[Funland] Cafe tại nhà - nhờ các cụ tư vấn!

Lamborghini F1

Xe tải
Biển số
OF-163954
Ngày cấp bằng
28/10/12
Số km
353
Động cơ
350,558 Mã lực
Nơi ở
An Khánh - Đại Từ - Thái Nguyên
Cái máy xay dùng Blade giá chỉ 500K thì chỉ tổ phí cafe hạt thôi CỤ vì lưỡi loại này nó xay tốc độ cực nhanh và nó chém hạt cà nát bươm ra chứ đâu phải xay kiểu nghiền đâu nên cafe Cụ pha ra giảm hương vị và crema kg ra gì!
Hi hi hi, em chưa đến mức chuyên nghiệp thế, đúng là dùng Blade tốc độ xay khá lớn, nhưng mình thấy Cream của cf vẫn sánh và mịn lắm. Chắc nhu cầu thẩm của mình cũng ko quá cao. Cám ơn cụ đã phổ biến thêm 1 kinh nghiệm
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,967 Mã lực
Hi hi hi, em chưa đến mức chuyên nghiệp thế, đúng là dùng Blade tốc độ xay khá lớn, nhưng mình thấy Cream của cf vẫn sánh và mịn lắm. Chắc nhu cầu thẩm của mình cũng ko quá cao. Cám ơn cụ đã phổ biến thêm 1 kinh nghiệm
Cụ y hệt cu bạn em! Mua GBT và cả La Pavoni Pro nhưng vẫn dùng cái máy xay Tiross 690k được tặng! Nó nhà rất điều kiện nhưng bảo kiểu gì cũng không nghe về mua máy xay! E đến lần nào cũng rang xay sẵn cho ít và cả nhà cứ nức nở khen sao thơm thế! Kiểm tra thì thấy toàn cà Daklak xay sẵn có mấy túi được biếu! Nản!
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,717
Động cơ
524,940 Mã lực
Sơ qua về quá trình tụt hố vôi của em mới chỉ trong 1 năm. :)

Trước đây, cà phê là một món đồ uống, nhưng không quá thường xuyên. Thậm chí, ở ngoài quán, khi gọi đen đá, em toàn vớt bọt bỏ đi vì nghĩ (mà chắc là vậy) đó không phải bọt tự nhiên của cà phê. Rồi thì cà phê đen nóng không đường được mang ra thường là thứ nước đắng khét, rất đen và sánh, đôi khi cả nhiều cặn nhỏ. Sau đó cà cà phê pha phin, mua rang sẵn, xay sẵn, uống tại nhà.

Bước tiếp theo là bị thuốc bởi các cụ trên này, nhưng chỉ muốn mon men hố vôi, không muốn sa xuống. Thêm nữa, có tuổi rồi, nguồn thu ngày càng hạn chế, không vung tay quá được. Em mua cái máy Tiross 621 có 900k, nghĩ bụng tại sao dân tình mua máy đắt thế. Hóa ra nó có cái lý của nó. Tiross cho ra cà phê hơn cà phê phin, pha cẩn thận vẫn thấy có tí crema, vẫn thấy vị ngon khi cà phê xịn. Thậm chí vẫn có thể đánh sữa để pha latte, vẽ hình nếu khéo tay. Nhưng không thể sánh được với pha máy áp suất cao hơn.

Thế là bắt đầu con đường đau khổ, ngày càng tụt sâu dưới hố vôi.

Đầu tiên là hai bộ ấm chén, cốc tách cổ Limoges của Pháp từ năm 1876, mua đắt lòi, thuế nhập khẩu do hải quan đánh dã man. EMS Hà Nội, và chắc là cùng hải quan HN, sau khi thu món tiền to, đem về cho em đống mảnh vỡ tan nát thay vì các bộ ấm chén cổ quý giá! Chắc em còn chửi lâu dài bố chúng nói cái thói vô trách nhiệm và hoàn toàn không có tí chút danh dự nghề nghiệp nào!

