[Funland] Xây nhà “nhầm” trên đất người khác!

thanhvinhckgtcc

Xe điện
Biển số
OF-143620
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
4,839
Động cơ
291,585 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh phúc
Muốn tránh thiệt hại thì giờ tay xây nhà này chỉ có cách đổi mảnh đất chưa xây lấy mảnh đất cạnh nhà ông đã xây nhầm. Chỉ sợ mảnh đất cạnh nhà ông xây nhầm cũng lại là mua 2 lô để thành mảnh to.
Đến mức kiện cáo nhau như này thì phải đền nhiều may ra người ta đồng ý,còn nhà người ta không thiếu tiền thì chỉ có phá đi trả đất
 

coquay

Xe container
Biển số
OF-176948
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
5,834
Động cơ
968,149 Mã lực
Nơi ở
VIỆT NAM
Nó mà cù nhây đc thì liệu có thêm những vụ tương tự xây nhầm ko đây
 

hd-vt

Xe lăn
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
11,652
Động cơ
370,866 Mã lực
Tuổi
59
Nó mà cù nhây đc thì liệu có thêm những vụ tương tự xây nhầm ko đây
Những chuyện gần giống này em nghe từ lâu. Xhđ và có tý đi đêm, người vị ép yếu bóng vía, bị lộ tẩy gì đó, giấy tờ chưa đầy đủ gì đó. Chả phải mới mẻ gì đâu.
 

BMW X11

Xe điện
Biển số
OF-833968
Ngày cấp bằng
17/5/23
Số km
4,829
Động cơ
696,065 Mã lực
Tuổi
23
Trung ươn chắc cần điều tướng giỏi về làm như xứ Thanh thôi.
Vụ việc này mới thấy: Có cq cơ sở nhưng ko rõ tại sao lại để 1 cá nhân sai phạm luật pháp ngang nhiên như thế. Hay lại dẫn câu vẫn lâu nay ra dùng lại: CLy cũng chỉ là dvien hài.???
1 cá nhân ngang nhiên đạp lên cả cq và pl???
Cùng là HP nhưng ở Thủy Nguyên thì cả 1 lực lượng đông đảo cưỡng chế thu hồi đất cho 1 dự án.
2 bức tranh trái ngược. Chuyện này đến tai lđ cao nhất thì sao nhỉ?
Một tiền lệ xấu có thể dẫn đến những trường hợp khác sau này thì sao?
Ah, cái bức tranh của bác là để ghi vô sách dáo khoa.
Nên nó khác vụ ni.
 

tuan_nguyen261188

Xe điện
Biển số
OF-584387
Ngày cấp bằng
10/8/18
Số km
4,992
Động cơ
-102,723 Mã lực
Tuổi
36
Méo có cài nhầm ở đây hết. Đất kia có gì đó mới phải chơi chiêu này để ép đổi đất
 

otothanglong

Xe container
Biển số
OF-65579
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
5,047
Động cơ
510,712 Mã lực
Đúng như cháu dự đoán, mời cụ thẩm ạ
Em cũng dự nó chơi bài cùn kể nể hoàn cảnh như thế này rồi, nhưng pháp luật là thượng tôn em sẽ mở to mắt ra xem pháp luật thế nào, chứ bao vụ cưỡng chế nghiêm minh không cần dân phải kể nể hoàn cảnh rồi. xem vụ này thế nào, chứ không xử đúng e sẽ mọc lên nhiều Hữu cùn thành tiền lệ thì toi.
 

