- Biển số
- OF-870505
- Ngày cấp bằng
- 29/10/24
- Số km
- 371
- Động cơ
- 18,465 Mã lực
Đợi sau này mới biết, thì bố mẹ đúng loại vứt điThất bại hay ko thì sau này lớn lên cháu chạy grab hay ngồi hạng C mới biết đc
tương lai của con > 90% trong tay bố mẹ !Đợi sau này mới biết, thì bố mẹ đúng loại vứt điThất bại hay ko thì sau này lớn lên cháu chạy grab hay ngồi hạng C mới biết đc
tương lai của con > 90% trong tay bố mẹ !Đợi sau này mới cho ông kia biết đc. Vì giờ mới cấp 2.Đợi sau này mới biết, thì bố mẹ đúng loại vứt đitương lai của con > 90% trong tay bố mẹ !
Hehe. Bán vé số hay ngồi Mẹc nó ở chỗ đóThứ nhật là luật không cho các cụ đánh con.
Thứ hai các cụ đánh thì đóng cửa trong nhà thôi, lên đây khoe là sai. Mà đã sai thì không lý do lý trấu gì cụ ạ.
Cụ nói chuẩn, nhưng nhiều khi nói chuyện với con có hỏi gì nó cũng chỉ 1 câu trả lời là "Bình thường" nên ko biết chúng nó nghĩ gì cụ ah, cũng chẳng hay ho gì việc phải đánh con nhưng nhiều khi nóng giận nên cũng bị mất kiểm soát và cũng có suy nghĩ ngày trước hư hay láo đều bị phụ huynh tẩn cho nên cũng muốn dậy kiểu ngày xưa. Nói chung đánh xong cũng thấy áy náy kiểu người lớn đánh trẻ conEm hiếm khi phải dùng tới roi vì con em ưa nhẹ tử bé rồi. Chỉ cần mẹ lên giọng là nó biết mẹ nó chuẩn bị hoá sư tử rồi
8 năm em chỉ tét mông có 2 lần, mỗi lần 1 cái thôi mà nó ghi lòng tạc dạ từ hồi 2-3 tuổi tới giờ
Có nhiều bác nam nóng tính ko kiểm soát, bt hiền nhưng lúc điên lên cục tính, đánh tới 2-3 cái như đánh kẻ thù để xả là ko nên. Đánh con là bất đắc dĩ, rắn lúc đó nhưng sau phải xoa dịu, phân tích để con phục, ko tổn thương thì mới ổn. Chứ sau mỗi trận đòn con xa cách bố mẹ hơn thì hỏng!

Ngoan quá cũng không tốt đâu vì hoặc là hơi đần hoặc là hình thành nhân cách ẩn giấu, che giấu sự phản kháng bên trong.Em cuộn tờ báo Mua& Bán thành cái gậy to đùng, nhìn rất dọa nạt nhưng đánh thì như phủi bụi. Chủ yếu mang tính răn đe cho bọn trẻ nó khiếp. Trộm vía, chưa bao giờ phải dùng đến nó mà thi thoảng ông bố ra vẻ uy quyền cứ tìm cách trêu chọc lũ con rồi lôi roi ra dọa. Và quả thực là lũ f1 nhà em ngoan 1 cách lạ thường.
Sự việc như này rất nhiều, các cháu tâm lý còn non nớt, chịu áp lực lớn nhẹ thì thần kinh không còn bình thường nữa, mất luôn khả năng hoà nhập còn nặng thì như cụ miêu tả bên trên. Nhấn mạnh lại lần nữa là sự việc như trên hiện nay rất nhiều.sáng nay e vừa nghe vụ thằng cu lớp 8 ở chung cư Hope bên LB kết quả thi học kỳ kém bị bố mẹ mắng phi thẳng từ trên tầng xuống đất nằm luôn, nên nhiều khi cũng sợ các cụ nhỉ?
NGày xưa khác, bây giờ khác Cụ ơi dù đôi lúc phải có đòn roi áp chế nhưng tùy đứa trẻ khác nhau mà có phương pháp giáo dục khác nhau. Trước kia số lượng trẻ em tuổi vị thành niên bị tự kỷ hay 44 có nhiều như bây giờ đâu. Nếu đã nói ngày xưa thì mình cũng phải soi lại mình xem mình có theo sát, quan tâm con như các Cụ trước kia ko? Hay giờ đẻ ra đa phần giao cho giúp việc, tới trường phó mặc cho cô, về nhà bố mẹ con cái mỗi người 1 góc, 1 cái Ipad hoặc điện thoại, ko có sự tương tác với nhau. Biết là XH hiện đại nhiều áp lực, để duy trì sự gần gũi là rất khó nhưng vì con thì mình phải cố sửa mình thôi. Có câu nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình mà.Cụ nói chuẩn, nhưng nhiều khi nói chuyện với con có hỏi gì nó cũng chỉ 1 câu trả lời là "Bình thường" nên ko biết chúng nó nghĩ gì cụ ah, cũng chẳng hay ho gì việc phải đánh con nhưng nhiều khi nóng giận nên cũng bị mất kiểm soát và cũng có suy nghĩ ngày trước hư hay láo đều bị phụ huynh tẩn cho nên cũng muốn dậy kiểu ngày xưa. Nói chung đánh xong cũng thấy áy náy kiểu người lớn đánh trẻ con

