[Funland] AC Milan "thuộc về" Trung Quốc

Van Troy

Xe hơi
Biển số
OF-482182
Ngày cấp bằng
5/1/17
Số km
139
Động cơ
469 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Làng Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
Website
gianphoinhapkhau.org
CLB khổng lồ của Italia, AC Milan đã chính thức thuộc về 1 tập đoàn Trung Quốc sau vài tháng đàm phán.
Trên trang chủ CLB, Milan thông báo: “Hôm nay, Fininvest đã hoàn thành việc bán toàn bộ cổ phần sở hữu AC Milan - tương đương 99,93% cho Rossoneri Sport Investment Lux”.

Đại diện của Milan, Mauro Fassone, Auro Palomba và ông chủ mới Yonghong Li
“Đây là bước cuối cùng trong thỏa thuận mua bán được ký kết vào ngày 5/8 năm 2016 và được thay đổi vào ngày 24/3 vừa rồi bởi giám đốc điều hành Fininvest Danilo Pellegrino và David Han Li - đại diện của Rossoneri Sport Investment Lux”.
“Các điều khoản cơ bản giống với thỏa thuận hồi tháng 8 năm ngoái và định giá AC Milan 740 triệu euro, bao gồm cả khoản nợ của CLB tương đương 210 triệu euro”.
“Bên mua cũng xác nhận lại cam kết tăng vốn đáng kể và thực hiện các biện pháp tăng cường sức mạnh tài chính của AC Milan”.
“Ngày mai, 14/4, cuộc họp cổ đông AC Milan sẽ giải quyết các công việc liên quan đến việc bổ nhiệm hội đồng quản trị mới của CLB”.
Thỏa thuận này chính thức chấm dứt kỷ nguyên Berlusconi và rất nhiều người hâm mộ Milan đã tụ tập tại Piazza Belgioioso để chứng kiến ngày lịch sử của CLB. Giám đốc điều hành nổi tiếng của Milan, Adriano Galliani nhiều khả năng cũng rời khỏi hội đồng quản trị.
Như vậy, cả 2 CLB của thành phố Milan đều thuộc về người Trung Quốc. Trước đó, Inter Milan đã rơi vào tay Suning Commerce Group.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top