Nghĩa là Cụ mang một cáy "hạt" Duyên đến đất Phật hay Chùa chiền gì đại loại thế. Xong Cụ gieo nó xuống, chăm chút cho nó, tưới tắm cho nó để nó mọc ra "cây Duyên"... Ngày qua tháng lại thắm thoắt nó sẽ cho Cụ vô số "quả Duyên" chín nõn nà và thơm phưng phức. Rồi Cụ lại "thu hoạch", Cụ lại đi tìm "đất" mà "gieo Duyên"!..Gieo duyên cửa phật là sao vậy cụ kiếnbbuu
Ví dụ: yEm có "hạt Duyên" là các Câu các Chữ được sắp đặt, trình bày gãy gọn, hợp lý nên yEm hay mang nó đi "gieo". Bây giờ "hoa quả" của Duyên yEm nó nhiều không kể xiết. yEm lại tìm "đất mới" để tiếp tục "gieo". Người nào "ăn Duyên" yEm họ cụng khen, nhà nào dùng "Duyên" yEm cụng thấy cuộc sống trở nên đáng sống...Đại loại thế! 
Rolland
Chỉnh sửa cuối:



yEm cụng hỏi các Đạo Trưởng trong này dưng chửa ai cho yEm một "đáp án chính xác" để yEm có được "phương pháp" nào yEm rũ được nhanh nhất! 



)
, tài nhân thế này mà anh xuống tóc thì thật tiếc cho đời