[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

langtoilangtoi

Xe điện
Biển số
OF-520012
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
3,546
Động cơ
43,834 Mã lực
Tuổi
48
Qua phân tích ở trên thì các cụ cũng rõ là cá nhân em và một số cụ trên đây đã nghiêng về dòng máy xay MZ , lý do thì có nhiều xin phép được sơ lược như sau :
Thứ nhất chất, lượng cà xay ra tốt hơn B820 , đây là điểm cốt yếu chí tử để quyết định thay đổi lựa chọn . Thực tế , em có mua mới Breville 820 về dùng và cũng từng yên tâm như các cụ cho đến một ngày phát hiện ra mình không thể phân biệt được hương vị của một số loại cà mà anh em cùng mua , qua mô tả của họ mình rất ngạc nhiên và nghĩ rằng đơn giản là khả năng cảm nhận của mình kém hơn . Cho đến một hôm , có máy xay Mz bên cạnh và được dùng thử và so sánh trực tiếp mới ngã ngửa ra rằng , hạn chế của " huyền thoại " kia mới là nguyên nhân chính , thế là " huyền thoại " ngay lập tức được em rao bán và rinh ngay Mz vào thế chỗ >:D<
Thứ hai , máy xay Mz ổn định , bền bỉ , điều chỉnh độ min vô cấp ( tùy chỉnh ) và gần như không ngán bất cứ loại cà nào , một đời lưỡi dao của nó xay được khoảng 400-500 kg cà với sức uống của em thì 30 năm may ra dùng hết chỗ này , cỗ máy chế tạo chắc chắn với khung kim loại đúc và moto lớn , truyền động trực tiếp không qua trung gian , trọng lượng tới 14 kg vận hành không rung chấn , một lực sỹ đầy cơ bắp không thể đem so với B820 ẻo lả đài các khuê phòng được ;)
Thứ ba : về tính thẩm mỹ , theo em vẻ đẹp của Mz là vẻ đẹp của một lực sỹ trên đấu trường , mạnh mẽ , cao lớn nhưng không thô kệch , quê mùa , xứng đáng là đồ lớn trên bộ đồ nghề uống cafe :))
Thứ tư : giá cả hiện tại rất tốt như em đã phân tích ở trên , đầu tư cho 1 lần và mãi mãi thì nó là sự hợp lý vài lần tiền , hay vượt tầm giá , máy em mua là máy seconhand với giá 7.8 tr thời điểm T9/2019 khi đó mọi người đang còn ngợp với "huyền thoại" kia , mặc dù em cũng không có tiền, chưa mua nổi cho Gấu nhà cái túi xách đẳng cấp nào , nhưng uống cà hàng ngày cả hai đều uống nên quyết định vậy thôi
Đó là nhận định cá nhân , chưa chắc phù hợp với mọi người , nghề chơi nâng cấp dần dần âu cũng là chuyện thường tình , xin nhắc lại nếu uốn cà chỉ để có lớp crema đẹp , mà không thể phân biệt được hương vị thì Mz không hơn gì B820 mà giá cả mắc hơn , không nên đầu tư cho lãng phí ...vv những người uống cà bằng mắt sẽ không ủng hộ và so bì vôi phấn , chê bai kẻ khác chỉ biết mua về khoe mẽ cho thiên hạ lác mắt ... lấy bụng dạ tiểu nhân đo lòng quân tử nó có những hệ luỵ khổ vậy đấy
Bá cáo :D
Cảm ơn bác vì nhật xét chính xác, giúp anh em đỡ loay hoay và có hướng đi đúng. Mặc dù em vẫn chưa có máy may Mz và máy pha hiện đang là Gaggia Classic. Có nhiều bác trong này đã đạt tới cảnh giới chuẩn mực là Mz + E61 như các bạn chơi cà xử cờ hoa hay Anh quốc.... Tuy nhiên, em thấy việc ko sắm đc E61 có thể thay bằng lắp PID cho Gaggia Classic hoặc GBT thì chưa có bài nào đề cập chi tiết. Rất mong các bác khai sáng giúp về vấn đề này để anh em học hỏi.

Trân trọng !
 

