[Funland] Viêm mũi dị ứng, ngày càng khổ

Pumzen

Xe cút kít
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
18,942
Động cơ
501,389 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
có mỗi cái bài này đi đâu e cũng share, mong các cụ chịu khó làm theo. cá nhân em khỏi tới 98% rồi, trước bị triền miên liên tục, thay đổi thời tiết phát là dính, giờ 1 năm chỉ bị 1-2 lần.

- Sau khi đánh răng, đổ nước muối sinh lý ra cốc, đưa thẳng lên mũi, hít nước vào trong mũi rồi xì ra hoặc cho nó chảy ra đường miệng. Yên tâm là hít nước muỗi nó ko bị sặc, ban đầu hít thì ai cũng sợ sặc. Hít nhiều và sâu vào như kiểu mình uống nước muối qua đường mũi ấy.
- Nếu mũi đang bị tắc/nghẹt thì phải xịt thông mũi đợi 5-10p rồi mới rửa
- Tốt nhất là dùng nước muỗi sinh lý pha sẵn cho tiện, sau quen vị muối rồi thì pha bằng muối ăn luôn cũng đc cho tiết kiệm
- Ngày rửa tối thiểu 2 lần sáng tối trong 1 tháng liên tục trở lên mới phát huy hiệu quả. nó ko phải thuốc nên phải rửa nhiều để tạo đề kháng từ từ. sau này có đề kháng rồi ko cần rửa liên tục nữa, lúc nào thấy bẩn thì rửa, hắt hơi nhiều thì rửa, thích thì rửa.
- trẻ con từ 5-6 tuổi trở lên là tự rửa được, rất đơn giản gọn nhẹ.

Các cụ có thể tham khảo video sau: (148) CÁCH RỬA MŨI PHÒNG VÀ CHỮA CÚM, VIÊM XOANG, VIÊM MŨI DỊ ỨNG.avi - YouTube
Bài này không hiệu quả bằng bài bơm trực tiếp nước muối sinh lý từ mũi trôi qua khoang mũi xuống họng, ngửa cổ xúc họng xong mới nhổ nước ra. Nhà cháu bị viêm mũi dị ứng (tắc nghẹt mũi và chảy dịch mũi trong xoang) từ sau khi dính Covid. Tính đến nay là hơn 7 tháng rồi, ngày nào nhà cháu cũng dùng bình bơm để xịt rửa mũi. Nước muối không phải là loại tự pha mà mua gói đóng sẵn ở hiệu thuốc. Gói muối sinh lý này có thêm nhiều thành phần khác chứ ko chỉ đơn thuần như muối tinh. 100k được 30 gói, mỗi gói dùng cho 1 lần với 300ml nước ấm.
 

Linh Quang

Xe hơi
Biển số
OF-399460
Ngày cấp bằng
4/1/16
Số km
100
Động cơ
231,978 Mã lực
cháu dùng bình nước muối 500ml bơm vào mũi mà thấy ko bằng cho ra bát rồi hít vào = mũi.
Do lượng hít bằng bát nhiều hơn => trôi sạch đờm trong hốc xoang hơn là dòng nước bơm từ các dụng cụ này
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top