- Biển số
- OF-170242
- Ngày cấp bằng
- 6/12/12
- Số km
- 4,274
- Động cơ
- 473,712 Mã lực
Buổi trưa em hay xơi phở ợ.trưa nào cũng ăn cơm khó lắm
:
Buổi trưa em hay xơi phở ợ.trưa nào cũng ăn cơm khó lắm
Mô hình góc bếp này chung cư nhà e có cả chục năm nay rồi, thích ăn gì cũng có, sợ k có tiền thôi vì làm nhỏ lẻ lại mô hình mẹ nấu bố phụ con làm shipper thì thường k rẻ đâu. Chân đế nhà e có bigC, ăn tại chỗ xong về ngủ luôn nhưng cơm bigC thì mồm dễ hoặc k biết nấu ăn xơi dc thôi, chứ nó nấu đần lắmVụ này thằng Singapore nó làm rất hay nha. Ở dưới mỗi chân tòa chung cư đều có 1 cái food court. Dân công sở, lao động đi làm về 7,8h tối là ăn uống ở đây xong mới lên nhà tắm rửa đi ngủ. Chứ thời gian đâu mà nấu nướng. Buổi tối chúng nó toàn ăn hàng quán bên ngoài chứ không có thói quen nấu nướng ở nhà.
Bên ta thì chân đế chung cư toàn bán đồ linh tinh hoặc chỉ có siêu thị. Quán cơm bụi thì bẩn thỉu nhếch nhác chỉ dành cho dân lao động chứ gia đình trung lưu họ không có thố quen ăn cơm bụi. Ra nhà hàng thì tốn tiền, mất thời gian. Nên cái phân khúc này nếu biết khai thác tốt thì rất tiềm năng.
Ví dụ em ở chung cư, tối không muốn về nấu nướng mà gọi đồ về cả nhà cùng ăn, cơm canh gia đình bình thường cũng ít có đơn vị cung cấp nào đủ uy tín và sạch sẽ, giá cả phù hợp để lựa chọn.
Cụ thớt xem mở cửa hàng ở những khu vực đông dân cư như HH Linh Đàm, Times city...khai thác trước phân khúc gia đình này xem sao ( chỉ cung cấp suất ăn buổi tối).
Nhìn cơm thế kia chán lắm, ăn ko nuốt được đâu! Độc thân ăn ít thì phải ăn ngon chứ tháng 30 ngày ăn thế này thì ngán lắmE đăng ký luôn, độ sạch k biết chứ rẻ hơn e tự nấu nhiều. Món này phát triển tốt đấy cụ, xu hướng giới trẻ độc thân nhiều, ngại nấu nướng
thế h còn mô hình như vậy ko cụ nhỉCơm bụi thì có lâu rồi cụ ạ, chợ Hàng Da những năm 1988-1989 trên tầng 2 góc phía cửa Nguyễn Văn Tố, em được ăn ở đấy 1 lần. Năm 1990 thì hay ăn ở Đường Thành.
Cơm hộp em ăn là chủ yếu bán cho các nhà có con đi học ở trường vào buổi chiều, bố mẹ vắng nhà không có ai nấu cho nên cứ sáng gọi điện hẹn tầm 11h giao đến con ăn xong thì chuẩn bị sách vở đi học. Tầm năm 1993-1994 là em hay ăn cơm hộp kiểu này, nhưng cái tuổi choai choai lúc ấy thích cầm tiền đi ăn linh tinh hơn là bữa nào cũng phải ăn cơm. Năm 1994 mỗi ngày em được cho 7k để ăn sáng và ăn trưa. Em thường ăn sáng hết 1k thôi, trưa ăn cơm hộp 2,5k hoặc không thì ra làm suất bún chả 2k là qua bữa. Còn hơn 3k để tiêu vặt, mua truyện và chơi điện tử
Chắc phải cọc cái hộp cụ nhỉ?Mở 1 quán cơm, cung cấp suất ăn cho các cụ nào làm văn phòng hoặc ko có thời gian nấu ăn, ăn ngoài thì sợ bẩn, yêu cầu đăng kí theo gói 30 ngày, ví dụ ngày 1 bữa trưa, 1 suất 40k bao ship, đăng kí theo 30 vé 1 lần là tầm 1.2 củ.
