, tưởng mỗi bhyt bị. Thế mợ sang dichvucong mà đóng, lúc chọn phương thức đóng thì chọn Napas ấy để nó hiện mã QR quét cho dễ, chứ chọn ngân hàng nó bắt đăng nhập các kiểu rất rách việc.
Ngoài lương cơ sở còn có quy định về lương tối thiểu vùng (lương tối thiểu mà doanh nghiệp phải trả cho người lao động tại vùng đó) như Hà nội (vùng 1) thì lương tối thiểu từ tháng 7 năm 2025 là 4.960.000.Bác nhớ nhầm tý, năm ấy lương cơ sở là 120k thì lương kỹ sư tập sự với hệ số gần 2 không thể là 120-150k được. Hiện nay (2025) hệ số lương của viên chức hạng bét là 1,35; nhân với hệ số tập sự 85% chẳng hạn, rồi nhân với mức lương cơ sở là 2.340.000đ thì tối thiểu đã phải là 2685k. Không thể có người đi làm với mức lương thấp hơn con số này.
Mức lương cơ sở của từng thời kỳ phản ánh khá chính xác giá của hàng hóa sức lao động và trình độ lao động (nói như kinh tế chính trị Mác Lê nhưng mà đúng). Một số ngành nghề, ví dụ như ngành xây dựng, người ta đã xây dựng ra định mức nhân công, ví dụ xây 1m3 tường thì hết bao nhiêu công. Công ở đây là đơn vị một ngày công. Rồi nhân với hệ số điều chỉnh, rồi nhân với lương cơ sở là ra tiền công. Áp dụng với cả đi thuê thợ ngoài cũng đúng phóc.
Lương cụ năm 1995 mà 5 triệu thì khủng thật mà. Năm đó lương em chỉ có khoảng 1 triệu 7.Lương năm 1995 của em là 5tr/tháng đây cụ, mà chả thấy khủng bố gì, sống cũng tầm tầm đủ ăn thôi. Nhờ cụ mới biết lương mình lúc đó cao thật haha. Mà cty em lúc đó, lương em chỉ ở mức trung bình nha, có người tháng 12-15tr luôn!
Lương Cụ cao phết ạ, khi đó Trâu Quỳ lô đất chia 60m2 giá 20tr ạ, của Cụ 4 tháng đc 1 lô roàiLương năm 1995 của em là 5tr/tháng đây cụ, mà chả thấy khủng bố gì, sống cũng tầm tầm đủ ăn thôi. Nhờ cụ mới biết lương mình lúc đó cao thật haha. Mà cty em lúc đó, lương em chỉ ở mức trung bình nha, có người tháng 12-15tr luôn!
Thời điểm 2040 thì đã được điều chỉnh rồi, đâu phải là 3,5tr nữa.Em đang hỏi 3,5 triệu vào thời điểm năm 2040 chứ không phải thời điểm hiện tại.
Bây giờ mà mở VSSID của ai có đóng BHXH thời 1995 ra thì đều không thì tiền là bao nhiêu mà là ghi hệ số. Vậy hệ số đó sẽ nhân với cái gì khi tính lương hưu đây?Có giai đoạn đóng thấp thì nó kéo trung bình cả quá trình xuống.
Ví dụ bác nào lương 2,4 triệu năm 1995 thì lúc ấy là oách, nuôi được mấy người mà vẫn còn của ăn của để. Mức này thực tế là bằng 20 lần mức lương cơ sở 120k lúc đó. Nhưng nay quy đổi chỉ được điều chỉnh bằng hệ số 4,78, có nghĩa chỉ tương đương 11,5 triệu, nhân 75% nữa thì chỉ còn 8,6 triệu.
Quy định mới cách tính lương hưu từ ngày 01/7/2025: Người lao động cần biếtCó cụ nào đóng bảo hiểm tự nguyện chịu e hỏi với, e vừa tra là mức lương cơ sở ( có điều chỉnh theo năm, lên xuống theo biến động lạm phát) không áp dụng với bảo hiểm tự nguyện, chỉ áp với bảo hiểm bắt buộc ( dạng công ty đóng). Như vậy, người đóng bảo hiểm tự nguyện vs nhận hưu 3 triệu/ tháng thì mãi là 3 tr, cho dù có lạm phát, mức lương cơ sở có thế nào đi nữa. Thế thì cũng căng cho đội bảo hiểm dạng tự nguyện nhỉ?