Mấy thằng dở hơi, cái méo gì cũng đòi cấm. Khách du lịch nó đến HN đế tìm văn hóa hay phong tục khá lạ, đến những nơi đất nước nó không có. Chả nhẽ nó đến HN tìm mua Iphone, đi chơi siêu thị...các ông mấy chịu. 


Ngồi cách đường ray mấy chục cm nên rất bụi. Cơ mà tụi tây nó lại thích, có thể ở nhà nó không có bụi chăngChả hiểu ngồi uống cà phê sát đường tàu có gì hay ho nhỉ, lúc tàu chạy qua vừa ồn vừa bụi bẩn lại còn nguy hiểm.

Em níu cụ lại tí. Họ gây cản trở giao thông gì với cụ? Cụ làm rõ cái này được không?Cản trở giao thông, gây tắc đường triền miên ở kv ko bao giờ tắc thì p cấm chứ, thích thì ra chỗ khác mà thu tiền vs nhau.
Nói về vi phạm hành lang ĐS. Tất cả dãy nhà dân xây dựng khu vực đó đều vi phạm an toàn hành lang đường sắt. Cụ muốn xử lý, em vote đập hết luôn nhà khu đó đi cho đúng luật!Cụ muốn thực tế thì ra đấy mà ngắm.
Lý Nam Đế, Trần Phú là phố thông thoáng xưa nay ko bg tắc, chỉ k 1 năm nay mới tắc cả tiếng ở chỗ ngã 3 đấy. Hoạt động KD đông người ko có nghĩa là lấn chiếm hết vỉa hè, lòng đường!
Vi phạm hành lang an toàn ĐS ko là phạm pháp thì là phạm gì?

Cụ cưỡi ngựa xem hoa, xem đường tàu trên giấy rồi còm theo cảm tính ah?Em níu cụ lại tí. Họ gây cản trở giao thông gì với cụ? Cụ làm rõ cái này được không?
Quan điểm của em.
Cản trở giao thông; Không có nơi nào hoạt động KD mà lại không đông người cả, không có khách hàng thì họ bán cho ai. Nhiều khách sẽ gây cản trở giao thông là chuyện đương nhiên. Cụ nhận thấy đường khu đó đông, có thể lựa chọn đi đường khác.
Ra chỗ khác mà thu tiền; Sao cụ không lựa chọn ra chỗ khác để tránh tắc, ồn ào...Lại đi bắt phần lớn người khu vực đó đang hoạt động KD ra chỗ khác để kinh doanh, để thu tiền....trong khi mình ở lại. EM thấy khoạt động KD khu đó chả có gì phạm pháp, không gây bất ổn XH, nguồn thu do hoạt động kinh doanh không nhỏ, là điểm đến rất nhiều du khách....
Vậy nên chả có lý do gì để cấm!

Vấn đề cụ đang cố đổ lỗi cho người KD ở đó thôi. Thực tế các hoạt động KD ở đó có gì phạm pháp không cụ? Cụ dẫn chứng ra họ lấn chiếm vỉa hè. Sau đến tắc ngã 4 Trần phú.Sao còm trước cụ phán "chả có gì phạm pháp", trừ phi cụ vỗ tay ủng hộ vô thiên vô pháp?
Cụ khoing trả lời còm trich dẫn làm gì.1. Người KD phạm pháp trong việc xây dựng trong hành lang an toàn ĐS, bao gồm cả việc kinh doanh trong diện tích phạm pháp đó.
2. Đổ lỗi: Lỗi của người KD là đương nhiên, nhưng họ lỗi 1 thì cơ quan quản lý có thẩm quyền lỗi 10 vì sự dung túng cho hành vi phạm pháp của người xây dựng, KD trên diện tích phạm pháp đó.
View attachment 9341211
View attachment 9341216
Lâu không đi qua chắc quên. 10 năm trước sáng nào em cũng đi làm qua, tối hay đưa f1 đua xe chân cụ Lenin.Cụ cưỡi ngựa xem hoa, xem đường tàu trên giấy rồi còm theo cảm tính ah?
Chỉ cần xem trên ggmap, sau giờ tàu chạy là biết. Hoặc cụ trực tiếp qua trải nghiệm, rồi hẵng hỏi. 2-3 cái 35, 45 đậu gần đó, đi qua đó để đón trả khách, 5 -7 cái 16 chỗ đậu ngay đó, 10 con taxi đậu dọc 2 bên (bọn này đóng phế 600k/tháng). Xích lô gờ dáp thì vô kể… cho quãng đường chưa đầy 200m rộng 8m, không cần giỏi toán lắm đâu ạ.
Cụ có biết đường Trần phú ở đâu, như thế nào không mà lại bảo đi đường khác? Cụ vào đường làng kẻ ô vuông gặp đám cưới nó chặn mời cụ đi đường khác cụ có bực ko?
Ý cuối cùng: tất cả mọi hoạt động kinh doanh diễn ra trong phạm vi hành lang an toàn đường sắt. Ko phải cứ biện hộ tôi tự đi vào chết tôi tự chịu là được ạ. Ngành đường sắt họ cần giữ an toàn cho hành khách và tài sản của nhà nước (đoàn tàu), chứ họ ko có nghĩa vụ phải tạo nguồn thu (trái phép) cho đứa nào.
E dẫn ra tụi taxi mua lốt 6 lít/tháng là cụ hiểu. e rõ địa bàn ntn, tàu gì chạy giờ nào. Kd trong hành lang an toàn đường sắt là vi phạm pháp luật. Cái gì pl ko cấm ta có thể làm - cụ có thể biện luận cách đó - như nhiều hoạt động lách luật để trục lợi bây giờ. Nhưng đây là CẤM. Tại sao không phạt, Bao giờ phạt là việc của chính quyền. Vi phạm là vi phạm.Cụ khoing trả lời còm trich dẫn làm gì.
Túm lại họ có KD phạm pháp không?
Đông tắc, sao cụ không tránh chỗ khác đi mà đòi cấm người khác KD.
Lâu không đi qua chắc quên. 10 năm trước sáng nào em cũng đi làm qua, tối hay đưa f1 đua xe chân cụ Lenin.