Tiếp theo, loay hoay với đầu vào là nguồn cà phê, từ loại gọi là hảo hạng của cà nội tới các loại cà ngoại. Vì không muốn bị ảnh hưởng tới nhịp tim quá nhiều nên em chỉ nhắm loại Arabica mà thôi. Sự vật vã này vẫn tiếp diễn tới nay và chắc còn dài lâu.

Rồi bắt đầu uống thiết bị. Em nghĩ đầu tiên là khâu xay. Thế là đi kiếm máy xay. Đầu tiên, mò đến máy Breville 820, đọc các thông tin. Đến nay, em vẫn nghĩ máy này là máy tốt, đủ dùng cho các cụ nào chỉ cần ngày làm 1-2, thậm chí 3-5 cốc cà, giá lại dễ chấp nhận. Các cụ trên này thường loại ra với giá trên dưới 4 củ, mua được. Thế nhưng em lại "nông dân" hơn, muốn tìm máy khác bọt. Em đã lặn lội và mua lại một con máy xay khác từ một cụ, biết là giá hơi đắt, nhưng chơi mà! Tuy nhiên, máy này không đáp ứng được mong mỏi của em, dù hình thức, độ mới vẫn ngon. Em đã cho cậu em, vì cậu em vẫn uống cà phê pha phin, máy xay thừa sức phục vụ nhu cầu của nó. Bây giờ thì em có hai máy thương hiệu tốt trong làng máy xay: một em Eureka Mignon Manuale mua theo bộ mà em sẽ kể tiếp, và một em nổi tiếng Ceado mua được rẻ theo cách mèo mù vớ cá rán, nhờ sự trợ giúp của cụ Skoda_Favorit và một số cụ khác nữa. Thực ra, dùng ở nhà chỉ cần 1 máy xay là đủ, và em Ceado rất được lòng em. Cả hai em máy xay em chọn đều có ý riêng: là máy cơ điện, phần điện tử rất ít (Ceado có thêm mạch relay cho timer), không sáng lòa vì tiện ích nhưng dùng là bền :), trâu bò. Sau đó đến khâu pha. Rút kinh nghiệm chọn máy xay, lần này, em cẩn thận để chọn trúng máy phù hợp nhu cầu, trong điều kiện Covid phá quá, chuyên chở, giao dịch khó khăn. Qua tìm hiểu kỹ càng, em quyết định chọn mua máy Rancilio Silvia, mã máy được coi là hạng nhất trong phạm vi máy gia dụng cỡ trung theo bình luận của các con nghiện cà khắp nơi (không kể loại có đầu pha E61 cao cấp hơn). Lúc đó (cuối tháng 7.2020). vẫn còn khó khăn về nguồn hàng nhập, em đã tự mua từ Ý bộ gồm máy pha Rancilio Silvia V6E (đời mới nhất, chuẩn EU) + máy xay Eureka Mignon, giá chưa thuế VN chỉ bằng hoặc rẻ hơn giá máy Rancilio Silvia ở nhà. Vậy là máy pha có thể phục vụ trâu bò, dài lâu. Chú ý duy nhất là không nên xả thẳng vào khay nước xả sẵn có của máy nếu pha nhiều hơn 2-4 cốc cà một lần vì nó quá bé, dễ tràn nước xuống khung sắt gây bẩn và dễ bị gỉ khung. Sau đó đến đoạn rang, máy rang SR540 là thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi, uống bình thường, không khách khứa thì rang một lần 120 g cà/1 tuần, hoặc 5 ngày, là vừa, nhờ cụ Skoda_Favorit ship hộ về sau kinh nghiệm đau thương với vụ chuyển phá cốc tách cổ vật kia. Cần chú ý là SR540 chạy điện 110 V, nên cần bộ đổi điện đúng 110 V (thường hay gặp biến thế ra 100 V) công suất nên đủ 2,5-3,0 kVA cho nó.

