[Funland] Cafe Arabica và Robusta

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực
Làm Lễ ở đây luôn hả:)).
Đùa chứ ở OF mình nhiều cụ cao thủ lắm ạ. Nhất là băng nhóm chơi La Pavoni hay những Gear đắt tiền.
Em chỉ là muốn chia sẻ đam mê khi biết Mợ cũng thích coffee.
Cũng coi như là biết nhau qua vụ tặng Tranh🤣.
Em thích cái này ạ, mẻ rang cuối tuần!
View attachment 7204734
Bái sư luôn ạ :)).
Sư phụ rang thủ công hay rang máy thế? Em có hai mẻ Ethi chưa rang này :D:
IMG_9837.JPG

IMG_9840.JPG
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,199
Động cơ
-432,106 Mã lực
Bái sư luôn ạ :)).
Sư phụ rang thủ công hay rang máy thế? Em có hai mẻ Ethi chưa rang này :D:
IMG_9837.JPG

IMG_9840.JPG
Nếu hai mẻ thì mẻ dưới mua từ năm nào 🤣🤣🤣. Trồng chỗ nào mà hiểm thế.
Bao nhiêu lỗi sò nấm đủ hết thế kia. G5 chắc cũng chẳng tệ vậy.
Một mẻ nhặt lỗi ra phải không. Nhưng Mợ để ý nếu hạt nào là do sâu thì giữ lại nhé, hạt có sâu mới là hạt ngon ạ 😂.
Em rang cả thủ công với máy ạ. Nhưng em home coffee, cái cooling to thế kia Mợ bào người rang cẩn thận chút. Rang mẻ lớn hàng kg chưa bao giờ là chuyện dễ 😂.
 

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực
Nếu hai mẻ thì mẻ dưới mua từ năm nào 🤣🤣🤣. Trồng chỗ nào mà hiểm thế.
Bao nhiêu lỗi sò nấm đủ hết thế kia. G5 chắc cũng chẳng tệ vậy.
Một mẻ nhặt lỗi ra phải không. Nhưng Mợ để ý nếu hạt nào là do sâu thì giữ lại nhé, hạt có sâu mới là hạt ngon ạ 😂.
Em rang cả thủ công với máy ạ. Nhưng em home coffee, cái cooling to thế kia Mợ bào người rang cẩn thận chút. Rang mẻ lớn hàng kg chưa bao giờ là chuyện dễ 😂.
Thông tin mẻ dưới trong ảnh này ạ:
IMG_9839 2.JPG

Sau khi rang hạt nó bị xốp. Nói chung loại này thử chơi chơi thôi chứ không ổn.
Còn loại nhân màu xanh kia là Kenya cà vùng Thika, Kiambu. Nhân chắc, vị đậm. Hương floral, chocolate, creamy & caramel có chút vị ngọt :D.
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,199
Động cơ
-432,106 Mã lực
Thông tin mẻ dưới trong ảnh này ạ:
IMG_9839 2.JPG

Sau khi rang hạt nó bị xốp. Nói chung loại này thử chơi chơi thôi chứ không ổn.
Còn loại nhân màu xanh kia là Kenya cà vùng Thika, Kiambu. Nhân chắc, vị đậm. Hương floral, chocolate, creamy & caramel có chút vị ngọt :D.
Mẻ Sidamo bỏ đi Mợ ạ.
Với quan điểm của em khi nhìn hạt nó lỗi quá, trong chuyên môn thị trường người ta gọi là cà xô, may còn không lẫn sỏi đá 😂, E DECAF còn không ghi G, mùa của hạt xanh, thông tin còn lại như cup profile rồi các thứ kia chẳng có tác dụng gì đâu.
Chưa kể hạt xanh là đầu nguồn để quyết định hương vị ngon dở của tách caphe thành phẩm, tỷ lệ hạt lỗi thế kia rang pha lên sẽ phá hết hương vị của hạt caphe.
Họ bán green beans thế này ai không biết lại bảo Sidamo không ngon.
Kenya uống ngon ạ, chỉ có cái thời gian rang và cấp độ rang đẩy dài cao lên thôi. ( Né chua 😁).
Mợ thế này còn nhận gì nữa, nhận em là sư đệ đi😏. Em tặng cái Tranh thôi rồi em đi. Hứa luôn 🤣🤣🤣.
 
