Cọc nhồi chỉ chịu lực nén là chính, đục xong lại đổ bê tông liên kết với móng.vẽ trò
khi đục cọc nhồi.
nó còn phá mạnh hơn
lúc ấy chạy vào mà bẩu bắt buộc xịt nước cao áp cắt đầu cọc .
khi thi công nó còn đập phá mạnh hơn nhiều , so với gãi ghẻ mép cửa thế kia .
Đây đục bê tông xong lại chỉ trát vữa thông thường thì có khác nhau chứ nhỉ?
Cạnh cửa là lớp vữa trát thì em nghĩ là đục được, nhưng bê tông, lại khác.Nó đục cạnh cửa thang máy ra để ốp đá cho đẹp.
Quan trọng hóa vấn đề lên làm gì? Nói chả sao cả thì nhiều ông lại lý luận, nhưng đúng là chả sao cả.
Giải tán!
Còn bảo không sao cả thì tại sao luật lại cấm tác động và kết cấu tòa nhà?
Cả tòa nhà mới đục 1 khu vực tất nhiên chưa thấy biểu hiện gì. nhưng về lâu dài thì có sao không? em đang muốn nghe ý kiến của các cụ.
Theo quy định của Luật thì cấm không được tác động đến kết cấu nhà chung cư.tỉa tới sắt đai . để ghép đá cửa thang thôi mà .
bới ra quy chuẩn hay tiêu chuẩn thì không được. chứ thực tế thì chả vấn đề gì
Chả nhẽ luật lại ra quy định cho vui?
Lại còn phản hồi với cư dân là chưa cắt thép thì không sao!Vách thang máy là kết cấu chịu lực ngang (gió, động đất..) chính cụ ạ. Tất cả các lỗ cửa của vách thang máy đều được gia cố để đảm bảo chịu lực ngang của tòa nhà. Đập ở tầng trên cao (từ 1/3 phía trên chắc ko vấn đề j) nhưng đập ở tầng 2 thì đầu óc của mấy ông đập có vấn đề nặng![]()
Em thì suy nghĩ là cái chố này ốp đá chả mấy đồng nhưng CĐT nó không làm, chắc chắn là nó có lý do của nó ( Chẳng hạn nó biết muốn ốp đá thì phải đục phần bê tông đó ra nên nó không làm - Tầng 1 CĐT nó chỉ ốp tấm inox mỏng cho sạch sẽ).
Nay đục bê tông đi đến chỗ thép để ốp đá là đúng với vấn đề mà CĐT nó đã tránh!
Đục rồi không hoàn lại lớp vỏ bên tông bảo vệ cho đúng và cẩn thận thì em ngại nhất thép không được bảo vệ tốt 5-10 năm nữa nó ghỉ phồng lên, nứt cả khu tường ra lúc đó ai chịu trách nhiệm?
Không biết ở VN có tòa nào bị đập vách bê tông để lộ thép thế này chưa?
VD khi đang xây mà thợ nó đập thế này thì đội tư vấn giám sát sẽ làm gì? Yêu cầu xử lý kỹ các khe nứt xuất hiện, tạo lớp vỏ dày hơn lớp bê tông ban đầu để bảo vệ thép, bảo đảm cường độ chịu lực hay cho trát lớp sika mỏng là được?
