- Biển số
- OF-113030
- Ngày cấp bằng
- 16/9/11
- Số km
- 13,643
- Động cơ
- 513,194 Mã lực
Ươm hạt e nghĩ là khó. Sau Tết cụ cắt cành và giâm là nhanh và khoẻ cây nhất.Vâng, trong số đó có 3 cây khác nhau, em cứ thử xem nảy được mầm thì đẹp![]()
Ươm hạt e nghĩ là khó. Sau Tết cụ cắt cành và giâm là nhanh và khoẻ cây nhất.Vâng, trong số đó có 3 cây khác nhau, em cứ thử xem nảy được mầm thì đẹp![]()
Bẻ cành nhìn hành động không đẹp bằng vặt quả đút túi ạƯơm hạt e nghĩ là khó. Sau Tết cụ cắt cành và giâm là nhanh và khoẻ cây nhất.
Bạch trà nhà em, lúc mới nở khá giống nụ hồng.Bẻ cành nhìn hành động không đẹp bằng vặt quả đút túi ạ![]()
Không phải bạch ta Kụ nhỉBạch trà nhà em, lúc mới nở khá giống nụ hồng.
![]()
![]()
![]()
Cũng như cụ đấy!Không phải bạch ta Kụ nhỉ![]()
Hoa thủy tiên như hình em đăng bên này họ gọi là Jonquil. Hoa rất thơm, một cành có nhiều bông nhỏ. Loại khác là Daffodil ít thơm hơn nhưng bông to, một cành một bông. Cả hai đều thuộc nhà Narcissus. Jonquil em trồng nhiều, cứ 3 năm em đào củ lên đến giữa thu đem trồng lại vì củ đẻ nhánh, ko tách thì hoa ko to. Em thích hoa thủy tiên nhưng rất sợ Narcissist. Đánh hơi thấy là em chạy xaNhìn là biết hoa ở Úc xa xôi rồi!
Úc đang là mùa đông, ngược với phía bắc bán cầu.
Thuỷ tiên này cũng có phân bố ở châu Âu, có lẽ khi sang Úc, thấy hợp khí hậu nên họ mang theo.
Tên Latinh của hoa này là Narcissus; lần đầu em gặp tên này là đọc đoạn mở đầu trong cuốn “Nhà giả kim”, viết về chàng Narcissus quá ái kỷ, suốt ngày soi ngắm mình trên mặt hồ đến độ ngã xuống chết đuối, biến thành thuỷ tiên. Đọc thì tưởng ko liên quan nhưng giàu tính ẩn dụ, làm mở đầu cho truyện khá hợp lý.
Vườn nhà em cũng có trồng 1 cây mắc mật. Cành lá chìa ra lối ngõ nên bị vặt lá suốt. Năm nay cây lớn quá tầm với rồi nên đỡ bị hơn.Mắc mật nhà em, chỉ vì F1 khoái ăn xịt nướng nên em trồng 1 cây từ lúc nhỏ như cái đũa, ý định lấy lá làm gia vị ướp xịt. Giờ cứ cuối Xuân là hoa và cuối Hạ là em bứt quả măm!
![]()
![]()
Tổ ong bám 1 cành mắc mật.
![]()
![]()
Ong đang làm mật từ hoa thiên lý bên cạnh, chứ ko phải loại ăn đường! Tiêu chuẩn OCOP đàng hoàng!
![]()
![]()
Mắc mật nhà em, chỉ vì F1 khoái ăn xịt nướng nên em trồng 1 cây từ lúc nhỏ như cái đũa, ý định lấy lá làm gia vị ướp xịt. Giờ cứ cuối Xuân là hoa và cuối Hạ là em bứt quả măm!
![]()
![]()
Tổ ong bám 1 cành mắc mật.
![]()
![]()
Ong đang làm mật từ hoa thiên lý bên cạnh, chứ ko phải loại ăn đường! Tiêu chuẩn OCOP đàng hoàng!
![]()
![]()
Liệu cây con này có phải giống như cây mắc mật ko cụ?Cụ nào trồng cây cóc cho e hỏi cái cây trong hình có phải em nó không nhỉ?
Em thấy mọc ở gốc cây phượng trước nhà, em chăm được đôi tháng rồi.
![]()
Ko phải cụ ah. Lá mắc mật dài, dáng lá nhọn và dày, cứng hơn lá này.Liệu cây con này có phải giống như cây mắc mật ko cụ?
Cây mắc mật thì quá dễ để phân biệt. Cụ lấy 1 lá vò nát xem có mùi mắc mật hay không?Liệu cây con này có phải giống như cây mắc mật ko cụ?
Em thử rùi, không có mùi gì luôn cụ ạ. nhìn hao hao cây quất hồng bì, hoặc cây cóc.Cây mắc mật thì quá dễ để phân biệt. Cụ lấy 1 lá vò nát xem có mùi mắc mật hay không?
Vậy là không phải cây mắc mật. Lá cây cóc thì chua chua, nhưng thử vị vớ vẩn lại ngộ độcEm thử rùi, không có mùi gì luôn cụ ạ. nhìn hao hao cây quất hồng bì, hoặc cây cóc.![]()
Công nhận là hết khôn dồn đến dại em nhỉe nghe sao thấy cứ ngược ngược, trẻ nhà C thấy bướm thấy sâu là chạy mất dép mà giờ C tính nuôi rắn á![]()
Đẹp thế, hồi chị sinh viên, bọn chị hay mò vào bát tràng có anh nghệ nhân hay làm món nhà phố cổ này với phục dựng gốm Trần.Mình dường đã ngủ trăm năm
Sớm mai thức dậy thấy nằm trong mây
Lạ lùng sao, đớn đau này…
Hay là mình bỏ cả đi?!
Giấc mơ chẳng đuổi.
Có khi lại về.
…
(Ng Thiên Ngân)
![]()