Chỉnh sửa cuối:

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực
Mẻ Sidamo bỏ đi Mợ ạ.
Với quan điểm của em khi nhìn hạt nó lỗi quá, trong chuyên môn thị trường người ta gọi là cà xô, may còn không lẫn sỏi đá 😂, E DECAF còn không ghi G, mùa của hạt xanh, thông tin còn lại như cup profile rồi các thứ kia chẳng có tác dụng gì đâu.
Chưa kể hạt xanh là đầu nguồn để quyết định hương vị ngon dở của tách caphe thành phẩm, tỷ lệ hạt lỗi thế kia rang pha lên sẽ phá hết hương vị của hạt caphe.
Họ bán green beans thế này ai không biết lại bảo Sidamo không ngon.
Kenya uống ngon ạ, chỉ có cái thời gian rang và cấp độ rang đẩy dài cao lên thôi. ( Né chua 😁).
Mợ thế này còn nhận gì nữa, nhận em là sư đệ đi😏. Em tặng cái Tranh thôi rồi em đi. Hứa luôn 🤣🤣🤣.
Người ta chào hàng cho em thử sư phụ ạ, nhưng sau khi sờ nhân với lại rang thử 1 mẻ nhỏ thì em thấy không ổn nên trả lại hàng roài :D.
Kenya kia thì khá ổn so với phân khúc giá của nó. Sau khi rang em để nó hả hơi chừng 1 tuần mới xay rồi em mix cùng Ro Lâm Đồng, hạt size 16 loại nhân chín cây. Chu choa, vị đậm đà, chua dịu nhẹ, thơm nức mũi luôn á :))
Sư phụ có recommend loại nào khác nữa hông để em thử 😁?
P/s: trên đã bái sư roài nha nên tranh em không nhận lại càng k dám thất lễ nha. Em cái gì cũng biết 1 chút nhưng lại chả chịu học hành đến nơi đến chốn thành ra chẳng biết gì, huhu... 😂
 

pham minh

Xe container
Biển số
OF-84932
Ngày cấp bằng
11/2/11
Số km
5,802
Động cơ
446,536 Mã lực
Nơi ở
690 lạc long quân
Vâng. Sáng nào mà không được 1 ly thì tầm giờ này em chịu không nổi. Bồn chồn, khó chịu lắm.
Em mà ko có món này đến gần trưa cảm thấy bải hoải, đau đầu và chảy nước mắt, nhìn mọi thứ cứ mờ đi
 