Đúng rồi, đánh 1 lần cho kinh đi là lần sau chỉ cần nói nhẹ là nó cũng ko dám nữa ạNhà em 1 đứa 10t, 1 đứa 5t. Mỗi đứa đều đã ăn roi mây 1 lần hồi 5t và 3t. Giờ em chỉ để cây roi ở cửa ra vào là đủ thiên địa uy áp rồi.
Cứ nhìn bố đẻ em dạy anh em nhà em như thế nào và anh em nhà em lên người.Thứ nhật là luật không cho các cụ đánh con.
Thứ hai các cụ đánh thì đóng cửa trong nhà thôi, lên đây khoe là sai. Mà đã sai thì không lý do lý trấu gì cụ ạ.
Xin lỗi cụ em hiểu nhầm ý. Nói chung ko lạm dụng nhưng trong quá trình phát triển của trẻ thì em nghĩ việc roi vọt là điều ko thể tránh khỏi; thậm chí em cho rằng nó là điều cần thiết để con trẻ hiểu dần cuộc sống sau này ko thể theo ý mình, có những việc sai lầm sẽ bị "trừng phạt" rất nghiêm trọng...dần dần hình thành ý thức trách nhiệm cho hành vi và quyết định của mìnhHiểu nhầm rồi. Ý em là khi nói nhẹ ko ăn thua thì cứ để đồng chí roi nói chuyện

Em đi dạy giờ thấy sv tâm lý rất yếu. Bị thầy cô mắng 1 chút, bị bạn bè đánh giá xấu 1 chút, bị loại khỏi team, bị người yêu giận... là lại suy sụp. Chắc cả tuổi thơ toàn thấy màu hồng, được cha mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo. Sau đi làm sếp nó chửi cho như chó chắc nhảy cầu quáXin lỗi cụ em hiểu nhầm ý. Nói chung ko lạm dụng nhưng trong quá trình phát triển của trẻ thì em nghĩ việc roi vọt là điều ko thể tránh khỏi; thậm chí em cho rằng nó là điều cần thiết để con trẻ hiểu dần cuộc sống sau này ko thể theo ý mình, có những việc sai lầm sẽ bị "trừng phạt" rất nghiêm trọng...dần dần hình thành ý thức trách nhiệm cho hành vi và quyết định của mình![]()
Vâng, em cũng đang thấy vậy.Em đi dạy giờ thấy sv tâm lý rất yếu. Bị thầy cô mắng 1 chút, bị bạn bè đánh giá xấu 1 chút, bị loại khỏi team, bị người yêu giận... là lại suy sụp. Chắc cả tuổi thơ toàn thấy màu hồng, được cha mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo. Sau đi làm sếp nó chửi cho như chó chắc nhảy cầu quá
Tùy từng đứa trẻ sao cụ lại hỏi phổ thông như thế. Em hồi xưa k bị thầy cô, bố mẹ đánh mắng chỉ bị mẹ em lườm đã kinh rồi. Ngoan ngoãn học giỏi k có lý do gì đánh cả. Anh trai em thì bị đánh liên tục vì tội ngày nào cũng trốn học đòi đi bốc mứt trâu. Cả 2 anh em đều nên người suy ra k có công thức chungEm thì nghĩ là tự đặt câu hỏi cho mình ví dụ: mình học, phát triển bản thân hay tự lập đến tuổi này được là do cái gì? Do trước được bố mẹ đánh, mắng hay được khen ngợi, khuyến khích, đầu tư học thêm này nọ, hay học từ bạn bè, hay do ganh đua với bạn bè, ...... Trả lời xong thì em áp dụng cho bé nhà em.