Kevin_N

Xe máy
Biển số
OF-720309
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
78
Động cơ
78,853 Mã lực
Tuổi
41
Em chưa nghiên cứu sâu, nhưng cùng dòng lưỡi xay giống Breville e có thử qua Lelit 2 con, Isomac 1 con. Cũng là bánh răng nhựa.
Nhưng tỷ lệ truyền động 2 loại này khác nhau nên con Lelit khỏe hơn hẳn Breville các cụ ah.
Mạn đàm về máy xay, cụ nào dùng Rancilio Rocky lưỡi phẳng 50mm cho em ý kiến. Cảm nhận ban đầu máy khá nặng, đầm, khi chạy có cà thì êm hơn Mazzer rất nhiều. Chất lượng thì e chưa biết vì e vẫn chưa phát huy dc em nó.
Em đang dùng máy xay Rancilio Rocky, chất lượng nó là khác biệt và hơn rất nhiều nếu so với Breville 820, ưu điểm của máy này là lưỡi xay phẳng đầm nặng (trọng lượng nó là 8,7kg) mô tơ truyền động trực tiếp và chạy khá êm ái. Chất lượng cà xay ra khá đồng đều. Nhược điểm, do em dùng bản doserless, cà sau khi xay sẽ rơi trực tiếp xuống filer basket nên có hiện tượng bị vón cục, vấn đề này có thể được khắc phục một phần nếu đấu dây nối đất cho máy, ngoài ra sau khi xay sẽ có một lượng cà nhỏ đọng ở đầu vòi thoát cà, cái này với em không ảnh hưởng lắm vì em toàn xay từng shot và để máy chạy thêm một lúc để đẩy hết cà đọng trong đầu vòi ra.

Em chưa có máy xay Mazzer để so sánh chất lượng giữa Rancilio Rocky và Mazzer, hi vọng mấy bữa tới sẽ có Mazzer để review tới các bác. àh tiện đây em có con máy xay Breville 820 muốn bán để he he tái cơ cấu đội hình máy xay. Máy mới sử dụng (mua tại Úc cuối năm 2109) còn như mới, nguyên bill, full box và phụ kiện, máy sử dụng ít ngày chỉ xay 1-2 shot. Cụ nào có nhu cầu thì ơi em nhé.
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Cảm ơn bác vì nhật xét chính xác, giúp anh em đỡ loay hoay và có hướng đi đúng. Mặc dù em vẫn chưa có máy may Mz và máy pha hiện đang là Gaggia Classic. Có nhiều bác trong này đã đạt tới cảnh giới chuẩn mực là Mz + E61 như các bạn chơi cà xử cờ hoa hay Anh quốc.... Tuy nhiên, em thấy việc ko sắm đc E61 có thể thay bằng lắp PID cho Gaggia Classic hoặc GBT thì chưa có bài nào đề cập chi tiết. Rất mong các bác khai sáng giúp về vấn đề này để anh em học hỏi.

