1. Sản lượng Qc là hợp đồng của EVN và các công ty, giá này sẽ thấp hơn giá cạnh tranh.Năm 2024, theo TGĐ Huỳnh Thanh Hải, còn một số khó khăn tại các mảng kinh doanh của REE. Cụ thể, các nhà máy thuỷ điện đang đối mặt với tình trạng thiếu nước, đặc biệt ở miền Trung. Miền Bắc hy vọng có nước tốt. Khó nhất là vấn đề vận hành, vì phải tuân theo điều động của BCT và EVN. Hệ số alpha tăng lên tới 98%, nghĩa là chỉ còn 2% để tham gia thị trường. REE được cấp sản lượng Qc hàng tháng (sản lương điện hợp đồng) với hệ số 98%, nghĩa là toàn bộ số này phải theo giá hợp đồng, chỉ dư 2% vào thị trường. Do vậy, dự kiến lợi nhuận mảng điện sẽ đi xuống khoảng 7% trong năm nay. REE cũng đã cố gắng đề xuất với Bộ Công Thương, nhưng chưa có khả quan.
Cụ đánh giá thông tin này ntn?![]()
ĐHĐCĐ REE: Chưa có kế hoạch IPO mảng điện | Vietstock
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 vào sáng ngày 29/03, CTCP Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE) trình đại hội thông qua kế hoạch tăng trưởng ở cả doanh thu và lợi nhuận, trong đó đẩy mạnh 2 mảng kinh doanh cốt lõi và cơ điện lạnh và bất động sản.vietstock.vn
Tuy nhiên cũng đảm bảo mức hoàn vốn cho các cty ( giống gió/ mặt trời/ điện khí giờ nó đòi Qc và giá hợp lý nó mới đầu tư).
2. Ree đa số là thủy điện lớn > 30MW nên giá Qc nó thấp.
3. 98% kia là theo định mức nào đó, trong TH năm nay nước về nhiều thì sản lượng tăng, phần tăng này nếu may mắn phát được giá cạnh tranh thì lãi to, đen đen vào mùa lũ thì xả 0 đồng.
Còn lại, đa số các thủy điện tháng 4 vẫn đang tích nước tốt để xả vào đầu hè.
Tầm tháng 7,8 mới lo nếu ít mưa và mạch 3 chưa xây xong.