Lelong1411

Xe tăng
Biển số
OF-90356
Ngày cấp bằng
31/3/11
Số km
1,751
Động cơ
451,450 Mã lực
Đúng như cháu dự đoán, mời cụ thẩm ạ
Khả năng MG chỉ nhầm lô đất gần như rất thấp :)), hơn nữa đang xây thì chủ đất ra kiện ông vẫn cố tình xây nốt là cả vú lấp miệng em rồi, có gì mà ra vẻ nạn nhân.
 

xichlo3banh

Xe tăng
Biển số
OF-197291
Ngày cấp bằng
4/6/13
Số km
1,925
Động cơ
342,745 Mã lực
Em cũng dự nó chơi bài cùn kể nể hoàn cảnh như thế này rồi, nhưng pháp luật là thượng tôn em sẽ mở to mắt ra xem pháp luật thế nào, chứ bao vụ cưỡng chế nghiêm minh không cần dân phải kể nể hoàn cảnh rồi. xem vụ này thế nào, chứ không xử đúng e sẽ mọc lên nhiều Hữu cùn thành tiền lệ thì toi.
Cháu ko dám mở to mắt nữa. Chẳng nhẽ lại bảo nó ngồi xổm.
 

coquay

Xe container
Biển số
OF-176948
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
5,834
Động cơ
968,149 Mã lực
Nơi ở
VIỆT NAM
Những chuyện gần giống này em nghe từ lâu. Xhđ và có tý đi đêm, người vị ép yếu bóng vía, bị lộ tẩy gì đó, giấy tờ chưa đầy đủ gì đó. Chả phải mới mẻ gì đâu.
Vụ này mà ko làm gì đc chắc có thêm nghề đi xây nhầm lắm =)) cụ nhỉ
 

ngoc_phuong

Xe cút kít
Biển số
OF-311615
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
15,318
Động cơ
403,130 Mã lực
Mẹ.
Giờ lại giở bài chí phèo cào mặt.
Lấy nghèo ra để chiến.
Chủ đất không cẩn thận, cứng rắn . Thỏa thuận gì đó với loại này. Lúc quay ra nó táp cho thì há mồm không kịp.
 

Ca_uop_muoi

Xe buýt
Biển số
OF-807936
Ngày cấp bằng
12/3/22
Số km
739
Động cơ
70,133 Mã lực
Thông tin đầy đủ đây cụ ạ.
Từ hôm trc đọc báo em nghĩ nếu đất sổ sách rõ ràng nhưng ông H vẫn cố tình xây lên đất của bà L, rồi lại còn ép bán rẻ hoặc đổi thửa --> nên e ủng hộ làm căng yêu cầu đập.
Nhưng đọc bài báo này thì là từ 1 mảnh to môi giới phân ra 7 mảnh nhỏ. Thời điểm ông H xây là nghe lời môi giới chỉ vị trí, chưa có sổ đỏ --> Ông H đang vừa sai vừa ngang vừa cùn qua bài báo này thì lại như nạn nhân, đang theo chiều xử lý về tình cảm để đạt đc mục đích của cả 2 hộ.
--> Giờ đọc báo đúng ko biết đường nào mà lần luôn.

*******
Vụ xây nhà trên đất người khác: UBND phường đề nghị hai bên tiếp tục thỏa thuận.

Chính quyền phường Thiên Hương, thành phố Hải Phòng cho biết sẽ kiên quyết xử lý vụ xây nhà trên đất người khác nhưng cũng mong hai bên tiếp tục thỏa thuận, hạn chế tối đa thiệt hại.

Vụ xây nhà trên đất người khác: UBND phường đề nghị hai bên tiếp tục thỏa thuận - Ảnh 1.