ko ăn báo trước nửa ngày
đồ ăn sẽ dạng như kia,. rau củ dc rửa sạch kĩ càng, thịt thì lấy từ nguồn đông lạnh hoặc tươi chuẩn, có cam quay video nấu ăn, chế biến để xác minh độ tin cậy.
ko dùng đồ hết đát, ít dùng đồ chiên xào, đồ ăn sẽ cho vào khay hộp inox 304 để đảm báo an toàn so với hộp nhựa hay xốp (rất độc hại)
Các cụ thấy ý tưởng này thế nào
View attachment 8468584 View attachment 8468585
View attachment 8468582
Mình ko biết BigC ngoài ấy nêm nếm theo khẩu vị ntn, nhưng ở SG, hệ thống BigC nấu nướng khá ổn.Mô hình góc bếp này chung cư nhà e có cả chục năm nay rồi, thích ăn gì cũng có, sợ k có tiền thôi vì làm nhỏ lẻ lại mô hình mẹ nấu bố phụ con làm shipper thì thường k rẻ đâu. Chân đế nhà e có bigC, ăn tại chỗ xong về ngủ luôn nhưng cơm bigC thì mồm dễ hoặc k biết nấu ăn xơi dc thôi, chứ nó nấu đần lắm
Do xù dễ nuôi thôi. Chứ gặp phải toàn khách như em thì...Mình ko biết BigC ngoài ấy nêm nếm theo khẩu vị ntn, nhưng ở SG, hệ thống BigC nấu nướng khá ổn.
Các món ăn ko tệ, đa dạng, Có lần thấy món cá rô kho, thân cá béo múp, mình mua 2 con về ăn. Đố mua cá về tự kho đc như vậy mà có giá TB 13K/con. Chỉ ước nhà sát bên ST thì xác định ông Táo chỉ phải làm việc mùng 1 Tết thôi.
Nhưng nếu yêu cầu phải nấu đúng khẩu vị từng người thì hơi khó, vì có người ăn nhạt, người thì phải nêm mặn mới ngon....
Như hủ tíu Nam Vang, bún Thái...35K/tô rất đầy đặn, thịt thà đủ. Tô này ở ngoài quán vỉa hè cũng phải 40K mà ko chất lượng bằng.
Đấy, chính vì dễ nuôi nên mợ mới bắt về nuôi....trong chảo!Do xù dễ nuôi thôi. Chứ gặp phải toàn khách như em thì...
Ơ cụ giống em, nhưng em đc thêm gần 5K thuốc nước. Đây là bữa thứ 6 vừa xong, cuối tuần ăn tươi ở nhàNhìn suất ăn cũng bắt mắt, khay đựng sạch sẽ....xem ra 40K/suất cũng hợp lý.
Nhưng ngan chỉ phát mỗi bữa có 25K theo giá cơm bình dân bao no. Biết sao giờ?
Xem ra mình chỉ khổ kém cụ tí thôi, vì ngoài 25K tiền cơm, ngan già còn phát kèm hiện vật gồm 1 gói cafe Việt hòa tan + gói thuốc Mélia.Ơ cụ giống em, nhưng em đc thêm gần 5K thuốc nước. Đây là bữa thứ 6 vừa xong, cuối tuần ăn tươi ở nhà
Ý cụ là chốt chết trả tiền hết 30 ngày kể cả không ăn?Nếu thấy có thể tổ chức được thì cứ mạnh dạn làm đi cụ ... chẳng có ai trong này có thể khẳng định với cụ là sẽ thành công hay thất bại đâu.. nếu cụ có ý định làm thật thì em góp ý là bỏ mục "không ăn báo trước 1 ngày" đi, sẽ rất phức tạp dữ liệu trong giai đoạn đầu
Vâng cụ, nếu cụ muốn linh động thì có thể làm gói 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày, nhưng không nên làm dịch vụ báo trước 1 ngày nếu không ăn trong giai đoạn đầu, khó quản lý lắmÝ cụ là chốt chết trả tiền hết 30 ngày kể cả không ăn?