- Biển số
- OF-83813
- Ngày cấp bằng
- 26/1/11
- Số km
- 8,800
- Động cơ
- 528,657 Mã lực
Giầu với nghèo gì thì xã hội cũng nên tạo điều kiện cho ng ta mua được nhà để yên tâm làm việc chứ chưa kịp giầu mà đã khó mua nhà thế này thì giầu nữa có tốt hơn không.
vẫn chưa cụ nào chốt ta có cách nào sập bẫy không,em loay hoay làm thế nào để tìm được bẫy nhảy vào trước đợi các cụNhất là giai cấp công nhân, họ quá vất vả. NOXH đã ít, giá cũng chưa thực sự hợp ví, lại còn bị tranh mua từ người có tiền nữa.Giầu với nghèo gì thì xã hội cũng nên tạo điều kiện cho ng ta mua được nhà để yên tâm làm việc chứ chưa kịp giầu mà đã khó mua nhà thế này thì giầu nữa có tốt hơn không.
Các nước NIC trước đây đều có thời gian tăng trưởng trên 10%, cả Trung quốc cũng vậy. Nếu 8% đã khó rồi thì đừng mơ công nghiệp hóa.Nếu 2030 đạt ngưỡng 8500 usd/người thì khả năng đuổi kịp TL, do TL chỉ loanh quanh ngưỡng này thôi.
nhưng khó lắm, sao mà tăng liên tục trên 8% được, hơi bất khả thi.
Sang năm trở đi 2 con số dồi cụ an tâm nhé, sắp được vào bẫy dồi.Các nước NIC trước đây đều có thời gian tăng trưởng trên 10%, cả Trung quốc cũng vậy. Nếu 8% đã khó rồi thì đừng mơ công nghiệp hóa.
Đúng là nên phát triển nhà ở hợp túi tiền (affordable housing). Mình không thích chữ "nhà ở xã hội" lắm, nó hạ cấp đi và tạo ra cơ chế xin - cho.Nhất là giai cấp công nhân, họ quá vất vả. NOXH đã ít, giá cũng chưa thực sự hợp ví, lại còn bị tranh mua từ người có tiền nữa.
Sự thật thì p nhìn nhận để âm thầm phấn đấu cho bằng nta đã, tối ngày reo hò dìm n khác ko làm ta “hơn” họ dc, ngược lại thể hiện “văn hoá” của 1 bộ phận ko nhỏ có vấn đềRồ thái mà cỡ này ai chứa chấp a thế theo a thì gdp lào phải tiệm cận nhật hoặc ấn chứ![]()
Em thấy cụ NXP ngày còn đương chức, sinh thời, à đương thời cụ ấy từng nói là không nên phát triển tập trung 1-2 thành phố lớn, mà nên phát triển ở các tỉnh nữa, tuỳ thuộc vào lợi thế, đặc điểm ở nơi đó, không để người dân đổ xô, tập trung về thành phố làm việc, xa gia đình.Đúng là nên phát triển nhà ở hợp túi tiền (affordable housing). Mình không thích chữ "nhà ở xã hội" lắm, nó hạ cấp đi và tạo ra cơ chế xin - cho.
Chính vì cơ chế xin - cho, nên người có tiền (luôn có lợi thế hơn trong cơ chế xin - cho) tranh mua với người yếm thế.
Giải quyết hạ tầng tốt + chỗ ở tốt thì người dân an cư lạc nghiệp ---> tăng tốc đô thị hoá ---> lao động tập trung, dễ công nghiệp hoá hơn. Chứ như TPHCM hiện nay nhập cư chậm lại, là hơi kẹt rồi.
Ông ấy nói thế chết cha con người taEm thấy cụ NXP ngày còn đương chức, sinh thời, à đương thời cụ ấy từng nói là không nên phát triển tập trung 1-2 thành phố lớn, mà nên phát triển ở các tỉnh, tuỳ thuộc vào lợi thế, đặc điểm ở nơi đó.
nguyên tắc phát triển kinh tế là tính liên kết - tập trung. Đầu tàu kéo đột phá lên, cùng lan toả.Ngày xưa có câu nói "ăn hết nhiều ở hết bao nhiêu". Nhà ở ngày xưa là thứ dễ dàng, còn miếng ăn thì là thứ tốn kém nhất, " miệng ăn núi lở".Giầu với nghèo gì thì xã hội cũng nên tạo điều kiện cho ng ta mua được nhà để yên tâm làm việc chứ chưa kịp giầu mà đã khó mua nhà thế này thì giầu nữa có tốt hơn không.
