Quê em đền bù 158tr/sào, phân lô bán 4 tỉ 1 lô 110m2, tiền tự dưng sinh ra còn nhanh hơn nhà máy in tiền.
Thế mới buồn, lạm phát tiền mất giá đời sống khó khăn quáChính xác, tiền Việt mất giá rất mạnh so với các đồng tiền khác
![]()
VND mất giá 14% so với Euro kể từ đầu năm, giảm 7-11% so với bảng Anh, yên Nhật, đô la Úc
VND mất giá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong bối cảnh đồng nội tệ của Việt Nam được neo một cách tương đối theo USD và đồng tiền này đã suy yếu mạnh kể từ đầu năm nhưng vẫn tăng giá so với tiền Đồng.m.cafef.vn
tiền mua đất từ mồ hôi bà con đi xuất khẩu lao động về mua làm f0; ngoài ra thì loại cao cấp đa phần là tiền đen cũng phần nhiều.Quê em đền bù 158tr/sào, phân lô bán 4 tỉ 1 lô 110m2, tiền tự dưng sinh ra còn nhanh hơn nhà máy in tiền.
xác định lạm phát cao rồi mà cụ, tăng trưởng đòi tăng mạnh...đơn giản nhất là nhìn vào giá vàng là thấy.Việc tỷ giá USD vừa tăng cao đạt đỉnh lịch sử ở Việt Nam
Trong khi đồng USD lại vừa thấp nhất trong 3 năm gần đây so với các ngoại tệ khác
=> thể hiện VNĐ đang bị mất giá quá, đấy là về số liệu,
còn cuộc sống hàng ngày em thấy giá cả cái gì cũng tăng lên , trong khi lương không tăng, công việc bao nhiêu người vừa bị sa thải ,
không hiểu nhà mình in tiền ra để tăng trưởng kinh tế ntn, nhưng cứ lạm phát cao (số 1 thế giới như US nó còn sợ lạm phát ) là sẽ ảnh hưởng mạnh đến cuộc sống người dân
béc ninh phải không bro ? chuẩn thì 157,468 thì phảiQuê em đền bù 158tr/sào, phân lô bán 4 tỉ 1 lô 110m2, tiền tự dưng sinh ra còn nhanh hơn nhà máy in tiền.
Giá vàng tăng cũng là do thị trường quốc tế. Em thì chỉ nhìn vào giá cả các mặt hàng ngoài chợ cóc (vì em nghèo)xác định lạm phát cao rồi mà cụ, tăng trưởng đòi tăng mạnh...đơn giản nhất là nhìn vào giá vàng là thấy.
Như vậy là các cụ vẫn nghĩ giá nhà sẽ tăng nữa. Vậy thì giá bây giờ vẫn là rẻ.Cụ khuyên thật hay xỏ lá đấy ?
Có nhiều nhà thì nên bán chứ cụ có mỗi cái bán đi thì có mua lại được ko ?
À không cụ nhầm rồi! Ý e nói thực tế tức là cụ cho số liệu hay dẫn chứng cụ thể!cụ đã nhìn nhận là ta ko thể rồi thì thấy lời em nói là trên mây cũng ko lạ. ta vẫn cố gắng và hy vọng thôi dù biết ko dễ và tỷ lệ thất bại từ các nc khác cũng nhiều.
Em xem trên kênh youtube Tài chính kinh doanh thì hiện tại tín dụng cho vay đã tăng cao hơn tiền gửi vào. Còn tín dụng chảy vào đâu thì họ không nói.À không cụ nhầm rồi! Ý e nói thực tế tức là cụ cho số liệu hay dẫn chứng cụ thể!
Chứ thống kê tháng 6, tín dụng vẫn đang chảy mạnh vào BDS, nợ xấu tăng 16%! Tiền gửi vẫn kỷ lục vì... dân không kinh doanh!
Còn nói suông thì e cũng nói được!
Cụ thật thâm nho...hjhjhjhj!Như vậy là các cụ vẫn nghĩ giá nhà sẽ tăng nữa. Vậy thì giá bây giờ vẫn là rẻ.
Sao lại kêu nhỉ?
Cụ được tăng lương thì vẫn tốt chán rồi. Rất nhiều chỗ giảm lương đấy ạ.Đúng là tăng lương không bù nỗi trượt giá đồng tiền là thật...hazz
Lý luận của cụ dùng để khai sáng nhà cháu và các cụ ộp thì ok rồi, chứ mà nộp sang Thụy Điển khéo còn được giải nô-ben kinh tế học.Bơm tiền ra để phát triển cơ sở hạ tầng đường xá, cầu cống, cao tốc ... thì đương nhiên lạm phát rất cao vì quá nhiều người giàu lên từ lượng tiền bơm ra trong khi năng suất sản xuất vẫn vậy, phải có kênh hấp thụ lượng lớn tiền dôi dư của người giàu để nó không tràn ra thị trường làm nhu yếu phẩm tăng giá phi mã. Giải pháp là gì, chính là bất động sản, cần xây lượng lớn khu đô thị và nhà ở thuộc phân khúc trung - cao cấp để các anh giàu chôn tiền vào đó.
Chúng ta sẽ giống như TQ hiện taị sau 20 - 30 năm nữa, khi các hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện thì sẽ đánh sập thị trường bất động sản để lượng tiền dôi dư từ máy bơm công suất lớn của nhà nước vĩnh viễn chôn vào bất động sản, đó là chiến lược dài hạn mà các chiến lược gia kinh tế TQ đã áp dụng thành công.
Khồng, có ai nghĩ rẻ đâu ? Chả qua đa phần có mỗi chỗ chui rúc, rồi thờ cúng. Giờ bán đi thì mua ở đâu khi kiếm cơm ở đây ?Như vậy là các cụ vẫn nghĩ giá nhà sẽ tăng nữa. Vậy thì giá bây giờ vẫn là rẻ.
Sao lại kêu nhỉ?
Nói chung 5-7 năm trở lại đây thì chất lượng sống ở VN ngày càng kém. Chỗ ở ngày càng nhỏ đúng kiểu chui rúc; những thứ nạp vào người: thuốc, thực phẩm ngày càng kém chất lượng so với mức giá; tiền để dành ngày càng ít…Thế mới buồn, lạm phát tiền mất giá đời sống khó khăn quá
Tấm huy chương nào cũng có 2 mặt, tiếc là VN chỉ học theo mỗi 1Xu hướng in tiền bừa bãi để kích thích kinh tế diễn ra phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Chúng được ẩn dưới nhiều tên gọi hay phương pháp khác nhau như nới lỏng định lượng, nới lỏng tiền tệ... nhưng bản chất đều là một đó là in tiền vô tội vạ. Các nhà điều hành lúc đầu in tiền ra để kích thích kinh tế, sau đó nền kinh tế sẽ như con nghiện, không được kích thích sẽ trì trệ, các nhà điều hành sẽ không dám để nền kinh tế chịu đau mà lại phải in tiền ngày một nhiều hơn, lạm phát thì nhân dân lại chịu thôi, có sao đâu. Các cụ có để ý từ khi dịch dã covid đến nay vàng, chứng khoán Mĩ Âu Nhật.... tăng không ngừng nghỉ nghỉ không? Đơn giản là in lắm tiền quá, giá tài sản không thể hạ nổi.
VN ta cũng là học TG thôi, có điều ta phải gánh thêm con nghiện bds, xe điện, NH nên tình hình tồi tệ hơn chút.