- Biển số
- OF-731836
- Ngày cấp bằng
- 7/6/20
- Số km
- 1,973
- Động cơ
- -214,446 Mã lực
Em bói khả năng thành công cao hơn thất bại. Hoặc nếu k thành công thì sẽ là kịch bản nào đó mà ko quá tiêu cực.Cụ ngắm xong cho em ngó tí với nhé
VNI hiện vẫn trạng thái sw trung dung, biên trên quanh 1690. Tuy nhiên nếu nó vượt vùng 1660 hiện tại mạnh mẽ thì đã chuyển sang tích cực rồi, chứ k cần chờ phải vượt biên trên. Hôm qua em đã kì vọng như vậy, thế mà cuối phiên mở bảng thấy nó lại cắm xuống. Cũng hơi khó hiểu.
VNI nhiều lúc bị nhiễu do mấy thằng nhà V, nên em nhìn tiếp nhóm CK. Với em thì nhóm CK sẽ nhạy nhất nếu tt có biến, kể cả tiêu cực hay tích cực. Hiện tại nhóm này ở khung H1 đã dừng đà giảm, đang sw. Nhìn cái sw này của mấy con lớn, thì em đặt cược vào khả năng đây là tái tích lũy, chứ k phải phân phối. Do đó em cược chúng nó sẽ có nhịp tăng phia sau. Tuy nhiên target về giá và timing em ko bói được.
Tùy thêm tình hình phiên nay em chắc theo các cụ 1/2nav vào nhóm chứng xem sao cho đỡ ngứa ngáy.
Câu chuyện tháng 4 em vẫn nhớ rõ. Lúc đó em cũng nhìn nhóm CK, và thấy chúng nó lởm vãi cả chưởng. Cuối cùng thì... Lần này bảo đẹp thì hơi bias, nhưng ko thể nói là lởm được.


Để lại tầm 20% nav lướt các mã bank, chứng còn lại ngủ im với 2 bình sữa căng tròn
Phái sinh vẫn ru ngủ ở dưới 1853 1 chút kiểu này chiều dễ lại biến động 40 điểm

Đoạn trước mua thoải mái không lo, chỉnh xong lại lãi chứ sóng này nó đi xong thì thực sự khốc liệt vì có thể nó sẽ giảm về vùng 1300-1500 sau khi tăng lên vùng 2100-2200 vni vả phái sinh 2400-2500. Sóng 5 cuối để đi lâu thì phiên review nâng hạng mình nghĩ sẽ chưa thành công mà phải đầu quý 2/2026 thành công sẽ đẹp hơn cho sóng 5 này, chứ nếu thành công ngay lái sẽ đánh rất gấp và sốc, bà con đứng ngoài hết