Trân trọng !
Vâng cụ , E61 là một ước mơ với nhiều người trong đó có em , một kiểu đầu pha được mang tên luôn mã sáng chế ra nó bởi sự hoàn hảo của cơ chế này mà người ta nghĩ ra :))
Chiết xuất cafe trên máy pha thực ra có 3 yếu tố quan trọng chứ không phải chỉ Nhiệt độ và Áp suất , yếu tố đó thứ ba đó là kiểm soát dòng chảy hợp lý , việc thay đổi và kiểm soát được dòng chảy pha cà ảnh hưởng không kém gì yếu tố áp suất và nhiệt độ , đó là bí quyết tạo ra hương vị riêng cho mỗi một loại máy pha của từng hãng
Tuy nhiên E61 quá mắc tiền , các máy có đầu pha E61 lại thường đi kèm với boiler lớn nên chi phí lại cũng lớn theo , vượt quá sức mua của đại đa số dân chơi , trừ một vài trường hợp phận đẹp duyên may mua được hàng thanh lý với giá thơm [-O<
Lắp PID cho máy , cho dù lắp trên bất cứ là máy pha nào chỉ giải quyết được vấn đề nhiệt độ , độ ổn định được tăng cường thông qua PID , hương cũng tốt hơn nhưng vị cà phê ít bị tác động , nó không kiểm soát được tổng thể
Về áp suất , trên các diễn đàn trong và ngoài nước , dân chơi còn thay đổi yếu tố áp suất thông qua kiểm soát van OPV ( Van quá áp ) Việc thay đổi áp suất pha ảnh hưởng cả hương và vị , trong đó vị được thay đổi khá nhiều , tuy nhiên nó vẫn chưa thể đưa một dòng máy còi cọc lên thành đồ lớn được
Vậy yếu tố còn lại là gì , đó là kiểm soát dòng chảy , phân phối dòng chảy pha cà theo một cách nào đó , người ta thu được kết quả hoàn hảo . Tiếc thay điều này phụ thuộc cấu trúc cố định của máy , không thể cải tạo lại được
Gaggia đưa ra khá nhiều đời máy , class, classic , dose , Twin... có cấu trúc tương đồng , các chi tiết đại đa số lắp lẫn cho nhau nên hương vị khá giống nhau và thuộc loại trung bình , điều này em cũng đã từng nói tới , sự thua thiệt cốt lõi của nó thuộc hệ thống phân phối và kiểm soát lưu lượng nhưng vì giá rẻ nên họ vẫn phát triển và tự nhiên trở thành "huyền thoại" trên OF b-);;):D
Riêng đời Dose và Twin vì một lý do riêng tự dưng có hương vị nhỉnh hơn chút xíu , nhưng tổng thể đều bị giới hạn . Việc gắn PID , điều chỉnh lại OPV cho Twin , classic...vv không thể hy vọng biến nó thành đồ lớn hoặc thay thế E61 được là vậy .
Thế thì có cách gì trong bế tắc này ? May thay vẫn có một giải pháp đó là sản phẩm của một hãng non trẻ cũng đến từ nước Ý , thương hiệu Rancilio , cụ thể là dòng Miss Rancilio Silvia các đời từ V1-- V6
Tại sao dòng này lại được em đánh giá cao ? bởi vì nó thuộc loại tuổi trẻ , tài cao , các chi tiết được sử dụng chế tạo rất kỹ , chăm chút , không bị nhựa hóa và quan trọng là bộ đầu pha ( Group head ) của nó có hệ thống phân phối lưu lượng dòng chảy rất thông minh , nhiều nét khá tương đồng với E61 mặc dù sơ lược hơn nhiều
Em đã uống thử và ngay lập tức nhận thấy nó có tố chất của đồ lớn , đĩnh đạc , mạch lạc , ổn định và hương vị phong phú , đúng như cảm nhận . Điều mà Gaggia các đời không có cho dù có điều chỉnh cỡ nào
Hiện nay giá xuất xưởng của Rancilio luôn cao hơn Gaggia cỡ 1,5 lần , đó là một lựa chọn , cân nhắc cho đầu tư , kết cấu của Rancilio cực kỳ chắc chắn , bền bỉ và nghiêm túc mặc dù các loại Miss Rancilio Silvia cũng sản xuất hướng về thị trường gia đình
Đó là những thông tin cung cấp thêm cho các cụ tham khảo , câu tiền nào của đấy thì luôn đúng , thiên hạ họ không có sai , chỉ là mình có cách nhìn nhận và lựa chọn ra sao thôi . Nếu được làm lại , cá nhân em sẽ mua Rancilio , không Gaggia , nếu mọi người coi Gaggia là hay trong tầm giá thì với cá nhân em Rancilio hay hơn tầm giá :)) , và như em nói , không đủ tiền mua hàng mới thì em nhắm đến dòng seconhand chứ E61 là mơ ước nhưng cũng không phải là điều em phải cố cho bằng được
PS : Máy pha Rancilio không cho lớp Crema đẹp hơnTwin , thậm chí hơi kém hơn , các cụ lưu ý :))
Bá cáo :D
 
Chỉnh sửa cuối:

