Vịt mỏ nhọn phương Bắc tại Khu Bảo tồn Sinh thái Bolsa Chica, chụp tháng 1 năm 2026.
Ảnh đẹp quá cụ ạ!Vịt mỏ nhọn phương Bắc tại Khu Bảo tồn Sinh thái Bolsa Chica, chụp tháng 1 năm 2026.
![]()
![]()
Đây có phải chậu Lan Ý không hả cụ Nhimtiu? Sao nó lại có cả màu tím nhỉ? Trông đẹp thật đấyMai em mới đi mua đào, quất và hoa thì bà em đc cô em gái & em vk em mua cho đây cccm ạ:
![]()
K phải đâu cụ ơi, nó là hoa Rum đấy. Trc em có chậu lan Ý khá đẹp mà sau em cho cô em mang xuống trường.Đây có phải chậu Lan Ý không hả cụ Nhimtiu? Sao nó lại có cả màu tím nhỉ? Trông đẹp thật đấy![]()
Nó đây cụ nè, hoa mới ra lại phớt hồng trắng như ảnh em chụp đó cụ:Đây có phải chậu Lan Ý không hả cụ Nhimtiu? Sao nó lại có cả màu tím nhỉ? Trông đẹp thật đấy![]()
Vâng, vì em thấy lá nó giống hệt lá Lan ý, nhưng hoa thì màu tím lạ quáK phải đâu cụ ơi, nó là hoa Rum đấy. Trc em có chậu lan Ý khá đẹp mà sau em cho cô em mang xuống trường.

Tks cụ/mợ nhiều nha! Em cũng chúc nhà cụ năm mới an lành và nhiều tài lộc nhé!Vâng, vì em thấy lá nó giống hệt lá Lan ý, nhưng hoa thì màu tím lạ quá
Cây quất của cụ cũng rất đẹp, dự là sang năm mới Bính Ngọ cụ sẽ có nhiều lộc lắm đấy!![]()
Quán phở 10 Lý Quốc Sư này lúc nào cũng thấy dòng người xếp hàng vào ăn phở. Các cụ mợ đã ăn cho ý kiến về chất lượng, giá cả ?Hôm nay khu chung cư lại gọi các hộ xuống để biếu 02 bánh chưng cụ ạ, dạo này ở Vietnam nhiều nhà cũng phải hạn chế bớt ăn uống chứ k như ngày trc, em nhớ bà em toàn gói 10-15kg gạo nếp là bt để có bánh ăn khi ra giêng nữa. Hôm trc em đã đi tảo mộ cả trên Bất Bạt & Lạc Hông Viên xong để mời cc về ăn tết. Giờ thì ở nhat nghỉ ngơi rồi xem mua tí quất đào hay hoa tết nữa thôi.
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
Em thì thấy bt thôi ạ, mà em k xếp hàng đc như thế. OF có thớt về phở đó ạ.Quán phở 10 Lý Quốc Sư này lúc nào cũng thấy dòng người xếp hàng vào ăn phở. Các cụ mợ đã ăn cho ý kiến về chất lượng, giá cả ?
Nay em vừa ra vườn đào Nhật Tân cắt cành phai này 500k tầm 18$ về cắm nè cụ:Vâng, vì em thấy lá nó giống hệt lá Lan ý, nhưng hoa thì màu tím lạ quá
Cây quất của cụ cũng rất đẹp, dự là sang năm mới Bính Ngọ cụ sẽ có nhiều lộc lắm đấy!![]()
Buổi hoàng hôn trống vắng, đìu hiu của xứ Úc Châu
![]()
Ở đây miền đất lạ
Buồn nhớ quá Mai, Đào
Áng mây chiều lững dạo
Mơ về chốn lao xao...!
Vài dòng cảm xúc cá nhân của em trong một chiều mà newsfeed từ VN tràn ngập hoa đào, hoa mai đón Tết
Chúc các cụ đang ở chốn "lao xao" một buổi tối thật tốt lành!![]()
Hồi ức của cụ hay quá, nhưng nghe có vẻ hơi xa xôi...?! Bây giờ cụ vẫn còn rất trẻ chứ ạ?Những lúc này là cuối giờ của một chiều hè, nắng to nhưng nhiệt độ không cao, gió mơn man. Từ hiên nhà nhìn ra không thấy một bóng người, không gian yên tĩnh kỳ lạ, giống như tất cả đều lặng đi để thưởng thức cái không khí bình yên phẳng lặng của chiều hè. Em nhớ những khoảnh khắc này, khi còn trẻ, mắt còn trong và đủ ngây thơ để cảm nhận được sự tuyệt vời của yên ắng, lòng thấy bình an.
Nhimtiu Bây giờ có còn phải đốt gốc cành đào trước khi cắm như hồi trước nữa không cụ nhỉ? Em nhớ hồi xưa bố em luôn giao cho nhiệm vụ đốt gốc đào. Sau này có người mách là cho thêm mấy viên B1 vào bình nước thì cành đào sẽ tươi rất lâu.Nay em vừa ra vườn đào Nhật Tân cắt cành phai này 500k tầm 18$ về cắm nè cụ:
![]()
![]()
P/S: Những năm trc em hay mua đào đá trên Tả Phìn- Sapa như hai ảnh dưới về tp cắm, nó đẹp lắm luôn nhưng sau họ cắt về tp bán nhiều quá nên em bỏ k chơi nữa đấy.
Hồi ức của cụ hay quá, nhưng nghe có vẻ hơi xa xôi...?! Bây giờ cụ vẫn còn rất trẻ chứ ạ?![]()