Khác biệt ntn ko biết thì bạn thật là đáng thương hơn đáng trách, bởi chỉ chăm chăm comment về một nội dung, bản thân ko nắm được gì cả, chắc nó thể hiện đúng bản chất những người hơi tý là phản đối. Còn về dự án cải tạo sông Tô Lịch, bạn ko chịu tìm hiểu thì tôi tạm tóm tắt thế này:
1. Hiện nay, nước thải sinh hoạt đã được thu gom 100% qua hệ thống cống bao chạy dọc sông và dưới đáy sông, chuyển về nhà máy xử lý nc thải Yên Xá (dự án có tổng vốn hơn 10 ngàn tỷ, vay ODA của Nhật. Nên mấy ông Nhật đến quảng cáo cái công nghệ xử lý bằng ozon này kia bị đuổi là đúng, nó cũng đến chào mời, quảng cáo cả)
2. Hiện nay, đang làm dự án cấp nc từ sông Hồng vào cấp nc cho sông TL (khoảng 500 tỷ, đang thực hiện)
3. Cấp nc từ Hồ Tây, đã xong, nhưng chỉ bổ cập nc khi nước Hồ Tây lên cao.
4. Dự án chỉnh trang dọc 2 bên sông, đang có cđt đứng ra thực hiện, nghe nói là Sungroup, tới sẽ công bố.
5. Sau dự án cải tạo sông TL, HN sẽ thực hiện tiếp theo với sông Nhuệ, sông Lừ, Kim Ngưu,… để các dòng sông chảy qua HN đều sạch, trong xanh.