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Em đang dùng máy xay Rancilio Rocky, chất lượng nó là khác biệt và hơn rất nhiều nếu so với Breville 820, ưu điểm của máy này là lưỡi xay phẳng đầm nặng (trọng lượng nó là 8,7kg) mô tơ truyền động trực tiếp và chạy khá êm ái. Chất lượng cà xay ra khá đồng đều. Nhược điểm, do em dùng bản doserless, cà sau khi xay sẽ rơi trực tiếp xuống filer basket nên có hiện tượng bị vón cục, vấn đề này có thể được khắc phục một phần nếu đấu dây nối đất cho máy, ngoài ra sau khi xay sẽ có một lượng cà nhỏ đọng ở đầu vòi thoát cà, cái này với em không ảnh hưởng lắm vì em toàn xay từng shot và để máy chạy thêm một lúc để đẩy hết cà đọng trong đầu vòi ra.

Em chưa có máy xay Mazzer để so sánh chất lượng giữa Rancilio Rocky và Mazzer, hi vọng mấy bữa tới sẽ có Mazzer để review tới các bác. àh tiện đây em có con máy xay Breville 820 muốn bán để he he tái cơ cấu đội hình máy xay. Máy mới sử dụng (mua tại Úc cuối năm 2109) còn như mới, nguyên bill, full box và phụ kiện, máy sử dụng ít ngày chỉ xay 1-2 shot. Cụ nào có nhu cầu thì ơi em nhé.
Cảm ơn cụ, e đang vệ sinh lại máy, hy vọng e nó hoạt động hoàn hảo.
 

yuhgnort

Xe đạp
Biển số
OF-65535
Ngày cấp bằng
4/6/10
Số km
39
Động cơ
435,641 Mã lực

dayaolang

Xe buýt
Biển số
OF-316424
Ngày cấp bằng
18/4/14
Số km
993
Động cơ
303,945 Mã lực
Nơi ở
đáy ao phía Nam làng Hà Lội
Hà nội cả tuần nay nóng quá, dự báo mấy ngày tới vẫn nóng nực nên là động lực để em pha Cold Brew đều đặn hơn! Chơi món này cũng có cái thú của nó. Hương vị cafe chiết xuất ra không cần nhiệt như pha espresso mà bằng nước lạnh cũng khác nhiều. Hương thơm ngai ngái, vị cũng chan chát nhưng khi uống đừng nuốt vội mà ngậm lâu hơn chút sẽ có hương vị xộc lên mũi rất dễ chịu! Ngồi phòng máy lạnh uống nó có thể không thấy hết thế mạnh của cafe pha kiểu này nhưng nếu ngồi phòng không máy lạnh hay ngồi ngoài trời nóng nhâm nhi cốc Cold Brew mới thấy thú và đã!
Tính em cầu toàn nên tìm mua đúng cà xanh chuẩn cho Cold Brew của 1 seller nổi tiếng trên eBay, may được free ship về nên giá thành cũng ổn. Được mix/blended bởi 5 loại cà khác nhau là Arabica Mexico, Kenya, Colombia, Brazil and Guatemala nên khi rang thì độ chín/mầu cũng khác nhau nhưng không quan trọng mà là hương vị của nó! Pha xong (nhỏ tí tách tầm 80-90' mới xong cho 600ml nước dùng 50g cà xay thô hơn pha espresso khoảng 5-7 size) và để tủ lạnh qua đêm, sáng cho vào Bình giữ nhiệt, trưa đến cơ quan mở nắp ra thì mùi thơm dễ chịu tỏa lên rất ngọt ngào vị mật ong lẫn vị bùi ngậy ngọt của loại kẹo caramel Alpenliebe của Argentina.
Link mua cà loại này:

E pha bằng Slow Drip của Hario!
Chia sẻ cùng cả nhà!

Mợ dayaolang cho chút review nhỉ? Em và nhiều cụ khác rất ngưỡng mộ khả năng thẩm định và miêu tả hương vị cafe của Mợ!
Hà Nội hôm nay nóng thật, trời đã tắt nắng, đi vào chỗ vốn có bóng cây mà hơi nóng vẫn phả hầm hập vào mặt, vào chân... có cảm giác như đang ở Cừa Lò, không phải Cửa Lò miền Trung mà cửa cái lò đốt gốm đang cháy hồng rực ở Bát Tràng ạ.

