- Biển số
- OF-882295
- Ngày cấp bằng
- 3/6/25
- Số km
- 480
- Động cơ
- 4,283 Mã lực
- Tuổi
- 44
Có thể do cv, đợt này các phường mới đang áp lực công việc lắmVầng em vừa đọc thấy chồng tài xế bảo vợ bị mất ngủ mấy ngày nay rồi, hic thế mà vẫn lái xe cơ![]()
Có thể do cv, đợt này các phường mới đang áp lực công việc lắmVầng em vừa đọc thấy chồng tài xế bảo vợ bị mất ngủ mấy ngày nay rồi, hic thế mà vẫn lái xe cơ![]()
vợ công tác ở đâu mà mất ngủ mấy ngày thế mợ?Vầng em vừa đọc thấy chồng tài xế bảo vợ bị mất ngủ mấy ngày nay rồi, hic thế mà vẫn lái xe cơ![]()
Em xem clip thì thấy tình huống của vụ sáng nay có vẻ giống với tình tiết trong quá khứ của bác.Đen cho nhà cháu là cả 2 xe đều đồng tốc, vị trí xe 2b bị phần càng bên trái kính trước che khuất, đến khi phát hiện thì nhà cháu giật mình đạp phanh... nhưng lại đạp vào bàn ga và cứng chân luôn. Đây là bài học đầu tiên khi mới cầm lái va phải tình huống vật di chuyển đồng tốc với điểm mù tức thời.![]()
Sau vụ này nhà cháu như thấm vào trong máu luôn, tự tạo ra nguyên tắc chân ga, chân phanh và trên hết đã cầm vô lăng là phải tập trung. Những lúc đi đường dài, lúc xe di chuyển chậm do phía trước gặp chướng ngại, nhà cháu vẫn chủ động tập lắc cổ chân như kiểu tập thể dục, cứ di chuyển bàn chân từ bàn phanh sang bàn ga cho dẻo cổ chân, lấy gót chân làm điểm tỳ quay bàn chân như cái com pa vậy. Sau này động tác này được nhà cháu làm rất thành thục, căn chỉnh chính xác từng cm luôn khi xe di chuyển cần với tốc độ khoảng cách thế nào. Tắc đường thì đội 2 b đừng bao giờ hi vọng lách qua mũi xe nhà cháu.Em bị 1 phát, nhưng không nguy hiểm.
Em đơn giản co chân phải lên làm gì đó, gãi vớ vẩn thôi.
Đúng lúc ấy, trên Autobahn nó có 1 cậu phi vào, em đơn giản thò nhanh chân xuống để phanh nhẹ, và đạp ngay cần ga.
Cái xe nó chồm lên 1 tẹo, thì em nhảy sang phanh được ngay.
Nhưng cũng nhận ngay ra bài học: Trong phố thì có lẽ mình không may mắn như thế.
Từ đó đến giờ, không bị nhầm phát nào, và kiên quyết không gãi chân.
Theo em không phải là thao tác chuyển số mà chính là thao tác đè ga để bò qua giao lộ. Lúc này chân gần như là luôn luôn đặt trên bàn đạp ga nhấn nhè nhẹ. Chỉ cần lơ đãng giật mình mà lại đạp mạnh là ăn đòn ngay. Chẳng thà trước mặt thoáng đạp ga mạnh 1 phát rồi chuyển sang chân phanh thì sẽ đỡ. Đằng này cứ rì rì tiến chân không rời bàn đạp ga thì rất dễ nhầm.Xem lại clip thì đúng là cái ngã tư này rất lộn xộn, thời điểm xe này lao qua chắc vừa bắt đầu xanh nhưng xe máy đã lao qua từ trước, trong khi xe chiều kia vẫn chưa đi hết.... Sau vụ này các mợ khi dừng đèn đỏ thì chuyển hẳn sang P đi cho nó yên tâm. Để lúc nào xanh phải có giai đoạn chuyển số cho nó tập trung.
Dạ em cũng ko rõ, mới cập nhật được đến đấy ạvợ công tác ở đâu mà mất ngủ mấy ngày thế mợ?
Fb đang có ông post luôn đi 2 chân đó cụ. Thấy có vẻ thu hút bình luận lắm nên nó nổi lên fb của em.Vụ này chắc chắn chị gái đi xe AT 2 chân, một cố tật phụ nữ và trung niên lớn tuổi rất hay mắc!