Làm quyếc liệc là chém vào mỗi bên 1m, làm cái lan can cao 1m5. Làm được hết. Không phòng xa, đến lúc chết người thật lại mất hết!Có làm quyết liệt không thôi, mà quyết liệt thì cục nam châm hút đô la lại không còn.
Cụ ra đó mà phát ngôn vậy dân nó treo cụ lênNói về vi phạm hành lang ĐS. Tất cả dãy nhà dân xây dựng khu vực đó đều vi phạm an toàn hành lang đường sắt. Cụ muốn xử lý, em vote đập hết luôn nhà khu đó đi cho đúng luật!![]()

chúng nó không uống .Chả hiểu ngồi uống cà phê sát đường tàu có gì hay ho nhỉ, lúc tàu chạy qua vừa ồn vừa bụi bẩn lại còn nguy hiểm.
SG làm j có phố cổ đâu cụ. Cái cf đường tàu này ở ngoài HN sở dỹ hút khách (và cũng chỉ nổi mỗi chỗ này) vì nó ở ngay giữa các điểm du lịch trọng điểm của HN là phố cổ, Hồ Gươm, lăng Bác, Hoàng Thành.Ở TPHCM cũng có đường sắt mà chẳng thấy cafe đường tàu nhỉ? Vụ này mà ở trỏng thì chắc giải quyết xong lâu rồi.
Em còm vui mà. Đúng luật chỉ có làm ván mới.Cụ ra đó mà phát ngôn vậy dân nó treo cụ lên![]()
Vốn dân sống dọc đường sắt là công nhân ĐS xưa, cấp tạm nhà lá giấy dầu từ sau 1978, gọi là khu tập thể chắn 5 Trần Phú. Sau kiên cố hoá dần thành 3 tầng, lát đường đi lối lại, mở lối lên. Việc dân họ đóng thuế đất ko, từ năm nào e ko biết, nhưng họ ở lâu dài từ sau 1982 là có thật. Muốn di dân phải thực hiện theo chính sách tái định cư hoặc hỗ trợ mua NOXH, xem trách nhiệm do ai, chinh quyền hay ngành đường sắt chịu, ai sẽ ký bây giờ, nguồn từ đâu… blah blah…
xưa là 3 phường Điện Biên, Hàng Bông, Cửa Đông quản lý 3 khúc, cũng là vấn đề nan giải. Dân tự doanh cũng có mà cho thuê, sang nhượng mặt bằng cũng có. E khẳng định CẤM là được, là đúng. Di dân thì khó, vì chưa có giải pháp, chính sách hỗ trợ. Nhưng ko phải là không. Cụ xem khu gia binh ở TAND tối cao, hoặc khu kios Lê Duẩn đối diện trụ sở BCA, nó di phát một, ở đó mà chống đối![]()
Quay lại vấn đề cafe đường sắt hít bụi...thì em nghĩ là không nên cấm mà nên đưa ra giải pháp quản lý tốt hơn. Công tâm mà nói, cụ cứ nhìn đi nhìn lại HN nó có điểm gì sáng hơn để thu hút khách DL ngoài Tạ Hiên với beer hơi + món nhậu vỉa hè, cafe đường tàu và hít bụi (bo thêm màn mạo hiểm).E dẫn ra tụi taxi mua lốt 6 lít/tháng là cụ hiểu. e rõ địa bàn ntn, tàu gì chạy giờ nào. Kd trong hành lang an toàn đường sắt là vi phạm pháp luật. Cái gì pl ko cấm ta có thể làm - cụ có thể biện luận cách đó - như nhiều hoạt động lách luật để trục lợi bây giờ. Nhưng đây là CẤM. Tại sao không phạt, Bao giờ phạt là việc của chính quyền. Vi phạm là vi phạm.
Tại sao e lại phải tránh đi đường khác?? Đường đấy cấm, hay e đóng phí đường bộ cho vui?
CQ đã từng “nghiêm” vài lần, ngay và luôn quanh đấy thoáng như chưa từng. Vậy e tránh là e sai ah?
Vận may ko mãi đc đâu, chưa chết người đấy thôi, chết người có yếu tố nc ngoài thì cq ăn đủ![]()
Em ngoại tỉnh, năm đến thổ du được 1-2 lần. Đường đi khoing thạo, gửi xe VD3 rồi đi grap vào có biết gì đâu.Đường của NTGGT chứ của đám KD à.
Chưa lên phố bao giờ nên bi bô linh tinh hả.
Tôi làm trong ngành du lịch đây. cứ 10 khách sang Hà Nội đi city tour thì đủ 10 khách đều hỏi và yêu càu đi xem phố đường tàu.TP ra quân đi trước đón đầu từ lâu rồi, ko đến lượt cụ ngâm + cứu, nhé!
Có cái món dịch vụ này dân bên đấy cũng văn minh lên dần đấy ah.Họ đến vì cổ lỗ, lạc hậu và nguy hiểm….lạ lùng với 1 thế giới hiện đại.
Theo lời 1 người dân ở đây, xưa khu này thấp kém và bẩn thỉu nhất Hà nội, giờ lại là chỗ kiếm tiền rất tốt.
Tất nhiên, như nhiều Cụ trên này đã viết, vì có lợi ích cho nhiều thành phần nên mới tồn tại.