- Biển số
- OF-201593
- Ngày cấp bằng
- 11/7/13
- Số km
- 6,885
- Động cơ
- 325,952 Mã lực
Đấy là các cụ chỉ nhìn bề nổi thôi, còn để một sân bay đi vào vận hành, tiền ngân sách bỏ ra không ít đâu.Nếu nói cạnh tranh thì em ko rõ ở cự ly nào và bằng gì.
Cụ tham khảo tuyến Tokyo -Aomori 580km. Shinkansen vừa đắt vừa lâu hơn máy bay. Và CP vẫn phải bù lỗ cõng bảo trì. Còn máy bay sao ko tạo công việc. Hãng bay thu lợi nhuận, dịch vụ sân bay cũng lãi.
![]()
Ngay như sân bay Long Thành giai đoạn 1 hết 5 tỷ usd, thì phần ngân sách bỏ ra quá nửa, ACV chỉ bỏ tiền làm nhà ga chính là chủ yếu.
Chưa kể, ngân sách của nhà nước và địa phương còn phải làm hàng loạt các dự án giao thông kết nối với sân bay, để nó có thể vận hành: cao tốc đường bộ, đường sắt metro, đường sắt đô thị,….
Nhưng vẫn phải chi thôi, vì nó là hạ tầng chiến lược để đáp ứng nhu cầu đi lại, và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Ngay như ông Vietnam Airline thua lỗ, thì nhà nc cũng phải chỉ đạo khoanh phần lỗ lại, nhà nc tiếp tục chỉ đạo cho vay ls ưu đãi, chứ phá sản đóng hãng thì đình trệ ngay.
Nhà nc buộc phải chi để cả hệ thống vận hành hài hoà. Các cụ chỉ nhìn thấy lỗ của ĐSCT mà ko nhìn các lvuc khác nếu bóc tách thì cũng lỗ.