Thế đấy, một bộ gear vừa phải, giản dị, không mơ ước gì cao sang, nhưng trung thành, bền bỉ phục vụ, đồng thời, vẫn có thể thỏa mãn thói quen vọc vạch. :D ( Máy xay Ceado chưa làm được việc cất tạm cái hộp đựng cà đi để thay vào bằng cái có thể "thổi bụi" dùng cho xay từng shot đơn lẻ không đọng cà thừa lại.)

 
Chỉnh sửa cuối:

xedieu

Xe cút kít
Biển số
OF-24289
Ngày cấp bằng
17/11/08
Số km
16,129
Động cơ
528,068 Mã lực
Nơi ở
VTC1
Sơ qua về quá trình tụt hố vôi của em mới chỉ trong 1 năm. :)

Trước đây, cà phê là một món đồ uống, nhưng không quá thường xuyên. Thậm chí, ở ngoài quán, khi gọi đen đá, em toàn vớt bọt bỏ đi vì nghĩ (mà chắc là vậy) đó không phải bọt tự nhiên của cà phê. Rồi thì cà phê đen nóng không đường được mang ra thường là thứ nước đắng khét, rất đen và sánh, đôi khi cả nhiều cặn nhỏ. Sau đó cà cà phê pha phin, mua rang sẵn, xay sẵn, uống tại nhà.

Bước tiếp theo là bị thuốc bởi các cụ trên này, nhưng chỉ muốn mon men hố vôi, không muốn sa xuống. Thêm nữa, có tuổi rồi, nguồn thu ngày càng hạn chế, không vung tay quá được. Em mua cái máy Tiross 621 có 900k, nghĩ bụng tại sao dân tình mua máy đắt thế. Hóa ra nó có cái lý của nó. Tiross cho ra cà phê hơn cà phê phin, pha cẩn thận vẫn thấy có tí crema, vẫn thấy vị ngon khi cà phê xịn. Thậm chí vẫn có thể đánh sữa để pha latte, vẽ hình nếu khéo tay. Nhưng không thể sánh được với pha máy áp suất cao hơn.

Thế là bắt đầu con đường đau khổ, ngày càng tụt sâu dưới hố vôi.

Đầu tiên là hai bộ ấm chén, cốc tách cổ Limoges của Pháp từ năm 1876, mua đắt lòi, thuế nhập khẩu do hải quan đánh dã man. EMS Hà Nội, và chắc là cùng hải quan HN, sau khi thu món tiền to, đem về cho em đống mảnh vỡ tan nát thay vì các bộ ấm chén cổ quý giá! Chắc em còn chửi lâu dài bố chúng nói cái thói vô trách nhiệm và hoàn toàn không có tí chút danh dự nghề nghiệp nào!

Tiếp theo, loay hoay với đầu vào là nguồn cà phê, từ loại gọi là hảo hạng của cà nội tới các loại cà ngoại. Vì không muốn bị ảnh hưởng tới nhịp tim quá nhiều nên em chỉ nhắm loại Arabica mà thôi. Sự vật vã này vẫn tiếp diễn tới nay và chắc còn dài lâu.

