Chắc là đổi Trần Chí lấy tên lửa vác vai của Tàu
Không loại trừ việc sức ép của TQ khiến Chí phải bị giao nộp . còn việc Thai ngăn đường biển chỉ có hiệu quả trong việc vận chuyển khí tài kích thước lớn hoặc số lượng khí tài lớn ( chủ yếu phục vụ đánh tấn công hoặc phòng ngự quy mô ) .
Chuyển các vk có hàm lượng chất xám lớn , kích thước nhỏ như cụ vd thì khó ngăn chặn . cái này phải dựa vào tình báo và sức nặng ngoại giao . tuy nhiên các vk kiểu này tuy tạo được bất ngờ cục bộ chứ khó giải quyết diện rộng quy mô trên chiến trường .
Nói chung là nếu không có dao mổ trâu thì khó mà mổ được trâu bằng dao mổ gà . không phận bị kiểm soát , hải phận bị bao vây thì khó có cơ hội đánh lớn. Đánh lấn cũng khó giữ được , tổn thất nhân mạng sẽ buộc phải gấp nhiều lần đối phương .
Suy đoán chủ quan của em là vậy.