Căn nhà ông Hữu xây dựng trên đất của bà Loan hiện đã hoàn thiện - Ảnh: TIẾN NGUYỄN
Xây nhà trên đất người khác, được yêu cầu dừng vẫn cố tình làm
Theo trình bày của vợ chồng bà Trần Thị Kim Loan tại phiên tòa sơ thẩm xét xử tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu tháo dỡ công trình trái phép do Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hải Phòng xét xử, ngày 23-9-2024, vợ chồng bà Loan có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất từ vợ chồng ông Nguyễn Trí Hậu và đã được UBND huyện Thủy Nguyên (cũ) cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 19-10-2024 với diện tích 60m2 tại thửa 4856 tờ bản đồ số 3, tổ dân phố 7 Kiền Bái, phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.
Trước khi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vợ chồng bà Loan phát hiện gia đình ông Đỗ Văn Hữu, ở tổ dân phố số 7 Kiền Bái, phường Thiên Hương, TP Hải Phòng đã đổ móng, xây nhà trên mảnh đất mà vợ chồng bà đã mua, nên yêu cầu vợ chồng ông Hữu ngừng ngay việc xây dựng.
Tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được thi công. Bà Loan đã nhờ người môi giới liên hệ với ông Hữu yêu cầu dừng thi công nhưng không được.
Ngày 13-10-2024, vợ chồng bà Loan gửi đơn lên UBND xã Kiền Bái (cũ) và ngày 18-11-2024, UBND xã Kiền Bái ra thông báo yêu cầu gia đình ông Hữu ngừng thi công công trình.
Cũng theo trình bày của vợ chồng bà Loan, ngày 20-11-2024, UBND xã Kiền Bái đã mời hai bên lên làm việc. Tại đây, ông Đỗ Văn Hữu xác nhận việc xây dựng nhà trên đất của vợ chồng bà Loan là do nhầm vị trí.
Đồng thời cho biết gia đình ông có mua một lô đất cách vị trí đất của vợ chồng bà Loan 4 lô. Ông Hữu đề nghị hai bên đổi vị trí đất cho nhau để ông Hữu tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà hoặc bán thửa đất trên cho gia đình ông Hữu.
Nhưng vợ chồng bà Loan không đồng ý, hai bên không thống nhất được phương án giải quyết. Sau buổi hòa giải tại UBND xã không thành, ông Hữu vẫn tiếp tục xây dựng nên vợ chồng bà Loan lại gửi đơn đến UBND xã Kiền Bái.
Ngày 28-11-2024, UBND xã Kiền Bái lập biên bản về việc gia đình ông Hữu vẫn cho thợ thi công xây dựng công trình, mặc dù đã có thông báo yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên, vợ chồng ông Hữu vẫn tiếp tục xây dựng. Đến nay, căn nhà đã hoàn thiện và gia đình ông Hữu đã đến ở.
Vụ xây nhà trên đất người khác: UBND phường đề nghị hai bên tiếp tục thỏa thuận - Ảnh 2.
Vị trí căn nhà ông Hữu xây trên đất của bà Loan nằm trong thửa đất gồm 7 lô do môi giới bất động sản chia tách để bán - Ảnh: TIẾN NGUYỄN
Nhầm lẫn vị trí thửa đất?
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Văn Hữu cho biết tháng 8-2024, vợ chồng ông có nhờ một môi giới đất tên Ngọc Anh mua hộ 1 lô đất tại thôn 7, xã Kiền Bái (nay là tổ dân phố 7 Kiền Bái, phường Thiên Hương).
Nguồn gốc thửa đất trên là của ông Nguyễn Trí Hậu bán cho môi giới bất động sản, sau đó bên môi giới bất động sản chia thửa đất thành 7 lô, mỗi lô 60m2.

