`
Các cụ ngày càng lạc đề, nhưng ko sao, vui mà.
Đây là bảng lương đề nghị duyệt tăng năm 2003 của công ty em, một cột là lương cũ, một là lương mới theo số năm kinh nghiệm.
View attachment 9578100
Em là nhân viên phòng kinh doanh nên hay lê la đi khảo sát lương các khách hàng. Cao nhất là khối văn phòng đại diện nước ngoài và tổ chức phi chính phủ lĩnh theo lương bọn nước ngoài toàn 1000-2000$. Liên doanh bọn em thứ nhì trong đó liên doanh với châu Âu và Mỹ cao nhất, thứ đến là Nhật, Hàn, Đài Loan. Cuối cùng là khối DN trong nước. Cuối 2003 em đi xin việc thì những việc đòi hỏi có tiếng Anh đều trên 2 triệu rồi, kể cả tư nhân. Vợ em, lúc đó là bạn gái, lương gần 2 triệu làm cho tổng công ty nhà nước.
Dream II Thái chính thức nhập về VN năm 92. Trước năm 90 rất hiếm do VN chưa được mở cửa nhập khẩu nhưng độ đắt thì cùng lắm bằng 2 chiếc 82-89 (nhà em có 1 chiếc). Tập thể nhà em thì vài chục chiếc 82 vào năm 89-90. Quan trọng là cụ ở trên nói về đầu những năm 90. Nếu là năm 1992 thì Dream II của Thái không thể so với Range Rover SV cả triệu đô hiện nay được. May ra năm 85 khi Thái mới sản xuất xe Dream, VN thì chưa hết bao cấp thì đúng! Giai đoạn này cứ lệch 1-2 năm là câu chuyện khác hẳn, ko nói linh tinh được.
Bonus lương trưởng phòng của bên em nhé, cho các cụ xem đại gia đến đâu (2003, liên doanh Hàn):
View attachment 9578103
Các cụ để ý lương nhân viên được đề nghị tăng mạnh hơn lương quản lý vì... thiếu nhân sự đạt yêu cầu. Đứa đạt yêu cầu khi phỏng vấn thì chê lương thấp, người cũ thì đòi nghỉ.