Lý thuyết em ko để ý chứ vụ chuyển lời ck sang bđs là quy luật ở VN rồi. Ko có j lạ
Quy luật này mới từ sóng ck - bds thời covid thôi cụ ơi. Nhưng bối cảnh thị trường khi ấy rất khác bây giờ.
Từ đầu 2020 ttck tạo đáy với cú sập lịch sử và sau đó cứ thế tằng tằng đi lên. CP hàng lớn bluechip hẳn hoi x5 x10 từ đáy là bình thường, penny thì x vô biên lần luôn cũng có và mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng chưa tới 2 năm. Bds nằm im và chạy sau ck rất nhiều mới có thể chốt lời ck ném vào thứ đang rẻ là bds chứ. Đến lúc thị trường xấu, lãi tăng, thì ăn đòn tất không thằng nào thoát.
Lần này bds chạy trước các cụ nhé. Tháng 4 năm nay ck có cú sập lịch sử vì Trump nhưng bds chạy từ đầu năm ngoái. Ai chốt lời cái gì ở đâu, ném vào chỗ nào khác tầm này khó nói lắm. Bối cảnh thị trường bây giờ khác lúc trước nên lịch sử không chắc đã lặp lại y hệt được đâu.
Tầm này em nghĩ nên hạ kỳ vọng nếu mua hàng mới. Những chỗ được hưởng lợi giao thông như cầu đường mới thì khả năng tăng giá sẽ tốt hơn những khu không được lợi tuy nhiên x lần như trước khó lắm, HN thì gần như không thể.