Hôm nay ngồi nhâm nhi ly Cold Brew mà cụ đã rộng lòng share cho em. Cảm giác rất là thú vị.

Đầu tiên, em nói về cảm nhận khi rang cà. Cà khá là dễ rang, cho dù với tay chưa lấy gì làm dẻo của em. Cà nở xốp đều, crack đồng loạt. Khi rang thì không thấy hương ngọt như rang Panama, không thấy hương ngát như Aceh Mandheling. Nhưng khi xay, cà rất thơm, mùi thơm rất dễ chịu.

Em thử pha Espresso trước, để nhận ra sự khác nhau giữa hai kiểu pha, tìm hiểu xem tại sao người bán lại khuyên nên dùng Cold Brew. Quả là khác nhiều, vì em không cảm nhận được mấy khi pha Espresso, nhưng khi pha Cold Brew, kết quả khác hẳn.

Hương của cà trong bình Cold Brew không xộc lên mà đằm thắm, quấn quýt. Mùi hương không phải tông hoa nhẹ nhàng thơm ngát và sang trọng như dòng Ethiopia, cũng không phải mùi các loại quả chín ngọt ngào như dòng Panama. Mùi hương của dòng cà này khá là khó nắm bắt. Nó thơm như là cảm giác ở trong một căn nhà gỗ rất sạch trên vùng núi cao. Phảng phất chút vị khói (không phải mùi khói thuốc đâu ạ). Nói thế nào nhỉ, nó làm em nhớ đến một ly Monkey Shoulder, dư vị của hương thơm còn đọng lại lâu trong vòm họng, trong khoang mũi. Về vị, cà có vị cân bằng, có chát, có chua, có ngọt, có đắng quyện vào nhau thành một tổng thể hài hoà. Khác với một số dòng cà khác, dư vị đọng lại thường là ngọt hậu kéo dài, dòng này đọng lại cả ngọt và đắng cân bằng nhau.

Tựu chung lại, đó sẽ không phải là lựa chọn nếu em uống hàng ngày. Nhưng nó là một trải nghiệm vô cùng thú vị, rất đáng để thử và rất khó quên.

Cảm ơn cụ rất nhiều vì đã chia sẻ cho em dòng cà độc đáo này.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Hà Nội hôm nay nóng thật, trời đã tắt nắng, đi vào chỗ vốn có bóng cây mà hơi nóng vẫn phả hầm hập vào mặt, vào chân... có cảm giác như đang ở Cừa Lò, không phải Cửa Lò miền Trung mà cửa cái lò đốt gốm đang cháy hồng rực ở Bát Tràng ạ.

Hôm nay ngồi nhâm nhi ly Cold Brew mà cụ đã rộng lòng share cho em. Cảm giác rất là thú vị.

Đầu tiên, em nói về cảm nhận khi rang cà. Cà khá là dễ rang, cho dù với tay chưa lấy gì làm dẻo của em. Cà nở xốp đều, crack đồng loạt. Khi rang thì không thấy hương ngọt như rang Panama, không thấy hương ngát như Aceh Mandheling. Nhưng khi xay, cà rất thơm, mùi thơm rất dễ chịu.

Em thử pha Espresso trước, để nhận ra sự khác nhau giữa hai kiểu pha, tìm hiểu xem tại sao người bán lại khuyên nên dùng Cold Brew. Quả là khác nhiều, vì em không cảm nhận được mấy khi pha Espresso, nhưng khi pha Cold Brew, kết quả khác hẳn.

Hương của cà trong bình Cold Brew không xộc lên mà đằm thắm, quấn quýt. Mùi hương không phải tông hoa nhẹ nhàng thơm ngát và sang trọng như dòng Ethiopia, cũng không phải mùi các loại quả chín ngọt ngào như dòng Panama. Mùi hương của dòng cà này khá là khó nắm bắt. Nó thơm như là cảm giác ở trong một căn nhà gỗ rất sạch trên vùng núi cao. Phảng phất chút vị khói (không phải mùi khói thuốc đâu ạ). Nói thế nào nhỉ, nó làm em nhớ đến một ly Monkey Shoulder, dư vị của hương thơm còn đọng lại lâu trong vòm họng, trong khoang mũi. Về vị, cà có vị cân bằng, có chát, có chua, có ngọt, có đắng quyện vào nhau thành một tổng thể hài hoà. Khác với một số dòng cà khác, dư vị đọng lại thường là ngọt hậu kéo dài, dòng này đọng lại cả ngọt và đắng cân bằng nhau.

