Tại sao phải hút là top câu hỏi cụ tự lừa chính mình.
Bể phốt thông thường k phải hút.
Cách đây 5-6 năm, bệt ở CH gấu nhà cháu bị tắc, sau khi làm đủ kiểu sơ sơ vẫn ko ăn thua, nhà cháu quyết định gọi dịch vụ thông tắc bể phốt. Gọi đội này đến thì cứ xác định là thể nào họ cũng bảo bể phốt đầy, phải hút. Cậu thợ đến tiền trạm trước, ngay lập tức cậu ấy cầm búa với cái đục, đào 1 lỗ cạnh bệt để thăm khám. Và y như rằng cụ ý phán bể phốt đầy rồi, phải hút thôi. Nhà cháu đồng ý với giá cậu ta đưa ra là 1,5 củ 1 xe, tuy nhiên giao kèo là phải thông được bệt hết tắc và do bể phốt này là của cả khu tập thể, mình ở tầng 1 phải gánh trách nhiệm dọn dẹp. Việc này phải đề xuất với cả tầng để hô hào đóng góp, chắc để sau. Trước mắt các cậu cứ hút 1 xe và đảm bảo thông tắc cho 2 cái bệt của tầng 1 được sử dụng bình thường đã.
Thấy mất công đến thăm dò mà không kiếm đc khoản nào, nên cậu ta đành nhận vậy với hy vọng sau này được gọi đến xủ lý tiếp. Khi cậu này về, nhà cháu soi đèn pin kiểm tra thì thấy bể có vẻ đầy thật, lớp mùn dâng lên sát miệng lỗ thăm luôn. Tuy nhiên cầm cái sào chọc xuống khoắng thì khá nhẹ, có cảm giác ở tay khi khoắng là phần nước ở giữa khá nhiều, chọc sâu xuống đáy mới nặng tay khi gặp phải phần cặn bã. Như vậy lớp mùn, bọt nổi bên trên làm mình tưởng bể đầy chỉ là lớp men bọt nổi lên thôi, chứ bể vẫn toàn nước là chủ yếu.
Buổi tối xe hút của đội này đến, khi hút nhà cháu bắt thợ phải chọc sâu ống xuống. Rât nhanh chóng đầy 1 xe to vật, thấy bảo bồn xe dung tích phải 6 khối. Thôi thì họ hút thế nào cho qua, quan trọng nhất vẫn phải vụ thông tắc 2 cái bệt của CH có chung 1 đường ống thoát. Đội này dùng chính cái ống hút làm ống thổi nén khí tạo áp lực để đẩy phần tắc ở ống ra. Thây loay hoay mãi mà vẫn không được, hết ông này đến ông khác vào thay nhau. Phải mất tầm 15' thì bỗng nghe âm thanh phát ra đến " bụp" phát, giật cả mình. Thực sự lúc đó mới nhẹ cả người.

Chạy vào xem thì thấy 2 ông thợ đang dùng vòi sen xịt xối xả vào người. 2 bố từ đầu đến chân dính đầy chất vàng vàng đặc quánh, cái mùi đặc trưng toả ra ko thể chịu nổi.
Vụ này xơi được 1,5 củ phải trả giá cao quá, lúc về nhà cháu đành típ thêm chút để an ủi 2 cậu thợ vừa tắm gội xong.