đương nhiên là phải xin rồi, nếu không phải xin tức là hỗ trợ không nhiều. Tuy nhiên sẽ xem xét lại theo hướng người ở xin Nhà nước hỗ trợ thôi còn mua nhà gì cũng được.Đúng là nên phát triển nhà ở hợp túi tiền (affordable housing). Mình không thích chữ "nhà ở xã hội" lắm, nó hạ cấp đi và tạo ra cơ chế xin - cho.
Chính vì cơ chế xin - cho, nên người có tiền (luôn có lợi thế hơn trong cơ chế xin - cho) tranh mua với người yếm thế.
Giải quyết hạ tầng tốt + chỗ ở tốt thì người dân an cư lạc nghiệp ---> tăng tốc đô thị hoá ---> lao động tập trung, dễ công nghiệp hoá hơn. Chứ như TPHCM hiện nay nhập cư chậm lại, là hơi kẹt rồi.
Nhà xã hội phải do nhà nước xây ko lãi mới rẻ đc, chứ giờ vẫn giao cho tư nhân kinh doanh, mỗi căn vẫn mấy tỷ thì chả có ng nghèo nào mua hay thuê đc, mức giá đó vẫn giành cho ng thu nhập caoNgày xưa có câu nói "ăn hết nhiều ở hết bao nhiêu". Nhà ở ngày xưa là thứ dễ dàng, còn miếng ăn thì là thứ tốn kém nhất, " miệng ăn núi lở".
Thế giới biến đổi, bây giờ ở các nước phát triển, tiền cho ăn uống ít hơn tiền nhà. Mua được nhà với thế hệ trẻ là 1 thách thức rất lớn, chỉ có các bạn xuất sắc, may mắn mới có thể. Điều đó cũng có thể nhìn thấy ở VN.
Với định hướng kinh tế thị trường ở VN, xu thế này là tất yếu. Nhưng nếu chúng ta mong muốn kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thì chúng ta phải giải quyết vấn đề này, chứ không thể để thị trường hoàn toàn quyết định. Các nước tư bản châu Âu, đều có nhà xã hội cho thuê, thế hiện tính xã hội, nhân văn. VN còn nghèo, nhưng nếu quyết tâm thì sẽ thực hiện được. Ví dụ ở Pháp, mỗi dự án xây dựng phải có ít nhất 30% nhà cho thuê. Số nhà này được bán cho 1 quỹ nhà xã hội, và quỹ này sẽ phân phối lại cho những người thu nhập thấp. Dù hiện nay số người xếp hàng rất nhiều, phải rất lâu mới đến lượt. Nhưng ở VN, tỷ lệ 30% còn rất xa mới đạt được. Đấy là quyết tâm chính trị của lãnh đạo. Đến lúc nào đó phải nâng lên tới 40%-50% thì mới đúng là định hướng xã hội chủ nghĩa
Quý anh nói phải,Ngày xưa có câu nói "ăn hết nhiều ở hết bao nhiêu". Nhà ở ngày xưa là thứ dễ dàng, còn miếng ăn thì là thứ tốn kém nhất, " miệng ăn núi lở".
Thế giới biến đổi, bây giờ ở các nước phát triển, tiền cho ăn uống ít hơn tiền nhà. Mua được nhà với thế hệ trẻ là 1 thách thức rất lớn, chỉ có các bạn xuất sắc, may mắn mới có thể. Điều đó cũng có thể nhìn thấy ở VN.
Với định hướng kinh tế thị trường ở VN, xu thế này là tất yếu. Nhưng nếu chúng ta mong muốn kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thì chúng ta phải giải quyết vấn đề này, chứ không thể để thị trường hoàn toàn quyết định. Các nước tư bản châu Âu, đều có nhà xã hội cho thuê, thế hiện tính xã hội, nhân văn. VN còn nghèo, nhưng nếu quyết tâm thì sẽ thực hiện được. Ví dụ ở Pháp, mỗi dự án xây dựng phải có ít nhất 30% nhà cho thuê. Số nhà này được bán cho 1 quỹ nhà xã hội, và quỹ này sẽ phân phối lại cho những người thu nhập thấp. Dù hiện nay số người xếp hàng rất nhiều, phải rất lâu mới đến lượt. Nhưng ở VN, tỷ lệ 30% còn rất xa mới đạt được. Đấy là quyết tâm chính trị của lãnh đạo. Đến lúc nào đó phải nâng lên tới 40%-50% thì mới đúng là định hướng xã hội chủ nghĩa
Sao hồi ô ấy đg chức cụ ko lêu giờ mới lóiÔng ấy nói thế chết cha con người tanguyên tắc phát triển kinh tế là tính liên kết - tập trung. Đầu tàu kéo đột phá lên, cùng lan toả.