Rồi bắt đầu uống thiết bị. Em nghĩ đầu tiên là khâu xay. Thế là đi kiếm máy xay. Đầu tiên, mò đến máy Breville 820, đọc các thông tin. Đến nay, em vẫn nghĩ máy này là máy tốt, đủ dùng cho các cụ nào chỉ cần ngày làm 1-2, thậm chí 3-5 cốc cà, giá lại dễ chấp nhận. Các cụ trên này thường loại ra với giá trên dưới 4 củ, mua được. Thế nhưng em lại "nông dân" hơn, muốn tìm máy khác bọt. Em đã lặn lội và mua lại một con máy xay khác từ một cụ, biết là giá hơi đắt, nhưng chơi mà! Tuy nhiên, máy này không đáp ứng được mong mỏi của em, dù hình thức, độ mới vẫn ngon. Em đã cho cậu em, vì cậu em vẫn uống cà phê pha phin, máy xay thừa sức phục vụ nhu cầu của nó. Bây giờ thì em có hai máy thương hiệu tốt trong làng máy xay: một em Eureka Mignon Manuale mua theo bộ mà em sẽ kể tiếp, và một em nổi tiếng Ceado mua được rẻ theo cách mèo mù vớ cá rán, nhờ sự trợ giúp của cụ Skoda_Favorit và một số cụ khác nữa. Thực ra, dùng ở nhà chỉ cần 1 máy xay là đủ, và em Ceado rất được lòng em. Cả hai em máy xay em chọn đều có ý riêng: là máy cơ điện, phần điện tử rất ít (Ceado có thêm mạch relay cho timer), không sáng lòa vì tiện ích nhưng dùng là bền :), trâu bò. Sau đó đến khâu pha. Rút kinh nghiệm chọn máy xay, lần này, em cẩn thận để chọn trúng máy phù hợp nhu cầu, trong điều kiện Covid phá quá, chuyên chở, giao dịch khó khăn. Qua tìm hiểu kỹ càng, em quyết định chọn mua máy Rancilio Silvia, mã máy được coi là hạng nhất trong phạm vi máy gia dụng cỡ trung theo bình luận của các con nghiện cà khắp nơi (không kể loại có đầu pha E61 cao cấp hơn). Lúc đó (cuối tháng 8.2020). vẫn còn khó khăn về nguồn hàng nhập, em đã tự mua từ Ý bộ gồm máy pha Rancilio Silvia V6E (đời mới nhất, chuẩn EU) + máy xay Eureka Mignon, giá chưa thuế VN chỉ bằng hoặc rẻ hơn giá máy Rancilio Silvia ở nhà. Vậy là máy pha có thể phục vụ trâu bò, dài lâu. Chú ý duy nhất là không nên xả thẳng vào khay nước xả sẵn có của máy nếu pha nhiều hơn 2-4 cốc cà một lần vì nó quá bé, dễ tràn nước xuống khung sắt gây bẩn và dễ bị gỉ khung. Sau đó đến đoạn rang, máy rang SR540 là thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi, uống bình thường, không khách khứa thì rang một lần 120 g cà/1 tuần, hoặc 5 ngày, là vừa, nhờ cụ Skoda_Favorit ship hộ về sau kinh nghiệm đau thương với vụ chuyển phá cốc tác cổ vật kia. Cần chú ý là SR540 chạy điện 110 V, nên cần bộ đổi điện đúng 110 V (thường hay gặp biến thế ra 100 V) công suất nên đủ 2,5-3,0 kVA cho nó.

Thế đấy, một bộ gear vừa phải, giản dị, không mơ ước gì cao sang, nhưng trung thành, bền bỉ phục vụ, đồng thời, vẫn có thể thỏa mãn thói quen vọc vạch. :D ( Máy xay Ceado chưa làm được việc cất tạm cái hộp đựng cà đi để thay vào bằng cái có thể "thổi bụi" dùng cho xay từng shot đơn lẻ không đọng cà thừa lại.)

Em quyết tâm không nhảy xuống hố!!!
 

raspberry

Xe tăng
Biển số
OF-452759
Ngày cấp bằng
12/9/16
Số km
1,133
Động cơ
218,057 Mã lực
Máy xay tay, bộ pour over và ấm Brikka nữa là ngon, đi chơi, đi làm mang theo thoải mái.
máy xay: 1-5tr (tuỳ loại) em dùng cái 1.4tr
Bộ Pour 1tr cả bình cổ ngỗng.
Ấm Brikka 1,5tr.
Bếp điện mini 500k
4DCE5EB7-6132-4AF0-8ED2-0982203660E2.jpeg
605BB322-FB03-4A4D-88A1-073438A875A0.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,783
Động cơ
481,546 Mã lực
Uống gì thì uống, quan trọng nhất vẫn là hạt cà phê, chất lượng hạt phải tốt, hương vị tốt.
còn cách kiểu pha phin, espresso, pour over... thì tuỳ sở thích các cụ lựa chọn.
Espresso thì cái máy xay nó đáng giá hơn cái máy pha. Các cụ thích espresso mà muốn bỏ chi phí ít nhất thì nên dành tiền ưu tiên cho cái máy xay. máy xay tầm 5-10tr là có cốc espresso rồi.
Còn pha kiểu pour over hay phin thì các cụ chỉ cần cái máy xay quay tay, tốc độ vòng đừng quá lớn để khi xay không bị sinh nhiệt làm anh hưởng đến hương vị hạt cà phê. Giá nó quanh tầm 1-2 triệu.
Pha kiểu gì thì pha, các cụ không nên mua cà pha xay sẵn, cứ mua hạt về, khi nào uống thì tự xay thì hương vị hạt cà phê sẽ tốt hơn. Còn cụ nào thích cà rang bơ thì nên mua ít, vì cái này không bảo quản được lâu.
Bộ này dưới 5tr, ở nhà pha thủ công hoặc mang đi dã ngoại cũng ổn.
 