để em ra FB hóng xem saoDạ em cũng ko rõ, mới cập nhật được đến đấy ạ![]()
Theo như cụ chủ, tính ra khoảng 200 người nhập viện cơ đấy. Vụ này căng à.Vừa xong nữa quái xế di nhầm chân ga thiệt hại đáng kể khoảng 20 chục mạng đi cấp cứu
Ngã 4: Đại La mới Trần Đại Nghĩa
nguồn : luanta![]()
Vãi cả “nái xe” bằng 02 chân. Dự lành ít dữ nhiều với mấy cụ lái xe theo phong cách đều 02 chân như thế này.Fb đang có ông post luôn đi 2 chân đó cụ. Thấy có vẻ thu hút bình luận lắm nên nó nổi lên fb của em.
Chắc xoá bài rồi. Em vừa vào lại không thấy nữa.
![]()
Những 20 chục nạn nhân cơ à cụ?Vừa xong nữa quái xế di nhầm chân ga thiệt hại đáng kể khoảng 20 chục mạng đi cấp cứu
Ngã 4: Đại La mới Trần Đại Nghĩa
nguồn : luanta![]()
Sẽ còn nhiều vụ nữa. Trước tôi cũng dự đoán ở thớt vụ cháu gái 2007. Vấn đề lỗi xảy chân xảy tay ở người lái vẫn xảy ra. Nhiều người cứ đổ cho rượu chè. Rượu chè là một nguyên nhân mà thôi.Ra đường bây giờ hãi phết, hên xui may rủi mong manh quá, đường xá vẫn vậy mà phương tiện thì phình lên hàng ngày, nhiều ngợm học lái cũng ối giòi ơi lắm. Có khi nên 1 là cấm bớt oto trong nội đô, 2 có khi nên kiểm tra tay lái và sức khoẻ hàng năm. Chứ oto giờ không biết là phương tiện hay là cỗ máy sát nhân nữa, kinh dị
Khác nhiều chứ bác.Sẽ còn nhiều vụ nữa. Trước tôi cũng dự đoán ở thớt vụ cháu gái 2007. Vấn đề lỗi xảy chân xảy tay ở người lái vẫn xảy ra. Nhiều người cứ đổ cho rượu chè. Rượu chè là một nguyên nhân mà thôi.
Ngay cả ở mĩ nghiêm thế mà vẫn tai nạn rất nhiều.
Con người ko phải cỗ máy nên vẫn xảy ra sai sót
Tốc độ tăng số lượt oto lưu thông trên đường hiện nay ở vn khá lớn.
Số lượng ô tô hiện nay rất nhiều. Ròii chúng ta sẽ dần phải chấp nhận với thực tế là nhiều người mats mạng vì tai nạn ô tô.
Ở mỹ nhiều nhà khoa hoc lừng danh còn chết vid tai nạn giao thông mặc dù đi đúng nhưng xe khác nó tông vào.
Xác suất sai lầm của người lái vẫn vậy nhưng khi số lượt lưu thông tăng thì số lượng vụ tai nạn sẽ tăng
Chắc phải đưa vào bài test , học về tâm lý khi gặp hay giật mình thì không nên cập bằngNhiều cụ cứ bảo nữ lái với xem lại việc cấp bằng. Em thì cho rằng dạy lái xe là biết căn đường, căn khoảng cách, lùi chuồng, xi nhan khi chuyển làn, ... chứ đây là người yếu tâm lý và kỹ năng xử lý tình huống kém nên khi có va chạm là cuống cuồng đạp chân xuống sàn thôi. Giống như nhiều người nghe tiếng còi đã giật bắn mình hay nhát ma ấy, đi đêm gặp cái gì lạ hay tiếng động mạnh là cắm đầu chạy!
Trên Fb có người nói, trước đó xe này khi đi qua cửa hàng cafe của họ đã còi inh ỏi liên tục. Họ thấy lạ nên đã để ý, tý sau thì tai nạn xảy ra. Nhát đâm vào xe máy thứ 2 thì cậu đi xe máy bị chèn qua 2 lần, chắc người tử vong là cậu này.![]()
Khoảnh khắc ô tô tông liên hoàn 10 xe máy, đâm bật gốc cây phượng, nữ tài xế bất tỉnh
Video clip Khoảnh khắc ô tô tông liên hoàn 10 xe máy, đâm bật gốc cây phượng, nữ tài xế bất tỉnh của Tuổi Trẻ Video Online. Xem Khoảnh khắc ô tô tông liên hoàn 10 xe máy, đâm bật gốc cây phượng, nữ tài xế bất tỉnh chất lượng cao và nhanh nhất.tuoitre.vn
xem clip này thì lùa xe cả 1 đoạn dài chứ không phải bất ngờ đạp nhầm chân ga đâu các cụ, tốc cũng không cao, chỉ đoạn cuối mới vọt mạnh vào cái cây, chả khác gì ông ở anh lùa cđv liverpool