Lễ ký biên bản bàn giao hồ sơ Dự án Nhà máy điện Ô Môn III và Ô Môn IV giữa EVN và Petrovietnam đã diễn ra chiều nay, 29/6.
baodautu.vn
Quy hoạch điện VIII đã xác định nguồn nhiệt điện khí tái hóa từ LNG (hay gọi tắt là “khí LNG”) chiếm tỷ trọng khoảng hơn 14,9% tổng công suất toàn hệ
nangluongvietnam.vn
Theo báo cáo của World Bank Group và tư vấn BVG Associates cho thấy: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) hoàn toàn có đầy đủ năng lực để thực hiện toàn bộ
nangluongvietnam.vn
Hiện EVN và các đơn vị thành viên đang triển khai 14 dự án nguồn điện và đề xuất thực hiện 13 dự án nguồn điện khác tới năm 2030.
baodautu.vn
Mong ngành năng lượng hướng về mục tiêu chung, giai đoạn chuyển đổi năng lượng điện khí hoá còn nhiều vấn đề phức tạp. Đừng để xảy ra tình trạng cắt điện “đáng sợ” như cuối t5 đầu t6 vừa qua.
Cái điện khí nên giao cho PVN họ làm nếu ko có đầu tư nước ngoài.
Tiền nào cũng tiền nhà nước (của nhân dân cả) nhưng họ có kinh nghiệm cả chục năm nay rồi, thiếu vốn có thể bán bớt cổ phần của cái PVPower đi để đầu tư thêm nhà máy mới. Xây nhiều nhà máy thì mảng điện than điện khí này ko cần nhà nước nắm vốn chi phối làm gì, chỉ cần đủ 35% phủ quyết là đc.
Ông nhà máy điện của TKV cũng thế bán bớt cổ phần đi mà mở thêm nhà máy, VEC rồi các cảng biển, cũng vậy... nó là sự cạnh tranh quốc gia