biahoihanoi

Xe lăn
Biển số
OF-14970
Ngày cấp bằng
21/4/08
Số km
11,329
Động cơ
633,048 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Sáng T7 cafe tự nhiên lại nổi hứng buôn chuyện nên lập thớt chém gió với các cụ cho vui
Cafe trên thế giới thì chia làm 2 loại: Cafe chè (Arabica) và Cafe vối (Robusta). tỉ trọng Arabica chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại là Robusta. Arabica chỉ trồng được ở vùng cao nguyên nên sản lượng ít hơn còn Robusta thì trồng được ở nhiều nơi. Việt Nam mình là nước xuất khẩu cafe nhưng Robusta là chủ yếu còn Arabica rất ít.
Về hương vị thì Arabica có hương vị tinh tế hơn, không đậm đắng mà hơi chua nhẹ đặc biệt là mùi thơm rất quyến rũ của nó. Robusta thì đậm đắng và kém hơn về mùi thơm.
Arabica hiếm nên giá thành đắt và được dân châu Âu ưa chuộng, hay được dùng để chế biến các loại đồ uống hảo hạng như Capuccino, Espresso... còn Robusta dân dã hơn có thể uống kiểu đen, nâu, bạc xỉu như ở VN ta.
Em nghĩ là đa phần các cụ ở VN cafe thường là uống Robusta còn Arabica thì rất ít do giá thành cao và khẩu vị không hợp (thích uống đặc, đắng)
Cách đây hơn chục năm có 1 bạn thanh niên người Đà Lạt tên là Nguyễn Duy Biểu đạp xe đi bán cafe dạo ở Hà Nội và bạn ấy sử dụng Arabica trồng trên chính quê hương cao nguyên Lâm Hà với mong muốn phổ biến loại cafe này ra thị trường nhưng đã thất bại vì không phù hợp.
Còn các cụ thích Arabica hơn hay Robusta hơn?
Xin cụ. Arabica ít chứ không hiếm, loại này trồng trên độ cao khoảng 1500m như Cầu Đất (Lâm Đồng)... Kể cả đèo Pha Đin (Điện Biên) cũng có trồng nhưng sản lượng thấp vì có sương muối.
Còn Robusta thì trồng ở độ cao khoảng 800-1000m nhiều ở Cao Nguyên.
Uống chả ai uống riêng Arabica vì nó chua mà pha trộn với Robusta.
Em uống 20 năm toàn theo tỉ lệ 20% Arabica, 10% moca, 70% Robusta.
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,199
Động cơ
-432,106 Mã lực
Người ta chào hàng cho em thử sư phụ ạ, nhưng sau khi sờ nhân với lại rang thử 1 mẻ nhỏ thì em thấy không ổn nên trả lại hàng roài :D.
Kenya kia thì khá ổn so với phân khúc giá của nó. Sau khi rang em để nó hả hơi chừng 1 tuần mới xay rồi em mix cùng Ro Lâm Đồng, hạt size 16 loại nhân chín cây. Chu choa, vị đậm đà, chua dịu nhẹ, thơm nức mũi luôn á :))
Sư phụ có recommend loại nào khác nữa hông để em thử 😁?
P/s: trên đã bái sư roài nha nên tranh em không nhận lại càng k dám thất lễ nha. Em cái gì cũng biết 1 chút nhưng lại chả chịu học hành đến nơi đến chốn thành ra chẳng biết gì, huhu... 😂
Mợ thôi ngay nha, đến Pm còn không nổi mợ đừng trêu em nha 😂, sao mỗi dấu phẩy là loại khác của quốc gia đó ạ,
Costa rica : La minita Tarazu ( cực cân bằng, dòng nổi tiếng của Costa ), La Magnolia Tres Rio, Cumbres del Poas Black Honey (mềm mại, ngọt ), La Paradera, Santa Maria,
Kenya : AA Karatina, AB Ngaraniga ( Có vị nho, sâm banh ), Kiruga AA, Giakanja, Thika Elik Farm AA, Kirinyaga Kegwa Peaberry, Mbiri Peaberry , AA Kiamugumo, Kiambu ( nhưng phải Kiambu jojo estate mới ngon )…
Guatemala : Xinabajul Herculano Perez, El Socorro y Anexos Maracaturra ( thắng 8 lần COE ( cup of excellence trong 12 năm 😡), Antigua ( dòng phổ thông ), Pacamara ( rất ngon ), Blue Ayarza…
Ethiopia : Hambela, Koke, Sidamo, Guji, hamasho, yirgacheffe, Oromia, Dumerso, Agaro, Harrar, Bukuabel
Về Ethiopia thì em liệt kê qua tên có thể là vùng hoặc giống, quá nhiều nhất thời em ko nhớ nổi… nhưng nói chung đều ngon hết ( ví dụ yirgacheffe dòng này chủ ngọt, Sidamo chủ hương thậm chí còn nồng gắt.. bla bla ).
Tanzania : Kilimanjaro..
Mexico : Huehuetanego, Huatusco…
Brazil : Cerrado, yellow bourbon, NY, Robusta, Daterra sweet Blue…
Colombia: Rainbow decaf, bourbon red và yellow, Bucaramanga, Don enrique, Urrao - Caicedo…
Zambia : AA Isanva kateshi, AAA Ndunzu..
Uganda : Bugisu..
Ấn độ : Moonsoon…
Indonesia : Sumatra, Aceh…( Ngọt, đậm, dân chơi hệ Mộc, Thổ ).
Thái : đã post. hậu vị cà Thái rất tốt.
Lào : đã post… dòng Bolavens còn có Plateau Bolavens cao cấp hơn. Một số người rất thích vì có hương vị rượu vang.
Trung Quốc : Vân Nam
Việt Nam : Không có gì để nói : nhưng với em A Việt cứ hơn 200k/ 1kg là đắt.
Những liệt kê trên là nhưng loại cà khá thông dụng giá nhân xanh từ 300k-600k tuỳ loại. Đương nhiên chỉ là một phần nhỏ trong các loại.
Những loại cao cấp hơn là những dòng càphe đến từ Panama như Boquete, Elida, Geisha.
Và nổi tiếng là Jamaica Blue moutain.
Cách chế biến như yếm khí, kỵ khí, honey, winey, Barrel, chồn bla bla đều dựa trên đặc tính hạt càphe đó, hạt nguyên chất ngon nó sẽ ngon còn đây trải nghiệm thôi không thể nào thần thánh hoá nhờ cách chế biến được.
Nói chung còn ngon hay tuyệt vời phụ thuộc nhiều vào tay rang pha, gu cũng như các thứ khác.
Em lưu ý tất cả nên G1 bất kể nature, washed, Honey hay gì nhé.
Thôi em mỏi tay quá 😁.
 
