- Biển số
- OF-368450
- Ngày cấp bằng
- 28/5/15
- Số km
- 26,137
- Động cơ
- 437,882 Mã lực
Định chăn àEm được nghe kể là cụ mua hàng rất nhanh và gọnrất thoải mái, hôm nào em mời cụ ly bia ạ
từ năm 2009 giờ chưa gặp cụ
![]()

Định chăn àEm được nghe kể là cụ mua hàng rất nhanh và gọnrất thoải mái, hôm nào em mời cụ ly bia ạ
từ năm 2009 giờ chưa gặp cụ
![]()

nhưng úp ngược 
Bị chăn rồi còn đâuLão ngocmai227 đó giỏi khoản sửa chữa các loại máy nhiều hơn 45 năm tuổi.
Như cái ava của lão thì em chưa thấy thích. Có nhìn thấy mặt đâu? Mặt mũi phải ưa nhìn đã chứ![]()

Định chăn à![]()
Hiểu nhau ghêĐịnh chăn à![]()

Máy giặt LỒNg đứng mà lão ấy toàn vật nằm ngang để sửaLão ấy sửa máy giặt LỒNg đứngnhưng úp ngược
Bị chăn rồi còn đâu![]()

ngocmai227 đâuMáy giặt LỒNg đứng mà lão ấy toàn vật nằm ngang để sửa![]()
xem xem dịch vụ vật máy giặt LỒNg đứng hay ngang, hay dọc ntn mà để bóc phốt vại 
Để em sửa còm tiếp vậyMỗi tội chuyển giới![]()


Thợ lành nghề như e sửa máy giặt đủ 72 tư thế luôn nháMáy giặt LỒNg đứng mà lão ấy toàn vật nằm ngang để sửa![]()

Có ảnh mí tinThợ lành nghề như e sửa máy giặt đủ 72 tư thế luôn nhá![]()

Câu cuối cụ bình ko chuẩn nhé, cụ nên hiểu a e đang đề cập đến THÁI ĐỘ của cụ thợ. Còn cái vụ đen đỏ khi hỏng thì do THÁI ĐỘ mà nó đang đen thành ra bốc mùihe he, đen thôi, đỏ quên đi lão ạ,
em lội còm đọc từ đầu tới cuối, thấy văn phong của bác chủ top, rất nhẹ nhàng, không nóng vội, nhưng có lẽ là kỹ thuật chưa nắm được nhiều.
còn cu thaithinh thì ấp a ấp úng, sai đúng không rõ ràng
các cụ vào thì cứ auto ... auto
Mấy mợ nhà mềnh hem cho bót ảnhCó ảnh mí tin![]()



Em cảm ơn cụ ah.vụ này cụ in box em xin số đt em xin dc trao đổi chút ah.em hơi bất ngờ ahVâng, đa tạ cụ Quản Tượng. Rượu cụ cả tuần nhá
Ơ cụ nghia heniken thế hoá ra cũng là cụ Thái Thịnh ạ? Em kể chuyện thế thôi chứ có biết số cụ cho là của cụ ĐLTT đâu.
Cụ ĐLTT xác nhận giúp em chỗ cụ còn em hút bụi Philips màu xanh của em ko? Nếu còn cụ hẵng hỏi địa chỉ nhà em nhỉ? Mà ấn tượng của em là em rất tin cụ, vui vẻ chân chất lắm, thế mới có tí hẫng hẫng sau đó![]()
Thật ra chả đáng các cụ ạ, vì nó đang bị hỏng mà. Chẳng hạn cụ ấy alo 1 câu bảo "die rồi, khó sửa" thì em nhờ cụ vứt giùm em luôn, nhưng phải tội cụ bỏ rơi em hẳn từ ngày ấy. Em cũng không bận lòng gì đâu và biết cụ Nghĩa giới thiệu thôi nên em cũng không ý kiến với cụ Nghĩa, chẳng may nay thấy cái thớt này thì vui tay chia sẻ.
Chân thành mong cụ Dienlanhthaithinh sửa đổi tác phong và quan điểm làm nghề. Khách trung thành truyền miệng cho cụ mới đáng quý chứ chỉ ưu tiên khách 1 lần thì không ổn cụ à.
Lão bk.nguyenlinh e cũng dùng dv rồi rất chuẩn. Sử lý tình huống với khách hàng rất ok. Thợ làm hơi lỗi tẹo, lão ý nhận hết trách nhiệm nhưng e bẩu cưa đôi 50/50 cho dù chỉ có mấy trăm cho ae vui vẻ. Lão bk.nguyenlinh nhớ vụ e ko nhể?Giải pháp thì có nhiều mà. Vấn đề là thái độ.
Em thì em thấy thái độ của người cung cấp dịch vụ cần phải rất cầu thị, không được tỏ ra bất cần hay là xét nét người mua dịch vụ. Ví dụ như lão bk.nguyenlinh là được được chút
Cụ cung cấp dịch vụ ở vụ này chưa có được cái mà tiếng Anh gọi là Attitude to job tốt![]()
Thật sự là em không biết ạ.Có phải anh này ở chỗ Nguyễn Lương Bằng (hay Tây Sơn) gì đó không ạ?
.