Tựu chung lại, đó sẽ không phải là lựa chọn nếu em uống hàng ngày. Nhưng nó là một trải nghiệm vô cùng thú vị, rất đáng để thử và rất khó quên.

Cảm ơn cụ rất nhiều vì đã chia sẻ cho em dòng cà độc đáo này.
Mấy hôm nay nóng như Hoả Diệm Sơn ntn thì nhâm nhi Cold Brew quả là thú vị Mợ nhỉ?;)
Loại này như em đã nói và trích link thì là Blended của 5 loại cà được lựa chọn ở mấy khu vực địa lý khác hẳn nhau để pha kiểu này nên hương vị rất thú vị nhất là khi mở bình giữ nhiệt để rót ra sau khi ủ khoảng 12h! Cảm nhận của Mợ là điều em vẫn ngưỡng mộ! =D>
BTW giống Mợ là e cũng thử pha espresso để tự thẩm cũng như nhờ 1 cụ trên này có khả năng thẩm cà cũng dạng thượng thừa thẩm cùng thì đều thấy quá bình thường, kg có hương vị gì nổi trội cả! Nhưng pha Cold Brew lại khác hẳn! :-o
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Cụ ơi cho em hỏi cái máy này đặt mua như thế nào ạ :D
Em cảm ơn
4 cái vừa rồi hết rồi , để em hỏi xem đợt kế tiếp có món nào về nữa ko ? Eureka vừa rồi họ về khoảng 2-3dòng , và mỗi dòng 3-4 con chứ ko phải hàng loạt.
Hiện còn các loại với giá tốt như sau:
Eureka 65e giá 20tr
Eureka 60e giá 17tr
Eureka ATOM 20tr
Florenzato Electric automatic F64E 18tr
Do họ chủ yếu nhập máy phục vụ thương mại nên dòng máy gia đình như con Silenzo ít có .
Cụ check giá 3 con trên so với giá thị trường sẽ thấy rất tốt .
 
Chỉnh sửa cuối:

kenshire

Xe tăng
Biển số
OF-89526
Ngày cấp bằng
23/3/11
Số km
1,164
Động cơ
417,985 Mã lực
Hà Nội hôm nay nóng thật, trời đã tắt nắng, đi vào chỗ vốn có bóng cây mà hơi nóng vẫn phả hầm hập vào mặt, vào chân... có cảm giác như đang ở Cừa Lò, không phải Cửa Lò miền Trung mà cửa cái lò đốt gốm đang cháy hồng rực ở Bát Tràng ạ.

Hôm nay ngồi nhâm nhi ly Cold Brew mà cụ đã rộng lòng share cho em. Cảm giác rất là thú vị.

Đầu tiên, em nói về cảm nhận khi rang cà. Cà khá là dễ rang, cho dù với tay chưa lấy gì làm dẻo của em. Cà nở xốp đều, crack đồng loạt. Khi rang thì không thấy hương ngọt như rang Panama, không thấy hương ngát như Aceh Mandheling. Nhưng khi xay, cà rất thơm, mùi thơm rất dễ chịu.

Em thử pha Espresso trước, để nhận ra sự khác nhau giữa hai kiểu pha, tìm hiểu xem tại sao người bán lại khuyên nên dùng Cold Brew. Quả là khác nhiều, vì em không cảm nhận được mấy khi pha Espresso, nhưng khi pha Cold Brew, kết quả khác hẳn.

