Xe có turbo chạy trong phố nhiều có hao nhớt nhanh hơn xe không turbo chạy đường dài không?

Trạng thái
Thớt đang đóng
Biển số
OF-759136
Ngày cấp bằng
3/2/21
Số km
23
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
31
Xe em động cơ 1.5 turbo đây, chạy trong phố turbo không mở nên em thấy nó cũng bình thường, máy không bốc, không nóng nhưng hơi ì tý.
Úi dời, thế cụ mua thêm cái trang bị turbo làm gì cho tốn thêm mấy trăm, cứ hút khí mà dùng, cái tiền trội ra kia đổ xăng chạy mấy năm cũng chả hết. Turbo khỏe hơn thì cái đó không bàn cãi nhưng chi phí nuôi cái phụ trội đó cũng tốn cả đống tiền.
 

dautaydad

Xe đạp
Biển số
OF-61183
Ngày cấp bằng
8/4/10
Số km
18
Động cơ
7 Mã lực
Turbo mở khi vòng tua máy đạt đến ngưỡng nhất định hoặc tốc độ nhất định, vậy lúc cần lực kéo khỏe như lúc đi vào các đường hỗn hợp đèo dốc khi đó turbo không mở thì cái xe nó khác gì cái xe hút khí tự nhiên không?
 
Biển số
OF-517177
Ngày cấp bằng
20/6/17
Số km
5
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
21
Chào các cụ, em mới vừa xem được một số tài liệu hướng dẫn thăm khám dầu động cơ đối với dòng xe được trang bị turbo. Cụ thể trong tài liệu có đề cập tới vấn đề hao nhớt của dòng xe trang bị turbo, lý do là do động cơ turbo hoạt động theo cơ chế cưỡng bức (dồn ép nhiên liệu) đốt cháy nên sẽ tạo ra hiệu suất cao. Do phải hoạt động trong cơ chế cưỡng bức này, nhiệt lượng sinh ra trong quá trình đốt cháy cưỡng bức nhiên liệu cũng rất cao dẫn đến việc tiêu hao dầu nhớt nhiều hơn. Có vấn đề nữa là từ trước tới nay em không biết đó là dòng động cơ turbo này không sử dụng được những loại dầu nhớt có phẩm cấp thấp. Các phẩm cấp SA, SB, SC, SE, SF, SG không thể dùng trên turbo, trên thị trường hiện nay duy nhất chỉ có loại phẩm cấp nhớt cao nhất là API SN plus của Castrol MAGNATEC (gọi là đụng nóc).

Không rõ các cụ chạy dòng xe nạp khí tự nhiên (máy 2.0) thì có dùng loại phẩm cấp nhớt này không (API SN plus) và các cụ thường thay nhớt theo chu kỳ nào (số km hay số tháng sử dụng). Do xe em tuy 1.6 turbo nhưng em toàn chạy loanh quanh trong thành phố mà lúc này thì turbo lại chưa mở nhưng kiệu chạy-dừng nhiều thì dùng loại Castrol MAGNATEC 10W-40 có ổn không hay cứ phải đúng loại SUV 5W-30? Các cụ cho em xin ít thông tin với?

0926D422-4E0F-4C86-918F-1F1B71543743.jpeg
Castrol GTX Modern Engine 15w-40 dùng dc cho ô tô con, nhưng HDSD xe bác xài 10w 30 thì bác xài đúng theo HD nếu ko có thì dùng 5w 30 vẫn dc
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top