Chỉnh sửa cuối:

Spencie

Xe tăng
Biển số
OF-733395
Ngày cấp bằng
20/6/20
Số km
1,498
Động cơ
84,286 Mã lực
Máy xay tay, bộ pour over và ấm Brikka nữa là ngon, đi chơi, đi làm mang theo thoải mái.
máy xay: 1-5tr (tuỳ loại) em dùng cái 1.4tr
Bộ Pour 1tr cả bình cổ ngỗng.
Ấm Brikka 1,5tr.
Bếp điện mini 500k
4DCE5EB7-6132-4AF0-8ED2-0982203660E2.jpeg
605BB322-FB03-4A4D-88A1-073438A875A0.jpeg
Bộ đồ nghề của cụ gọn nhẹ, đi du lịch xách đi tiện nhỉ.
Nhưng em thấy các cụ sành cà fe bảo phải pha bằng máy có áp suất nước nóng bơm qua cà fe với áp suất 15bar mới được ly cà fe espresso chuẩn hương vị ( dĩ nhiên dùng cà fe hạt xay chuẩn ). Nhiều cụ mua phải máy pha có áp suất 3,5bar cũng chưa pha được ngon, lại phải bỏ đi...
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,783
Động cơ
481,546 Mã lực
Bộ đồ nghề của cụ gọn nhẹ, đi du lịch xách đi tiện nhỉ.
Nhưng em thấy các cụ sành cà fe bảo phải pha bằng máy có áp suất nước nóng bơm qua cà fe với áp suất 15bar mới được ly cà fe espresso chuẩn hương vị ( dĩ nhiên dùng cà fe hạt xay chuẩn ). Nhiều cụ mua phải máy pha có áp suất 3,5bar cũng chưa pha được ngon, lại phải bỏ đi...
15bar là áp suất bơm thôi cụ ( bơm rung 15 bar đang là bơm tiêu chuẩn áp dụng cho đại đa số máy pha espresso tiêu chuẩn hiện nay), áp suất để pha cốc espresso ngon là từ 8.5-10 bar, nhiệt độ khoảng 86-96 độ.
 

raspberry

Xe tăng
Biển số
OF-452759
Ngày cấp bằng
12/9/16
Số km
1,133
Động cơ
218,057 Mã lực
Bộ đồ nghề của cụ gọn nhẹ, đi du lịch xách đi tiện nhỉ.
Nhưng em thấy các cụ sành cà fe bảo phải pha bằng máy có áp suất nước nóng bơm qua cà fe với áp suất 15bar mới được ly cà fe espresso chuẩn hương vị ( dĩ nhiên dùng cà fe hạt xay chuẩn ). Nhiều cụ mua phải máy pha có áp suất 3,5bar cũng chưa pha được ngon, lại phải bỏ đi...
Tuỳ gu cụ ơi, em thích pour vì nó vị gần kiểu phan phin, espresso em không thích lắm.
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
11,048
Động cơ
1,330,988 Mã lực
Đầu tiên là cafe ngon, mộc (không tẩm ướp), rồi pha kiểu gì cũng đc.
Chỉ cần cais vợt thôi cũng chất rồi.
Mời cụ thưởng lãm cafe vợt Sài gòn (chắc Pour cũng học từ đây)
078DB982-9075-4347-B1AA-F3F2464CEF65.jpeg