Chỉnh sửa cuối:

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,584
Động cơ
1,497,270 Mã lực
Tuổi
48
Người ta chào hàng cho em thử sư phụ ạ, nhưng sau khi sờ nhân với lại rang thử 1 mẻ nhỏ thì em thấy không ổn nên trả lại hàng roài :D.
Kenya kia thì khá ổn so với phân khúc giá của nó. Sau khi rang em để nó hả hơi chừng 1 tuần mới xay rồi em mix cùng Ro Lâm Đồng, hạt size 16 loại nhân chín cây. Chu choa, vị đậm đà, chua dịu nhẹ, thơm nức mũi luôn á :))
Sư phụ có recommend loại nào khác nữa hông để em thử 😁?
P/s: trên đã bái sư roài nha nên tranh em không nhận lại càng k dám thất lễ nha. Em cái gì cũng biết 1 chút nhưng lại chả chịu học hành đến nơi đến chốn thành ra chẳng biết gì, huhu... 😂
Mợ thôi ngay nha, đến Pm còn không nổi mợ đừng trêu em nha 😂, sao mỗi dấu phẩy là loại khác của quốc gia đó ạ,
Costa rica : La minita Tarazu ( cực cân bằng, dòng nổi tiếng của Costa ), La Magnolia Tres Rio, Cumbres del Poas Black Honey (mềm mại, ngọt ), La Paradera, Santa Maria,
Kenya : AA Karatina, AB Ngaraniga ( Có vị nho, sâm banh ), Kiruga AA, Giakanja, Thika Elik Farm AA, Kirinyaga Kegwa Peaberry, Mbiri Peaberry , AA Kiamugumo, Kiambu ( nhưng phải Kiambu jojo estate mới ngon )…
Guatemala : Xinabajul Herculano Perez, El Socorro y Anexos Maracaturra ( thắng 8 lần COE ( cup of excellence trong 12 năm 😡), Antigua ( dòng phổ thông ), Pacamara ( rất ngon ), Blue Ayarza…
Ethiopia : Hambela, Koke, Sidamo, Guji, hamasho, yirgacheffe, Oromia, Dumerso, Agaro, Harrar, Bukuabel
Về Ethiopia thì em liệt kê qua tên có thể là vùng hoặc giống, quá nhiều nhất thời em ko nhớ nổi… nhưng nói chung đều ngon hết ( ví dụ yirgacheffe dòng này chủ ngọt, Sidamo chủ hương thậm chí còn nồng gắt.. bla bla ).
Tanzania : Kilimanjaro..
Mexico : Huehuetanego, Huatusco…
Brazil : Cerrado, yellow bourbon, NY, Robusta, Daterra sweet Blue…
Colombia: Rainbow decaf, bourbon red và yellow, Bucaramanga, Don enrique, Urrao - Caicedo…
Zambia : AA Isanva kateshi, AAA Ndunzu..
Uganda : Bugisu..
Ấn độ : Moonsoon…
Indonesia : Sumatra, Aceh…( Ngọt, đậm, dân chơi hệ Mộc, Thổ ).
Thái : đã post. hậu vị cà Thái rất tốt.
Lào : đã post… dòng Bolavens còn có Plateau Bolavens cao cấp hơn. Một số người rất thích vì có hương vị rượu vang.
Trung Quốc : Vân Nam
Việt Nam : Không có gì để nói : nhưng với em A Việt cứ hơn 200k/ 1kg là đắt.
Những liệt kê trên là nhưng loại cà khá thông dụng giá nhân xanh từ 300k-600k tuỳ loại. Đương nhiên chỉ là một phần nhỏ trong các loại.
Những loại cao cấp hơn là những dòng càphe đến từ Panama như Boquete, Elida, Geisha.
Và nổi tiếng là Jamaica Blue moutain.
Cách chế biến như yếm khí, hiếm khí, honey, winey, Barrel, chồn bla bla đều dựa trên đặc tính hạt càphe đó, hạt nguyên chất ngon nó sẽ ngon còn đây trải nghiệm thôi không thể nào thần thánh hoá nhờ cách chế biến được.
Nói chung còn ngon hay tuyệt vời phụ thuộc nhiều vào tay rang pha, gu cũng như các thứ khác.
Em lưu ý tất cả nên G1 bất kể nature, washed, Honey hay gì nhé.
Thôi em mỏi tay quá 😁.
Cụ mợ đàm đạo hay quá, em mời hai cụ mợ 1 cốc Ro đen nóng pha phin cho ngọt giọng.

