[Funland] Cảnh báo và cập nhật mưa ngập bão Matmo- 7/10

Euro2CityStar

Xe lăn
Biển số
OF-345955
Ngày cấp bằng
9/12/14
Số km
14,712
Động cơ
420,559 Mã lực
Nơi ở
Quân khu bàn phím
vấn đề là ở nước sạch cụ ơi , cụ thấy ngập sâu mà nước thì đỏ lòm , cả nước thải sinh hoạt lẫn vào nước lũ , ăn uống làn sao được , đun sôi nước lũ đỏ lòm ấy lên thì vẫn không uống được .
các cụ xưa vẫn múc nước ấy



giờ thủ trong nhà thêm bộ kiểu này là xài tốt
 

Euro2CityStar

Xe lăn
Biển số
OF-345955
Ngày cấp bằng
9/12/14
Số km
14,712
Động cơ
420,559 Mã lực
Nơi ở
Quân khu bàn phím
Khi lụt mà nhà bị cô lập, chưa tiếp cận được cứu trợ thì nước sạch để uống chắc chỉ tận dụng được nước mưa, cẩn thận thì nên dự trữ viên lọc nước hoặc phèn chua để lọc thôi các cụ.
Nước lũ thì quá ô nhiễm dù có lọc thế nào cũng không thể sử dụng để ăn uống được.
nước lũ thì đa số loãng . sợ nhất là nước tù đọng thôi .

lắng phèn là xài .

ăn vào mồm thì cần qua gốm xốp .
 

TungThoc

Xe container
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
6,648
Động cơ
1,147,703 Mã lực
Năm nay hai cụ vs nhau kinh quá, Sơn Tinh (rừng núi) chiến với Thủy Tinh (sông biển) có vẻ như Thủy Tinh lấn được ở một số chỗ.
Thuên định là vậy, tuy nhiên xưa nay Nhân định thắng Thiên cũng nhiều.
 

firstfriend

Xe buýt
Biển số
OF-25306
Ngày cấp bằng
6/12/08
Số km
785
Động cơ
522,570 Mã lực
Có một vấn đề là đối với những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt như các tỉnh miền Bắc vửa rồi: Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh (thậm chí có tỉnh bị 2 năm liên tiếp, lũ năm 2025 lập đỉnh cao hơn năm 2024) thì giải pháp nào nên chọn là hợp lý:

Đắp đê hay đào thêm sông ngòi thoát nước?

Có lẽ giải pháp đào thêm tuyến sông ngòi để thoát nước sẽ hợp lý, và đất đá đào lên đó có thể dùng để gia cố thêm cho các đoạn đê xung yếu cho các con sông cũ. Trước khi tiến hành, lãnh đạo cần phát tâm nguyện quyết tâm làm, đó là việc Thuận Thiên, việc đó sẽ hanh thông.


Nên lên phương án làm ngay, 2 lần thất thủ tại cùng một vài địa điểm là đủ cơ sở để làm ngay và luôn. Đó là địa bàn điểm yếu cần phải phòng thủ rồi.

Làm lãnh đạo không nên bận đi chụp ảnh và xuất hiện tại hiện trường. Phải rút kinh nghiệm trong việc đối phó với covid, việc xuống hiện trường không ngăn chặn được hậu quả đã và đang xảy ra, đặc biệt là hậu quả sẽ xảy ra. Bởi vì lãnh đạo là tâm trụ xoay cho một guồng máy lớn hoạt động, nó phải tĩnh và tập trung cao độ

Câu hỏi đặt ra là chi ngân sách hàng triệu tỷ đồng năm vừa rồi, có đồng nào chi cho việc đó không. Nếu không, cách chức đuổi bớt bọn cố vấn đi cho rảnh nợ.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top