Tổ lái sang vấn đề khác
Cấm viết bài trong thớt
Cấm viết bài trong thớt
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:
Con xe xấu nhất và ế nhất VN thì bên đó bán chạy nhất đó cụ, Toyota AvanzaDaihatsu bên này các cụ chửi như mẻ mà bên đấy bán được phết nhể.

Nó bị "mắng" nhiều quá nên tắt nick đi ẩn rồi. Chắc 2026 cập nhật lại dữ liệu.Cụ bảo cái thằng bạn cụ sắp xếp lại theo lũy kê năm trước, rồi cập nhật lượng bán tháng gần nhất sau.
Nhìn sơ sơ thì xe V lũy kế cũng top 15. Mà không có số liệu y-o-y chứng tỏ năm nay V mới bắt đầu được xếp hạng lượng bán. Vậy thì khởi đầu này cũng không tệ. Đợi thớt cập nhật năm 2026
Chính xác: dữ liệu muốn nhìn thì phải nhìn nhiều chiều.Danh sách xếp theo tháng 11. Nhưng cộng dồn cả năm cũng thuộc diện có số má đó chứ? Hơn đứt nhiều ông xe tào.
Số liệu này phần nào nói lên kế hoạch.Chính xác: dữ liệu muốn nhìn thì phải nhìn nhiều chiều.
- Ví dụ lũy kế
- Tăng trưởng so với tháng trước, quý trước
- Tăng trưởng so với cùng kỳ.
- Tăng trưởng so với đối thủ.
- Đặc biệt là tăng trưởng so với kế hoạch.
Vì kế hoạch là chủ nhân phải lên rồi, kết quả thì là hệ quả của việc thực hiện kế hoạch đó,ở thị trường thực tế.
Chỉ có họ mới biết kế hoạch thực sự của họ, và nói rằng thực tế đang diễn ra đúng kế hoạch, hay nằm ngoài kế hoạch.
Có rất nhiều công ty đưa ra kế hoạch kinh doanh chấp nhận lỗ ngắn hạn - lỗ theo kế hoạch, cái này không phải là hiếm.
Ví dụ VNZ họ có kế hoạch lỗ..., tuy nhiên giờ đây họ đã lãi trở lại bằng chính dịch vụ core của họ.
Mỗi thị trường có thị hiếu khác nhau cũng như ở ta ranger bán áp đảo trong khi bên Thái họ lại chuộng Dmax của Isuzu trong khi con này ở VN bét bảng doanh số.Con xe xấu nhất và ế nhất VN thì bên đó bán chạy nhất đó cụ, Toyota Avanza![]()
Đặc biệt vf5 nhập 3997 bán đc có 75 c.Số liệu này phần nào nói lên kế hoạch.
![]()
Hơn 3k xe thì chắc 99% là taxi xanh rồiDanh sách xếp theo tháng 11. Nhưng cộng dồn cả năm cũng thuộc diện có số má đó chứ? Hơn đứt nhiều ông xe tào. Một sự khởi đầu tốt đối với 1 hãng xe mới toe, lại ở cái đất nước vừa thoát nghèo.
Nhưng công bằng mà nói các bạn Indo có vẻ khá thoáng trong việc lựa chọn thương hiệu xe.
Nói con số 99% thì bác tư duy cảm tính quá. Nhìn cái bảng của cụ nào đó đăng ở đây thì thấy chỉ gần 99% thôi. Cụ thể là gần 50% vì bên Indo chắc chắn Vin không lấy VF3 chạy Xanh SM.Hơn 3k xe thì chắc 99% là taxi xanh rồi
nói thật nếu sản phẩm tốt thì oke. Còn nếu sản phẩm không tốt thì lại phơi bày thành ra tác dụng phụNói con số 99% thì bác tư duy cảm tính quá. Nhìn cái bảng của cụ nào đó đăng ở đây thì thấy chỉ gần 99% thôi. Cụ thể là gần 50% vì bên Indo chắc chắn Vin không lấy VF3 chạy Xanh SM.
Tớ không biết về kinh doanh nhưng nghĩ với 1 hãng xe tò te mới vào thị trường thì tiếp cận bằng cách lập ra 1 hãng taxi chạy loăng quăng ngoài đường cho khách hàng tiềm năng được nhìn, được ngồi cũng là nhất tiễn hạ song điêu. Vừa kinh doanh taxi, vừa quảng bá sản phẩm.
Mà thường thì xe nào chạy taxi phổ biến thì đều là xe phù hợp với lượng lớn khách hàng ở thị trường đó. Như mấy ông biển vàng: Expander, Vios, Innova, I10 bên mình vậy.
View attachment 9427123
Hẳn là kế hoạch kinh doanh của hãng được đưa lên Facebook trong một cái file Excel không thể đơn giản hơn và các cụ cũng cắm đầu vào để phân tích thì em cũng nể. Trong khi một tập đoàn hay một công ty rất nhỏ như công ty của em nhưng số liệu này cũng không bao giờ lọt ra ngoài.Số liệu này phần nào nói lên kế hoạch.
![]()
Số liệu này phần nào nói lên kế hoạch.
![]()