Mấy cái cụ nói là hàng công nghiệp, sản xuất hàng loạt, dây chuyền đầu tư một lần, càng sx càng rẻ, nên nó ko tăng giá.Tiền VND mất giá, lạm phát tăng.....nhưng có nhiều thứ hàng hóa giá lại giảm khá nhiều.
Một trong số đó có thể kể ra là : xe ô tô, hàng điện-điện tử gia dụng.
Giá con xe ô tô 5 chỗ Sedan hạng cỏ giờ chỉ cần 500-600tr là mua được con mới tinh rồi, xe SUV 7 chỗ hạng cỏ cũng chỉ tầm hơn 700tr.
TV Sony 65" trước đây hàng trăm tr.....giờ có hơn chục tr đã mua được con TV Sony 65" 4K ....vân vân...
Tôi không rõ tính lạm phát như nào, nhưng nếu CP gom rổ hàng hóa để tính lạm phát mà gồm cả mấy hàng hóa này, thì chúng lại "gánh" đỡ cho mấy hàng hóa tăng giá nhiều....nên tổng lạm phát luôn không cao.
chứ vàng chứng coin hay chung cư trong vd3 nó là hàng không in ra được, thì nó ko thể giảm dc, tăng ít nhất ngang lạm phát

Chứ thực tế bj nhiều ng vẫn đang chờ nó giảm để múc húc xúc ntn thì cũng khó thật,.