Còn các tỉnh thì vẫn tạo tự chủ cho tự do phấn đấu. Ai to còi, ai giỏi, ai lợi thế vượt trước. Còn tư duy cào bằng là tư duy xã hội, không phải tư duy kinh tế
Vấn đề nhà ở lại khác, đây là vấn đề vừa xã hội vừa kinh tế. Chưa kể xây hạ tầng & nhà ở nhiều tạo ra GDP hạ tầng và xây dựng
Nếu để nhà nước xây thì chất lượng nhà dễ bị bỏ bê. Vẫn phải để tư nhân xây, với điều kiện họ phải để 30% nhà cho thuê, nhà này chất lượng tương đương với nhà bán. Đương nhiên để không bị lỗ, họ phải tăng giá nhà bán để bù lại nhà cho thuê. Nhà xã hội không phải để bán mà chỉ cho thuê. Điều này sẽ tránh cảnh người lao động phải ở trong nhà cấp bốn, hay chung cư mini, như mấy vụ cháy gần đây, hay họ phải ở quá xa trung tâm.Nhà xã hội phải do nhà nước xây ko lãi mới rẻ đc, chứ giờ vẫn giao cho tư nhân kinh doanh, mỗi căn vẫn mấy tỷ thì chả có ng nghèo nào mua hay thuê đc, mức giá đó vẫn giành cho ng thu nhập cao
Nhà ở xh nghe cao xa quá, ko biết đinh hướng gì, e chỉ mong ta có toilet free khắp nơi như tụi Nhật , bãi để xe ( ko phưn biệt xăng vs điện) miễn phí vào weekend, holiday ở những khu danh thắng TP như tụi Mẽo, v.v…Với định hướng kinh tế thị trường ở VN, xu thế này là tất yếu. Nhưng nếu chúng ta mong muốn kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thì chúng ta phải giải quyết vấn đề này, chứ không thể để thị trường hoàn toàn quyết định. Các nước tư bản châu Âu, đều có nhà xã hội cho thuê, thế hiện tính xã hội, nhân văn. VN còn nghèo, nhưng nếu quyết tâm thì sẽ thực hiện được. Ví dụ ở Pháp, mỗi dự án xây dựng phải có ít nhất 30% nhà cho thuê. Số nhà này được bán cho 1 quỹ nhà xã hội, và quỹ này sẽ phân phối lại cho những người thu nhập thấp. Dù hiện nay số người xếp hàng rất nhiều, phải rất lâu mới đến lượt. Nhưng ở VN, tỷ lệ 30% còn rất xa mới đạt được. Đấy là quyết tâm chính trị của lãnh đạo. Đến lúc nào đó phải nâng lên tới 40%-50% thì mới đúng là định hướng xã hội chủ nghĩa
Thế lại giống nhà công vụ, lúc muốn đòi cũng khóNếu để nhà nước xây thì chất lượng nhà dễ bị bỏ bê. Vẫn phải để tư nhân xây, với điều kiện họ phải để 30% nhà cho thuê, nhà này chất lượng tương đương với nhà bán. Đương nhiên để không bị lỗ, họ phải tăng giá nhà bán để bù lại nhà cho thuê. Nhà xã hội không phải để bán mà chỉ cho thuê. Điều này sẽ tránh cảnh người lao động phải ở trong nhà cấp bốn, hay chung cư mini, như mấy vụ cháy gần đây, hay họ phải ở quá xa trung tâm.

Nhiều người lói chứSao hồi ô ấy đg chức cụ ko lêu giờ mới lói![]()
nên Trung ương mới có kết luận 45-KL/TW ngày 17/11/2022 về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia cụ NPT ký. Chứ nghe cụ NXP thì méo mồmĐương chức TT đến 4/2021 cụ nhéNhiều người lói chứnên Trung ương mới có kết luận 45-KL/TW ngày 17/11/2022 về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia cụ NPT ký. Chứ nghe cụ NXP thì méo mồm
View attachment 9274059
View attachment 9274061