Chẳng qua chúng nó tìm cách trốn thuế thôi. Nhưng chuyện trốn thuế chẳng ảnh hưởng gì đến giá vàng giao dịch.Nó đang lũng đoạn trắng trợn mà cụ bảo không ai lũng đoạn đc à, thông tin e post bên trên rồi
đây là cách thức nó lấy nguồn vàng nguyên liệu ( mua từ hàng tư nhân khác, sau đó lấy tư cách cá nhân để bán cho chính nó - tương đương việc người dân bán vàng cho nó - về bản chất nguồn cung vàng nếu làm theo cách này là nó không thiếu ). Nhưng lại liên tục báo hết hàng, giá thì hét lên đắt hon 10-12 triệu so với vàng nguyên liệu nó thu mua đc.... Chính bản thân cơ quan thanh tra họ đã chỉ rõ ở đây rồi mà cụ bảo không thao túng à
View attachment 9296248
View attachment 9296260
View attachment 9296271
Muốn kiểm soát giá vàng phải xử lý cung - cầu, chứ không phải thanh tra bắt bớ. Giỏi thì bắt đi, xem giá vàng có xuống không? USD hóa, vàng hóa có ngừng không? Trước đã thanh tra cả đống rồi đấy, bắt thì cũng bắt tgđ của SJC rồi đấy, cụ thấy giá có xuống không.
Em thấy giờ một số chỗ buôn đất đai đã thỏa thuận với nhau bằng vàng rồi đấy. Tất nhiên là ngại sai luật nên không dám viết vào hợp đồng thôi.