 
Chỉnh sửa cuối:

24AnTrạch

Xe buýt
Biển số
OF-734910
Ngày cấp bằng
4/7/20
Số km
797
Động cơ
80,094 Mã lực
Tuổi
42
Em kể cụ nghe một tấm gương đau thương trong nhóm cafe sạch:
Đầu tiên cũng như nhiều người khác cụ ấy dùng phin, sau nâng cấp lên ấm Brikka + cối xay tay Hario, sau nâng cấp lên máy pha viên nén Netcafe (chim cánh cụt), sau nâng cấp lên máy pha all in one Delonghi, sau nâng cấp lên máy pha Gaggia Baby + máy xay Breville 820. Tương lai gần cụ ấy định nâng cấp lên cái gì nữa thì em chịu.
Không tin cụ cứ thử hỏi cụ Secoxe xem em nói có đúng không nhé. =)) =)) =))
thế thì đi tăt đón đầu làm luôn con máy Delonghi là đc cụ nhỉ :D .
máy Delonghi này loại dùng gia đinh rẻ nhất khoảng bao nhiêu vây cụ
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
538
Động cơ
214,041 Mã lực
Sơ qua về quá trình tụt hố vôi của em mới chỉ trong 1 năm. :)

Trước đây, cà phê là một món đồ uống, nhưng không quá thường xuyên. Thậm chí, ở ngoài quán, khi gọi đen đá, em toàn vớt bọt bỏ đi vì nghĩ (mà chắc là vậy) đó không phải bọt tự nhiên của cà phê. Rồi thì cà phê đen nóng không đường được mang ra thường là thứ nước đắng khét, rất đen và sánh, đôi khi cả nhiều cặn nhỏ. Sau đó cà cà phê pha phin, mua rang sẵn, xay sẵn, uống tại nhà.

Bước tiếp theo là bị thuốc bởi các cụ trên này, nhưng chỉ muốn mon men hố vôi, không muốn sa xuống. Thêm nữa, có tuổi rồi, nguồn thu ngày càng hạn chế, không vung tay quá được. Em mua cái máy Tiross 621 có 900k, nghĩ bụng tại sao dân tình mua máy đắt thế. Hóa ra nó có cái lý của nó. Tiross cho ra cà phê hơn cà phê phin, pha cẩn thận vẫn thấy có tí crema, vẫn thấy vị ngon khi cà phê xịn. Thậm chí vẫn có thể đánh sữa để pha latte, vẽ hình nếu khéo tay. Nhưng không thể sánh được với pha máy áp suất cao hơn.

Thế là bắt đầu con đường đau khổ, ngày càng tụt sâu dưới hố vôi.

Đầu tiên là hai bộ ấm chén, cốc tách cổ Limoges của Pháp từ năm 1876, mua đắt lòi, thuế nhập khẩu do hải quan đánh dã man. EMS Hà Nội, và chắc là cùng hải quan HN, sau khi thu món tiền to, đem về cho em đống mảnh vỡ tan nát thay vì các bộ ấm chén cổ quý giá! Chắc em còn chửi lâu dài bố chúng nói cái thói vô trách nhiệm và hoàn toàn không có tí chút danh dự nghề nghiệp nào!

Tiếp theo, loay hoay với đầu vào là nguồn cà phê, từ loại gọi là hảo hạng của cà nội tới các loại cà ngoại. Vì không muốn bị ảnh hưởng tới nhịp tim quá nhiều nên em chỉ nhắm loại Arabica mà thôi. Sự vật vã này vẫn tiếp diễn tới nay và chắc còn dài lâu.