dca46b69f64b35156c5a.jpg
 

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực
Mợ thôi ngay nha, đến Pm còn không nổi mợ đừng trêu em nha 😂, sao mỗi dấu phẩy là loại khác của quốc gia đó ạ,
Costa rica : La minita Tarazu ( cực cân bằng, dòng nổi tiếng của Costa ), La Magnolia Tres Rio, Cumbres del Poas Black Honey (mềm mại, ngọt ), La Paradera, Santa Maria,
Kenya : AA Karatina, AB Ngaraniga ( Có vị nho, sâm banh ), Kiruga AA, Giakanja, Thika Elik Farm AA, Kirinyaga Kegwa Peaberry, Mbiri Peaberry , AA Kiamugumo, Kiambu ( nhưng phải Kiambu jojo estate mới ngon )…
Guatemala : Xinabajul Herculano Perez, El Socorro y Anexos Maracaturra ( thắng 8 lần COE ( cup of excellence trong 12 năm 😡), Antigua ( dòng phổ thông ), Pacamara ( rất ngon ), Blue Ayarza…
Ethiopia : Hambela, Koke, Sidamo, Guji, hamasho, yirgacheffe, Oromia, Dumerso, Agaro, Harrar, Bukuabel
Về Ethiopia thì em liệt kê qua tên có thể là vùng hoặc giống, quá nhiều nhất thời em ko nhớ nổi… nhưng nói chung đều ngon hết ( ví dụ yirgacheffe dòng này chủ ngọt, Sidamo chủ hương thậm chí còn nồng gắt.. bla bla ).
Tanzania : Kilimanjaro..
Mexico : Huehuetanego, Huatusco…
Brazil : Cerrado, yellow bourbon, NY, Robusta, Daterra sweet Blue…
Colombia: Rainbow decaf, bourbon red và yellow, Bucaramanga, Don enrique, Urrao - Caicedo…
Zambia : AA Isanva kateshi, AAA Ndunzu..
Uganda : Bugisu..
Ấn độ : Moonsoon…
Indonesia : Sumatra, Aceh…( Ngọt, đậm, dân chơi hệ Mộc, Thổ ).
Thái : đã post. hậu vị cà Thái rất tốt.
Lào : đã post… dòng Bolavens còn có Plateau Bolavens cao cấp hơn. Một số người rất thích vì có hương vị rượu vang.
Trung Quốc : Vân Nam
Việt Nam : Không có gì để nói : nhưng với em A Việt cứ hơn 200k/ 1kg là đắt.
Những liệt kê trên là nhưng loại cà khá thông dụng giá nhân xanh từ 300k-600k tuỳ loại. Đương nhiên chỉ là một phần nhỏ trong các loại.
Những loại cao cấp hơn là những dòng càphe đến từ Panama như Boquete, Elida, Geisha.
Và nổi tiếng là Jamaica Blue moutain.
Cách chế biến như yếm khí, kỵ khí, honey, winey, Barrel, chồn bla bla đều dựa trên đặc tính hạt càphe đó, hạt nguyên chất ngon nó sẽ ngon còn đây trải nghiệm thôi không thể nào thần thánh hoá nhờ cách chế biến được.
Nói chung còn ngon hay tuyệt vời phụ thuộc nhiều vào tay rang pha, gu cũng như các thứ khác.
Em lưu ý tất cả nên G1 bất kể nature, washed, Honey hay gì nhé.
Thôi em mỏi tay quá 😁.
Không uổng công em theo bái sư nha 🤩
Trong các loại cà mà sư phụ liệt kê ở trên em không nhớ mình đã được thử những loại nào rồi, não cá vàng mờ :D. Đối với nhà Ethi thì em ấn tượng với Guji và Harra, có lẽ vì em thích vị fruity đặc trưng trong hai loại cà này. Thị trường cafe nhập khẩu VN thì Ethi và Kenya có vẻ phổ biến hơn các loại khác. Dạo gần đây dân tình tìm mua A Lào, Thái cũng khá nhiều vì giá nó mềm hơn so với Phi - Mỹ (châu) mà vị thì cũng khá ổn.
Đây là một cup Guji mới ra lò, mời sư phụ uống ngó nha :D
IMG_3085.JPG