Hương của cà trong bình Cold Brew không xộc lên mà đằm thắm, quấn quýt. Mùi hương không phải tông hoa nhẹ nhàng thơm ngát và sang trọng như dòng Ethiopia, cũng không phải mùi các loại quả chín ngọt ngào như dòng Panama. Mùi hương của dòng cà này khá là khó nắm bắt. Nó thơm như là cảm giác ở trong một căn nhà gỗ rất sạch trên vùng núi cao. Phảng phất chút vị khói (không phải mùi khói thuốc đâu ạ). Nói thế nào nhỉ, nó làm em nhớ đến một ly Monkey Shoulder, dư vị của hương thơm còn đọng lại lâu trong vòm họng, trong khoang mũi. Về vị, cà có vị cân bằng, có chát, có chua, có ngọt, có đắng quyện vào nhau thành một tổng thể hài hoà. Khác với một số dòng cà khác, dư vị đọng lại thường là ngọt hậu kéo dài, dòng này đọng lại cả ngọt và đắng cân bằng nhau.

Tựu chung lại, đó sẽ không phải là lựa chọn nếu em uống hàng ngày. Nhưng nó là một trải nghiệm vô cùng thú vị, rất đáng để thử và rất khó quên.

Cảm ơn cụ rất nhiều vì đã chia sẻ cho em dòng cà độc đáo này.
Trời nóng, ngày nay là ngày rất bận rộn với em. Các dòng chia sẻ của chị như sự mát lạnh của cốc cold brew mang lại. Em thích những chia sẻ như này, hơn là những phán xét. Cá nhân e cũng rất thích cold brew vào mùa hè. Ngày nào e cũng làm một bình 500ml. Hương cà ko xộc lên như espresso, hay khi đổ cà nóng vào đá, hương được dấu kín trong từng giọt cà lạnh. Mình sẽ thấy ngạc nhiên khi 1 loại cà pha espresso rất dở, nhưng với cold brew lại khác hẳn.
 

yuhgnort

Xe đạp
Biển số
OF-65535
Ngày cấp bằng
4/6/10
Số km
39
Động cơ
435,641 Mã lực
4 cái vừa rồi hết rồi , để em hỏi xem đợt kế tiếp có món nào về nữa ko ? Eureka vừa rồi họ về khoảng 2-3dòng , và mỗi dòng 3-4 con chứ ko phải hàng loạt.
Hiện còn các loại với giá tốt như sau:
Eureka 65e giá 20tr
Eureka 60e giá 17tr
Eureka ATOM 20tr
Florenzato Electric automatic 18tr
Do họ chủ yếu nhập máy phục vụ thương mại nên dòng máy gia đình như con Silenzo ít có .
Cụ check giá 3 con trên so với giá thị trường sẽ thấy rất tốt .
cảm ơn bác, nếu bác không ngại thì share mình địa chỉ chỗ này với nhé:x
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
cảm ơn bác, nếu bác không ngại thì share mình địa chỉ chỗ này với nhé:x
Nếu cụ mua số lượng để phân phối lại thì em giới thiệu qua để mua với giá này, nếu cụ chỉ mua dùng 1 cái thì cụ qua đó họ vẫn bán theo giá thị trường của Nhà PP máy Eureka chính thức tại Việt Nam (https://procaffe.vn/danh-muc/thuong-hieu/eureka/?lang=en) (https://procaffe.vn/danh-muc/thuong-hieu/fiorenzato/?lang=en) , Giá trên là giá họ để cho "Thợ" và Nhà phân phối .
 

