[Funland] Các món Nhật ở VN đang bị overrated ?!

congngo

Xe điện
Biển số
OF-37266
Ngày cấp bằng
4/6/09
Số km
4,525
Động cơ
534,441 Mã lực

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,261
Động cơ
245,778 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đồ Nhật thì công nhận đắt đến mức ngáo ngơ, chắc dân Nhật họ thượng đẳng quá nên cái gì của họ nó cũng ở 1 tầm rất khác. Có lần em đi ăn đồ Nhật chả hiểu ai gọi ra 1 bát con bạch tuộc sống mà giá cũng hơn 200k, nhìn nó xám xịt nhũn nhẽo, mùi thì tanh lòm thế mà các bố ý vẫn đổ mù tạt vào húp được
 

botmingoc

Xe tải
Biển số
OF-138889
Ngày cấp bằng
17/4/12
Số km
317
Động cơ
371,412 Mã lực
Nhật nó làm màu kinh, e ko thấy đồ nó ngon mấy. Nhiều món như chiên, rán thì ngon hơn đồ mình thôi ( do nguyên liệu nó tốt hơn, đồ chiên rán thì mình thường là bình dân giá rẻ). Sushi làm màu thấy mẹ, hạt gạo nó nấu ngon hơn mình tí. Mỳ thì ko ngon bằng phở. Nhiều khi ăn mấy cái đồ Nhật đắt về, lại nghĩ tiếc dân Việt mình ko biết làm màu như bọn nó: quán sang xịn hơn 1 tí, bày trí món ăn đẹp hơn 1 tí, làm màu mè hơn 1 tí... là tha hồ thu về giá cao rồi.
 

X0000

Xe tăng
Biển số
OF-383918
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
1,869
Động cơ
202,515 Mã lực
Đồ Nhật thì công nhận đắt đến mức ngáo ngơ, chắc dân Nhật họ thượng đẳng quá nên cái gì của họ nó cũng ở 1 tầm rất khác. Có lần em đi ăn đồ Nhật chả hiểu ai gọi ra 1 bát con bạch tuộc sống mà giá cũng hơn 200k, nhìn nó xám xịt nhũn nhẽo, mùi thì tanh lòm thế mà các bố ý vẫn đổ mù tạt vào húp được
Cơ quan em có lần tiếp một tay Nhật, mang Bạch tuộc ra định nhúng thì nó xin thêm mù tạt và ăn sống luôn
Bạch tuộc quán gần cơ quan toàn còn sống nguyên
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,899
Động cơ
345,887 Mã lực
Mấy món ăn nguyên bản thịt sống như sashimi thì tay nghề đầu bếp đẳng cấp là ở chỗ nào các cụ nhỉ? Ở chọn nước chấm, wasabi, chọn cá và cách cắt lát thịt cá à?
 

Sang Decor

Xe hơi
Biển số
OF-578395
Ngày cấp bằng
10/7/18
Số km
171
Động cơ
140,941 Mã lực
Công nhận là beefsteak ngoài tiệm ăn đc chút giá quá cao. Chắc trừ tiền mặt bằng, nhân sự nữa nên thôi muốn ăn ngon mà ko biết nấu thì đành chịu.
 

Fan gentra

Xe điện
Biển số
OF-306111
Ngày cấp bằng
24/1/14
Số km
2,700
Động cơ
339,868 Mã lực
Nơi ở
Thị xã Phổ Yên
cụ chủ thớt chém ẩu quá ..........ai cũng như cụ thì nhà hàng chết đói hết .ngoài 500-600k/1kg cá hồi thì đồ gia vị đi kèm cũng ko rẻ cụ nhé + lương nhân viên,giá thuê mặt bằng ,các khoản thuế đen đỏ khác ...????
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,899
Động cơ
345,887 Mã lực
Ăn thịt cá sống, về mặt khoa học thì không tốt bằng nấu chín, loài người tiến hóa từ ăn sống đến giờ phần lớn nhân loại nấu chín thịt ăn hết. Sashimi kiểu Nhật em xem clip toàn các ông dùng tay không cắt cá hết, các bố bị xước tay hoặc kẽ móng tay có gì là khách ăn dính đủ :D