"Nhà tôi mua lô đất thứ 2 trong thửa đất trên. Thế nhưng vì chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không biết vị trí lô đất, nên tháng 9-2024, khi xuống xây nhà, tôi đã nhận nhầm lô thứ hai là lô từ đầu ngõ đi vào.
Đến ngày 29-10-2024, khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tôi mới biết vị trí đất tôi xây dựng nhà là lô đất thứ 6 chứ không phải lô thứ 2 mà tôi đã mua", ông Hữu nói.
Cũng theo ông Hữu, "gia đình tôi hiện rất khó khăn, tất cả tài sản dồn vào xây dựng căn nhà. Việc xây dựng nhà trên đất của vợ chồng bà Loan là sai, đến nay vợ chồng tôi đã nhận thức được việc này, cũng mong vợ chồng bà Loan sẽ nhượng lại hoặc đổi lô đất này cho vợ chồng tôi. Chúng tôi sẽ trả tiền lô đất theo giá thị trường và đền bù những thiệt hại của gia đình bà Loan. Nếu phải phá dỡ căn nhà này, gia đình chúng tôi 5 người không biết sẽ ở đâu".
Tiếp tục thỏa thuận, hạn chế tối đa thiệt hại
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo phường Thiên Hương, TP Hải Phòng cho biết ngày 11-8, Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hải Phòng đã xét xử sơ thẩm vụ việc và ban hành Bản án số 08/2025/DS-ST về việc tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.
Theo đó, bản án đã tuyên xử "Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Buộc ông Đỗ Văn Hữu, bà Vũ Thị Tuyến phải di chuyển toàn bộ đồ đạc, tự tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trên thửa đất 4856, tờ bản đồ số 03, tại tổ dân phố 7, khu vực Kiền Bái, phường Thiên Hương để trả lại thửa đất trên cho ông Nguyễn Đăng Ca, bà Trần Thị Kim Loan".
Ngày 15-9, UBND phường đã tổ chức cuộc họp liên quan đến vụ việc trong đó yêu cầu ông Đỗ Văn Hữu, bà Vũ Thị Tuyến nghiêm túc chấp hành Bản án sơ thẩm số 08/2025/DS-ST ngày 11-8 của TAND khu vực 1 - Hải Phòng khi bản án có hiệu lực pháp luật.
Tại cuộc họp, ông Đỗ Văn Hữu cho biết gia đình ông đã gửi đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm số 08/2025/DS-ST ngày 11-8 của Tòa án nhân dân Khu vực 1 - Hải Phòng đến Tòa án nhân dân TP Hải Phòng.
Do vậy, trong quá trình chờ kết quả xét xử phúc thẩm của tòa, UBND phường đề nghị hai bên tiếp tục thỏa thuận để thống nhất phương án giải quyết, đảm bảo hạn chế tối đa thiệt hại.
Lãnh đạo phường Thiên Hương cũng cho biết sẽ theo dõi, phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ xây nhà trên đất người khác: UBND phường đề nghị hai bên tiếp tục thỏa thuận
Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã xây nhà 🙃
 

Ca_uop_muoi

Xe buýt
Biển số
OF-807936
Ngày cấp bằng
12/3/22
Số km
739
Động cơ
70,133 Mã lực
Khả năng MG chỉ nhầm lô đất gần như rất thấp :)), hơn nữa đang xây thì chủ đất ra kiện ông vẫn cố tình xây nốt là cả vú lấp miệng em rồi, có gì mà ra vẻ nạn nhân.
Trước đó có thể nói nhầm, nhưng chính quyền xuống yêu cầu dừng thi công mà vẫn thi công tiếp thì không nói nhầm được nữa. Cái này nếu lập biên bản có thể làm bằng chứng tội cưỡng đoạt tài sản đấy.
 

Jason88

Xe điện
Biển số
OF-783644
Ngày cấp bằng
13/7/21
Số km
2,100
Động cơ
104,238 Mã lực
Khởi tố hình sự được chứ bác nhỉ?

Có đồng chí lái xe hôm trước, lừa lừa có vài triệu, đã vô trại rồi.
Đây là cả trăm triệu?!
thật. Lái xe dịch vụ lừa chiếm đoạt 2.5 củ (chưa trừ phí thực tế) đã bị khởi tố luôn rồi. Thằng bẩn bựa này rõ ràng chiếm đoạt tài sản lớn hơn rất nhiều.
 

ipad1

Xe buýt
Biển số
OF-157170
Ngày cấp bằng
17/9/12
Số km
584
Động cơ
356,072 Mã lực
Tay này là cựu lính dù vừa tham chiến ở israel về 😀
 

Grandtouring

Xe container
Biển số
OF-34040
Ngày cấp bằng
26/4/09
Số km
5,529
Động cơ
947,245 Mã lực
Thời điểm này thì có mà giời chống, lưng sắt cũng gãy.
 

ngoc_phuong

Xe cút kít
Biển số
OF-311615
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
15,318
Động cơ
403,130 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top