thanhvd

Xe tăng
Biển số
OF-8043
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,233
Động cơ
529,992 Mã lực
Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi chút!
Số là em có cái máy máy xay Breville 820, dạo này hay bị kẹt (có lẽ do cà hơi cứng). Nên em muốn thay loại nào trâu bò tý, ngân sách tầm 6-7tr.
1. Xin hỏi dùng loại nào ngon bền bổ rẻ (nếu thực sự ổn thì em có thể nâng ngân sách lên đến 10tr hoặc hơn chút)
2. Máy HC600 thấy review cũng ổn, thực tế có ok không ạ? Mua cách nào rẻ nhất?
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi chút!
Số là em có cái máy máy xay Breville 820, dạo này hay bị kẹt (có lẽ do cà hơi cứng). Nên em muốn thay loại nào trâu bò tý, ngân sách tầm 6-7tr.
1. Xin hỏi dùng loại nào ngon bền bổ rẻ (nếu thực sự ổn thì em có thể nâng ngân sách lên đến 10tr hoặc hơn chút)
2. Máy HC600 thấy review cũng ổn, thực tế có ok không ạ? Mua cách nào rẻ nhất?
Theo em máy cay cụ lên luôn 1 lần đi, mua cái cũ tầm 10tr là ổn, chứ muấy tầm trung nhanh chán lắm
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi chút!
Số là em có cái máy máy xay Breville 820, dạo này hay bị kẹt (có lẽ do cà hơi cứng). Nên em muốn thay loại nào trâu bò tý, ngân sách tầm 6-7tr.
1. Xin hỏi dùng loại nào ngon bền bổ rẻ (nếu thực sự ổn thì em có thể nâng ngân sách lên đến 10tr hoặc hơn chút)
2. Máy HC600 thấy review cũng ổn, thực tế có ok không ạ? Mua cách nào rẻ nhất?
HC600 cũ cụ có thể mua dc với giá 3,5tr nhìn gần như mới ! Máy HC600 mới giá 5,5tr. HC600 có một diểm em thấy ko ổn đó là vỏ máy hơi mỏng, khi chỉnh cái đế đỡ cà phê bột phải tháo đít máy và lồng tay vào trong để bắt cai bulon âm trong đó ! Nhưng với giá trên thì quá phù hợp. Nếu 10tr thìmua dc MAzzer super Jolly manual cũ nhưng ko bị trầy trụa gì nhìn khá mới ngon !
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,983
Động cơ
506,083 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi chút!
Số là em có cái máy máy xay Breville 820, dạo này hay bị kẹt (có lẽ do cà hơi cứng). Nên em muốn thay loại nào trâu bò tý, ngân sách tầm 6-7tr.
1. Xin hỏi dùng loại nào ngon bền bổ rẻ (nếu thực sự ổn thì em có thể nâng ngân sách lên đến 10tr hoặc hơn chút)
2. Máy HC600 thấy review cũng ổn, thực tế có ok không ạ? Mua cách nào rẻ nhất?
Tầm ngân sách 10tr thì lựa chọn tốt nhất là Mazzer cũ. Khéo tìm thì mua được em date 2010 trở lại đây.
 

thanhvd

Xe tăng
Biển số
OF-8043
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,233
Động cơ
529,992 Mã lực
HC600 cũ cụ có thể mua dc với giá 3,5tr nhìn gần như mới ! Máy HC600 mới giá 5,5tr. HC600 có một diểm em thấy ko ổn đó là vỏ máy hơi mỏng, khi chỉnh cái đế đỡ cà phê bột phải tháo đít máy và lồng tay vào trong để bắt cai bulon âm trong đó ! Nhưng với giá trên thì quá phù hợp. Nếu 10tr thìmua dc MAzzer super Jolly manual cũ nhưng ko bị trầy trụa gì nhìn khá mới ngon !
Ngoài vỏ máy mỏng thì chất lượng xay có tốt không ạ? Và có bền tuơng đối không?
Nói các cụ bảo em ngu chứ hơn 1 năm trước em mua cái Breville 820 cũng 7,5tr (em mua mới và có bảo hành ở Việt Nam).
Cái HC600 hoen 3,5tr đó bán ở đâu vậy cụ?
 

thanhvd

Xe tăng
Biển số
OF-8043
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,233
Động cơ
529,992 Mã lực
Tầm ngân sách 10tr thì lựa chọn tốt nhất là Mazzer cũ. Khéo tìm thì mua được em date 2010 trở lại đây.
Cháu nó 10 tuổi thì liệu còn phục vụ mình bao lâu nữa cụ? Với cả Mazzer em google cũng thấy nhiều mã, mình nên focus loại nào ạ?
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Cháu nó 10 tuổi thì liệu còn phục vụ mình bao lâu nữa cụ? Với cả Mazzer em google cũng thấy nhiều mã, mình nên focus loại nào ạ?
10tr cụ lấy con mazzer như cụ trên đã nói, con hc600 cũ tầm 3,5tr mới tầm 5tr-5,5tr cụ lên chotot xem mấy hôm trước em thấy có rao bán
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top