Còn về nghệ thuật ẩm thực thì ăn sống cũng chỉ là một cách ăn, làm sao đa dạng bằng nấu chín đủ các phương pháp làm nóng khác nhau, thêm đủ các cách tẩm ướp khác nữa.
 

dheIa

Xe điện
Biển số
OF-799261
Ngày cấp bằng
4/12/21
Số km
2,321
Động cơ
178,636 Mã lực
Đây cụ, em cũng chả hiểu nó đắt ở cái gì, uống thì không bằng rượu nếp em ủ hai năm ở nhà.
View attachment 8180327
Chai này mua ở siêu thị thì cỡ triệu rưỡi cụ ạ.
Hatoyama chém ác nhờ :)
Nhưng nó niêm yết giá rõ ràng thế thì ko thể bảo nó lừa đc. Có thể là do quan niệm, dân chịu uống là dân chơi ko thiếu tiền nên yên tâm phơ thoải mái ^^
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,034
Động cơ
324,971 Mã lực
Tuổi
57
Ăn thịt cá sống, về mặt khoa học thì không tốt bằng nấu chín, loài người tiến hóa từ ăn sống đến giờ phần lớn nhân loại nấu chín thịt ăn hết. Sashimi kiểu Nhật em xem clip toàn các ông dùng tay không cắt cá hết, các bố bị xước tay hoặc kẽ móng tay có gì là khách ăn dính đủ :D

Còn về nghệ thuật ẩm thực thì ăn sống cũng chỉ là một cách ăn, làm sao đa dạng bằng nấu chín đủ các phương pháp làm nóng khác nhau, thêm đủ các cách tẩm ướp khác nữa.
Vì cụ nói về cá và khoa học. Em xin hỏi cụ nào biết. Em trước ăn cá rất nhiều, ngon choét. Giờ em ăn cá, kể cả kho kỹ hết tanh thì ăn xong cứ lợm giọng vị tanh, khó chịu. Ăn thịt không sao.
Em không đau dạ dày. Kể cũng lạ như các mợ bị nghén nhỉ hiccc. Cụ nào biết em xin cảm ơn.
 

Mc Bia

Xì hơi lốp
Biển số
OF-835564
Ngày cấp bằng
17/6/23
Số km
1,780
Động cơ
14,473 Mã lực
Vì cụ nói về cá và khoa học. Em xin hỏi cụ nào biết. Em trước ăn cá rất nhiều, ngon choét. Giờ em ăn cá, kể cả kho kỹ hết tanh thì ăn xong cứ lợm giọng vị tanh, khó chịu. Ăn thịt không sao.
Em không đau dạ dày. Kể cũng lạ như các mợ bị nghén nhỉ hiccc. Cụ nào biết em xin cảm ơn.
Phải có biến gì đấy về tâm lý và thể chất dẫn đến thế ạ.
 

antidau

Tháo bánh
Biển số
OF-205092
Ngày cấp bằng
7/8/13
Số km
5,478
Động cơ
416,143 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
Bọn cháu đi nhậu ở quán xong thèm ăn sasami cá hồi thì toàn gọi ship từ Homefarm thôi cụ ạ
 

