- Biển số
- OF-384916
- Ngày cấp bằng
- 30/9/15
- Số km
- 12,132
- Động cơ
- 368,590 Mã lực
- Tuổi
- 59
Vậy cụ bị xúc và đóng cả hai nhé. Trách nhiệm dân xự.Cháu mới 4x nhưng chịu ko xúc được nữa rồi. Vậy có phải đóng ko cụ?

Vậy cụ bị xúc và đóng cả hai nhé. Trách nhiệm dân xự.Cháu mới 4x nhưng chịu ko xúc được nữa rồi. Vậy có phải đóng ko cụ?

Không ưa gì tay này nhưng cái ảnh nói cũng chỉ là học mót bọn tb thôi.Nói về chuyện tăng tuổi về hưu. Ở châu Âu đây là chủ đề gây tranh cãi. 1 bên là con người sống thọ hơn, nên quỹ hưu không đủ sức chi trả. Tiền hưu thì lấy từ ngân sách, dẫn đến nợ công tăng. Muốn giữ quỹ hưu không vỡ, thì phải tăng thuế, hoặc tăng tuổi hưu. Mà cách thứ hai dễ hơn cách đầu.
Nhưng tăng tuổi hưu, nghĩa là người già sẽ tiếp tục làm việc, ngăn cản người trẻ vào thị trường lao động. Vì người chủ không thể vừa giữ người già, vừa tuyển người trẻ.
Bây giờ phải tạo ra thêm việc làm để người già, người trẻ đều có việc làm. Nói thì dễ, làm mới khó. Thời buổi mà AI bắt đầu thay thế dần các công việc của nhiều người. Đám tư bản siêu giàu cũng tìm cách sa thải. Cứ xem Amazon, Meta,... cũng tìm cách sa thải, để tăng lợi nhuận.
Ông Nhân nói tăng tuổi về hưu là để giữ cái quỹ hưu không vỡ. Chứ ông không quan tâm là người lao động làm gì đến tuổi đó. Ở VN, thị trường lao động còn khắc nghiệt hơn, vì trên 40 đã bị coi là già, châu Âu thì trên 50.
Ông Nhân là quan chức, giáo viên. Việc của ông chỉ là nói. Thử mời ông đi làm việc chân tay 3 ngày, cùng với người lao động, để ông hiểu thế nào là vất vả.
Quy trình đó xưa rồi cụ ơi. Giờ mà ai đó đồng ý thì sửa trong 1 nốt nhạc.Yên tâm đi các cụ. Em nhớ lại hồi sửa đổi Bộ Luật Lao động, khi tăng tuổi nghỉ hưu của Nam giới từ 60 lên 62 và tuổi nữ giới từ 55-60. Có đến hàng nghìn cuộc hội thảo, và qua nhiều kỳ họp mới thông qua được.
Nay, chỉ mới 1 đại biểu đề xuất như vậy, chưa rõ là tăng cho Nam giới hay cả nữ giới lên 65 - câu chuyện còn dài lắm.
Liệu các Sếp có thuê kụ khi già khôngNgon,thanh niên bây giờ đang trong giai đoạn cạnh tranh việc làm áp lực khiến nhiều người như tôi tham gia thị trường lao động hơi bị muộn chút,nếu tăng tuổi nghỉ hưu thì thêm được số năm công tác và đóng bảo hiểm nên tôi đồng ý hai tay luôn.
Làm cho các công ty đa quốc gia cụ nhé, đủ các màu áo cho các cụ chọn.Lịt mẹ nhà ló, có thêm 5 triệu lao động giúp phát triển đất nước, nhưng ló déo nói 5 triệu lao động này làm việc gì?
Thực tế thì tuổi này chỉ làm lãnh đạo (ngồi chỉ chỏ) là phù hợp.
Như thế thì éo biết đến bao giờ mới đến lượt em làm lãnh đạo đây!
Mới nghỉ hưu có vài năm mà nguyên bộ ít người đã lẫn đến thế rồi. Đúng là Nhà nước nuôi tốn cơm ông dáo sư này.
Chuẩn cụ nhể! Số thứ tự nhiệm kỳ để lịch sử thi nhận quá trình phát triển còn reset một phát về nhiệm kỳ I luôn.Quy trình đó xưa rồi cụ ơi. Giờ mà ai đó đồng ý thì sửa trong 1 nốt nhạc.
Cụ thật trí lí ông nghị này chả biết gì sinh viên ra trường trẻ khỏe còn không kiếm được việc các bố tăng tuổi hưu thì làm sao các cháu có việc khi ra trường. Toàn tính cơ học không có nghiên cứu dữ liệu thực tế gì cả.Mỗi năm vn có hơn 1 tr lao động đủ 18 tuổi tham gia thị trg việc làm nữa mà.
Tăng lên mà vẫn đủ dung lượng việc làm thì cũng tốt.
Đúng rồi bác - từ khi về hưu bác ấy phát biểu nhiều hơn thì phải?Anh Người đợt này ăn gì mà nhiều ý kiến nhỉ, khỏe hệt như cái dạo anh cho mở đại học tràn lan, rồi có cháu ha*ckr ở tận xó xỉnh nào anh cũng đòi gặp để làm truyền thông. Tưởng thời gian làm anh nguội đi, nhưng hóa ra anh vẫn khỏe như ngày nào![]()


Đám đó như ngài GS, ngồi mát ăn bát vàng, toàn họp hành, phát biểu trên trời-dưới biển mà chả chịu trách nhiệm/áp lực gì.....có mà làm đến 80 tuổi cũng được.Hơn 4 sọi các doanh nghiệp đã éo ai muốn thuê nữa rồi! Kéo lên 65 thì chỉ tăng tỉ lệ thất nghiệp.
65 mới về hưu thì hạp với đám công chức.

Bác em lại còn là dân Tự động hóa nữa, mấy quả phát biểu có khi automated hết rồi, cứ thế bắn ra thôiĐám đó như ngài GS, ngồi mát ăn bát vàng, toàn họp hành, phát biểu trên trời-dưới biển mà chả chịu trách nhiệm/áp lực gì.....có mà làm đến 80 tuổi cũng được.![]()

Làm tay chân thì hơi ... tội cho tuổi của cụ ấy .Ông Nhân là quan chức, giáo viên. Việc của ông chỉ là nói. Thử mời ông đi làm việc chân tay 3 ngày, cùng với người lao động, để ông hiểu thế nào là vất vả.
.
Cụ này không thấy đề xuất giải tán bớt trường ĐH nhể.Cc chuẩn bị tinh thần nhé, chỉ bàn làm ko bàn lùi.
![]()
"Tăng tuổi nghỉ hưu lên 65, Việt Nam sẽ có thêm hơn 5 triệu lao động/năm"
(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân tính toán, tăng tuổi nghỉ hưu lên 65 tuổi sẽ giúp Việt Nam có thêm hơn 5 triệu lao động mỗi năm, bảo đảm nguồn nhân lực cho phát triển bền vững.dantri.com.vn