P/s: Hôm nào em sẽ mò mẫm kiếm ít nhân nhà Guatemala để thử xem sao, thắng 8 lần COE thế kia thì chắc chắn không phải dạng vừa roài!
 
Chỉnh sửa cuối:

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,199
Động cơ
-432,106 Mã lực
Không uổng công em theo bái sư nha 🤩
Trong các loại cà mà sư phụ liệt kê ở trên em không nhớ mình đã được thử những loại nào rồi, não cá vàng mờ :D. Đối với nhà Ethi thì em ấn tượng với Guji và Harra, có lẽ vì em thích vị fruity đặc trưng trong hai loại cà này. Thị trường cafe nhập khẩu VN thì Ethi và Kenya có vẻ phổ biến hơn các loại khác. Dạo gần đây dân tình tìm mua A Lào, Thái cũng khá nhiều vì giá nó mềm hơn so với Phi - Mỹ (châu) mà vị thì cũng khá ổn.
Đây là một cup Guji mới ra lò, mời sư phụ uống ngó nha :D
IMG_3085.JPG

P/s: Hôm nào em sẽ mò mẫm kiếm ít nhân nhà Guatemala để thử xem sao, thắng 8 lần COE thế kia thì chắc chắn không phải dạng vừa roài!
Ngonnnnn, Gu em Gu em 🤣🤣😑.
Đùa chứ Mợ troll em vừa thôi, làm cái tách caphe như kia xong kêu chia sẻ gì😁.
Thường trao đổi thì đi từ cấp độ rang của loại cà đó, cỡ xay thế nào, pha es hay slow coffee style…
Bla bla bla… chứ ảnh kia em cứ nhìn cái nhẫn thôi😂.
 

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực
Thế em cứ gửi tạm mợ cái contact ở đây.vướng khâu nào thì mợ cứ call em để em call hỏi anh ju giúp nhá. >:) >:) >:)
Cụ cứ ngồi yên ở thớt này để khi cần em có thể liên hệ ngay nhé :))
 

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,863
Động cơ
700,246 Mã lực
Ngonnnnn, Gu em Gu em 🤣🤣😑.
Đùa chứ Mợ troll em vừa thôi, làm cái tách caphe như kia xong kêu chia sẻ gì😁.
Thường trao đổi thì đi từ cấp độ rang của loại cà đó, cỡ xay thế nào, pha es hay slow coffee style
Bla bla bla… chứ ảnh kia em cứ nhìn cái nhẫn thôi😂.
Sư phụ còm thế kia khác nào đánh đố em, em còn đang đi học mà :((
Cái cup kia: Guji rang ở mức light, xay ở mức thô vừa (Medium-Coarse Grind), pha pour-over :D. Đấy, em biết mỗi thế thoai.
Vị: Thơm nhẹ, note đầu hương việt quất nhẹ, note sau thì em không nhớ đâu nhưng hậu vị khá ngọt ngào :D.
P/s: có hai nhẫn lận, sư phụ nhìn nhẫn nào ta 8->
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top