Rồi bắt đầu uống thiết bị. Em nghĩ đầu tiên là khâu xay. Thế là đi kiếm máy xay. Đầu tiên, mò đến máy Breville 820, đọc các thông tin. Đến nay, em vẫn nghĩ máy này là máy tốt, đủ dùng cho các cụ nào chỉ cần ngày làm 1-2, thậm chí 3-5 cốc cà, giá lại dễ chấp nhận. Các cụ trên này thường loại ra với giá trên dưới 4 củ, mua được. Thế nhưng em lại "nông dân" hơn, muốn tìm máy khác bọt. Em đã lặn lội và mua lại một con máy xay khác từ một cụ, biết là giá hơi đắt, nhưng chơi mà! Tuy nhiên, máy này không đáp ứng được mong mỏi của em, dù hình thức, độ mới vẫn ngon. Em đã cho cậu em, vì cậu em vẫn uống cà phê pha phin, máy xay thừa sức phục vụ nhu cầu của nó. Bây giờ thì em có hai máy thương hiệu tốt trong làng máy xay: một em Eureka Mignon Manuale mua theo bộ mà em sẽ kể tiếp, và một em nổi tiếng Ceado mua được rẻ theo cách mèo mù vớ cá rán, nhờ sự trợ giúp của cụ Skoda_Favorit và một số cụ khác nữa. Thực ra, dùng ở nhà chỉ cần 1 máy xay là đủ, và em Ceado rất được lòng em. Cả hai em máy xay em chọn đều có ý riêng: là máy cơ điện, phần điện tử rất ít (Ceado có thêm mạch relay cho timer), không sáng lòa vì tiện ích nhưng dùng là bền :), trâu bò. Sau đó đến khâu pha. Rút kinh nghiệm chọn máy xay, lần này, em cẩn thận để chọn trúng máy phù hợp nhu cầu, trong điều kiện Covid phá quá, chuyên chở, giao dịch khó khăn. Qua tìm hiểu kỹ càng, em quyết định chọn mua máy Rancilio Silvia, mã máy được coi là hạng nhất trong phạm vi máy gia dụng cỡ trung theo bình luận của các con nghiện cà khắp nơi (không kể loại có đầu pha E61 cao cấp hơn). Lúc đó (cuối tháng 7.2020). vẫn còn khó khăn về nguồn hàng nhập, em đã tự mua từ Ý bộ gồm máy pha Rancilio Silvia V6E (đời mới nhất, chuẩn EU) + máy xay Eureka Mignon, giá chưa thuế VN chỉ bằng hoặc rẻ hơn giá máy Rancilio Silvia ở nhà. Vậy là máy pha có thể phục vụ trâu bò, dài lâu. Chú ý duy nhất là không nên xả thẳng vào khay nước xả sẵn có của máy nếu pha nhiều hơn 2-4 cốc cà một lần vì nó quá bé, dễ tràn nước xuống khung sắt gây bẩn và dễ bị gỉ khung. Sau đó đến đoạn rang, máy rang SR540 là thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi, uống bình thường, không khách khứa thì rang một lần 120 g cà/1 tuần, hoặc 5 ngày, là vừa, nhờ cụ Skoda_Favorit ship hộ về sau kinh nghiệm đau thương với vụ chuyển phá cốc tách cổ vật kia. Cần chú ý là SR540 chạy điện 110 V, nên cần bộ đổi điện đúng 110 V (thường hay gặp biến thế ra 100 V) công suất nên đủ 2,5-3,0 kVA cho nó.

Thế đấy, một bộ gear vừa phải, giản dị, không mơ ước gì cao sang, nhưng trung thành, bền bỉ phục vụ, đồng thời, vẫn có thể thỏa mãn thói quen vọc vạch. :D ( Máy xay Ceado chưa làm được việc cất tạm cái hộp đựng cà đi để thay vào bằng cái có thể "thổi bụi" dùng cho xay từng shot đơn lẻ không đọng cà thừa lại.)

Em trân trọng đề nghị bác bóc cái lớp bảo vệ khay thoát sàn kia đi. Em Sylvia đẹp yêu kiều thế mà bác quấn cho em nó cái bỉm thật là....
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top