mostka

Xì hơi lốp
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
367
Động cơ
12,901 Mã lực
Nhật nó làm màu kinh, e ko thấy đồ nó ngon mấy. Nhiều món như chiên, rán thì ngon hơn đồ mình thôi ( do nguyên liệu nó tốt hơn, đồ chiên rán thì mình thường là bình dân giá rẻ). Sushi làm màu thấy mẹ, hạt gạo nó nấu ngon hơn mình tí. Mỳ thì ko ngon bằng phở. Nhiều khi ăn mấy cái đồ Nhật đắt về, lại nghĩ tiếc dân Việt mình ko biết làm màu như bọn nó: quán sang xịn hơn 1 tí, bày trí món ăn đẹp hơn 1 tí, làm màu mè hơn 1 tí... là tha hồ thu về giá cao rồi.
Ăn nhau ở chỗ "1 tý" ấy đấy, riêng ở Hanoi có cả trăm cả ngàn quán phở giá cả xêm xêm nhau, thành phần phở như nhau, tại sao chỉ có vài quán vừa miệng, hút được khách sành miệng trong nhiều năm?
Chưa nói chất lượng phở, nếu là người sành ăn, người ta còn xem quán phở/ bún đó dùng loại bát nào, thìa nào (hy vọng ko quán nào dùng bát nhựa cho đỡ chóng vỡ vs khỏi mang tiếng "làm màu" :))), , v.v.... toàn "1 tí" cả đấy.

Nhưng cá nhân e vẫn phải thừa nhận sau này các quán ăn vỉa hè VN ngày càng mất đi sự tinh tế của món ăn cổ truyền. 1 ví dụ bát bún riêu thì nhiều quán tống vào trăm thứ thịt miếng thịt viên tạp pí lù như món ăn cứu đói, bát thì dùng bát dành cho món phở, kiêm thêm món trà đá (ko biết từ bao giờ thành món uống "không thể thiếu" kèm bún phở ;))) đựng cốc nhựa cáu ghét :)) Hay món xôi xéo giờ nhiều quán cho vào hộp xốp hoặc bát composit chứ ko còn mấy quán dùng lá sen bọc xôi.
Túm lại "1 bộ phận ko nhỏ" dân VN bây giờ thu nhập cao hơn ngày xưa, nhưng vẫn chỉ quan tâm đến ngon-bổ(hên sui) -rẻ-no mà ko có khả năng quan tâm/ thưởng thức sự tinh tế của các món ăn VN truyền thống.
 
Chỉnh sửa cuối:

mostka

Xì hơi lốp
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
367
Động cơ
12,901 Mã lực
Mấy món ăn nguyên bản thịt sống như sashimi thì tay nghề đầu bếp đẳng cấp là ở chỗ nào các cụ nhỉ? Ở chọn nước chấm, wasabi, chọn cá và cách cắt lát thịt cá à?
Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
 

cutit9999

Xe tăng
Biển số
OF-160115
Ngày cấp bằng
9/10/12
Số km
1,338
Động cơ
631,605 Mã lực
Em thi thoảng tiếp khách ở hệ thống nhà hàng Hatoyama (vì khách thích). Cái khay sashimi tổng hợp 6 thứ lèo tèo mấy miếng mà gần 5 củ. Cứ cả khách cả chủ 4-5 người bill ít cũng hơn chục củ.
Chỗ này giá cao hơn các chỗ khác. Em có lần đi 4 ng, hóa đơn 8 củ.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,899
Động cơ
345,887 Mã lực
Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
Em đang nói đẳng cấp người đầu bếp trong món sashami ấy. Ngoài việc chọn nước tương, wasabi, chọn cá, ... là quy trình chuẩn rồi thì tài của đầu bếp có mỗi việc thái cá thế nào thôi nhỉ :D
 

khanhtx8

Xe tăng
Biển số
OF-558317
Ngày cấp bằng
13/3/18
Số km
1,888
Động cơ
183,965 Mã lực
Tuổi
40
Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
Cụ nói làm em nhớ ngày xưa từng bê mấy thùng cá hồi đi đổi lấy mấy cái thùng xốp cá cảnh do biên nó giao nhầm hàng. Cụ cứ ngồi đó mà tưởng tượng cá hồi tươi vớt từ bể lên, em nhớ ko nhầm thì nhật nó cũng ko nuôi cái loại cá hồi mà mình hay ăn đâu mà là bọn nauy. Cáiđợt bê nhầm đó em còn được ăn no sò đỏ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top