[Funland] Cập nhật từng phút vụ Ofers lật kèo bán nhà!

Trạng thái
Thớt đang đóng

ThíchNhưngKhôngNhích

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-574453
Ngày cấp bằng
18/6/18
Số km
443
Động cơ
26,240 Mã lực
Đồng ý với cụ.
Nếu là tôi, tôi sẽ không mua cái nhà mà chủ cò quay như này.
Lỡ yêu rồi, thêm nữa nghe bảo đã đặt đồ gỗ và đang ở nhờ nên mới cố thôi chứ mua nhà hơn 7tỷ cần gì chiêu trò để bắt chẹt người khác 1-2 trăm :D
 

HuyArt

Xe cút kít
Biển số
OF-85656
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
16,674
Động cơ
569,772 Mã lực
Em đứng về phía người mua
Khi người mua đã đưa số tiền lớn đặt cọc, trong khi tài sản vẫn chắc đét của người bán, thì thiện chí mua rất cao, giao dịch cũng đã có hiệu lực tạm thời(PL công nhận việc đặt cọc)
Hủy kèo thì phải đền cọc là đúng rồi còn gì? không thì sinh ra việc đặt cọc, ký HĐ đặt cọc làm gì?
 

tromtrau

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-13219
Ngày cấp bằng
16/2/08
Số km
4,792
Động cơ
555,320 Mã lực
Thứ nhất là mình đánh giá câu chuyện của cụ là rất nghiêm túc thể hiện ở giới hạn bôi đen câu chữ, cho nên việc cụ cười cợt hay tỏ vẻ đắc thắng nó dễ làm cho người ta liên tưởng đến một bối cảnh khác !
Hai, đọc hết cả hai phần đưa lên của cụ mình hiểu cụ vẫn rất muốn mua căn nhà này và lời góp ý là Cụ nên tiếp tục theo đuổi trong tinh thần cầu thị. Mình tin là giao dịch sẽ thành công mặc dù bên bán có thể có chút không nhất quán nhưng đó cũng chỉ là phát sinh trong quá trình thực hiện - Quan trọng là kết quả.
Thôi ông ạh.
Mình ngồi sau bàn phím chém gió, không như người ta ôm tiền mặt đi giao dịch xong bị thằng nó cò quay, lật lọng.
Thượng đẳng vừa thôi ông ạh.
 

ToyotaAltis9063

Xe điện
Biển số
OF-156066
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
2,695
Động cơ
1,913 Mã lực
Em kê cái dép ngồi hóng xem như nào với đẩy thớt lên giúp cụ chủ thôi ạ.
 

Tĩnh hiên trà

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-359822
Ngày cấp bằng
24/3/15
Số km
3,743
Động cơ
290,437 Mã lực
Qua em định thanh toán luôn 100 rồi đấy nhưng vì lão đưa lên đây nên khách mua cao chạy mất rồi. Em phải phạt lại mới phải nhưng e rộng rãi bỏ qua coi như hòa !!
1 Ofer nổi tiếng cho biết và e ghi lại !!!
 

CRV-2015

Xe tăng
Biển số
OF-382343
Ngày cấp bằng
12/9/15
Số km
1,158
Động cơ
753,329 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Muốn có nhà nước pháp quyền thì trước hết phải có con người pháp quyền 2 cụ ạ. E post lên cho vui chứ ko phải là mượn tay các cụ hay lèo lái dư luận.
Việc em đã làm, đang làm và sẽ làm trên cơ sở luật pháp. Đúng sai có luật pháp phân xử. E cũng có nêu tên ai ở đây đâu mà các cụ phê phán ạ. Ngay từ đầu em đã chỉ nhờ các cụ đọc tình huống mà các cụ phán như đúng rồi, đến giờ mà các cụ cũng ko hiểu là chủ nhà quay tiền em thì cũng đến chịu ạ.
Em tương kế tựu kế deal cho các cụ biết thôi chứ cụ chủ đã chốt với em 8g00 tối nay bán cho em 7.1 tỷ sau khi đưa lên mức 7.6 tỷ chấp nhận phạt cọc rồi. Và cả chiều nay e đòi phạt cọc mà ko đc. Cụ suy luận tiếp 8g00 tối nay sẽ ntn ạ?...
Theo dõi từ thớt bên kia e thấy c là người hiểu biết và tôn trọng pháp luật, c cũng tôn trọng cả ng bán. Vấn đề duy nhất ở đây là chủ nhà lom dom, tham lam, cò quay đc ít nào hay ít đó. Nếu c vẫn kết thì mua giá 7,1 coi như bo thêm cho chủ nhà. Nếu có lăn tăn kiêng kị gì thì thôi, cứ đúng thỏa thuận mà làm
 

Trục

Xe ngựa
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
26,265
Động cơ
793,554 Mã lực
Chắc không có đâu :)
Đơn giản là nếu ông chủ cũ không nhiệt tình mà nói, nhà này đã bán cho chủ mới rồi, thế là cụ kia mất xơi 500 ngay. ;))
Đáng lẽ phải trích lại % như cho môi giới mới phải đạo chứ Cụ. =)) Theo thông lệ là 25 củ. :))
 

mazda3_pro

Xe lăn
Biển số
OF-68330
Ngày cấp bằng
14/7/10
Số km
14,205
Động cơ
540,914 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ô thế bây giờ hoá ra ông chủ thớt lại có tội vì mua đc rẻ ah?? Khổ thế. thuận mua thù vừa bán chứ ông thớt có dí dao vào cổ bắt người ta bán đâu ha cụ?
Mua rẻ là chắc rồi, gớm, mất công lập hẳn 2 thớt mà không được gì thì...chả bỏ công :))
 

mazda3_pro

Xe lăn
Biển số
OF-68330
Ngày cấp bằng
14/7/10
Số km
14,205
Động cơ
540,914 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đơn giản là nếu ông chủ cũ không nhiệt tình mà nói, nhà này đã bán cho chủ mới rồi, thế là cụ kia mất xơi 500 ngay. ;))
Đáng lẽ phải trích lại % như cho môi giới mới phải đạo chứ Cụ. =)) Theo thông lệ là 25 củ. :))
Cụ hỏi cụ ấy xem có trích không là rõ ngay. Đợt trước em bán 1 miếng. Ông mua nhăn lên nhăn xuống chê này chê nọ. Mua xong chỉ 1 tuần sau thôi đã ăn chênh ra 600. Vậy mà cũng không điện cho em cảm ơn lấy 1 lời chứ đừng nói là trích. Em biết được là do có người gọi cho em hỏi mua, em kêu bán rồi nên họ xin số chủ nhà. Xong họ gọi lại cho em hỏi tuần trước bán bao nhiêu, em nói xong họ mới kêu chủ mới đã tăng lên 600. Mà phải thôi, lô đó em bán hớ 400 mà. Hôm cọc họ cọc 200, ngay tối hôm đó họ gọi lại đòi sáng sớm hôm sau cọc tiếp 300, em nói em không nhận thêm vì nhiều lần lằng nhằng, vậy mà cứ đòi qua đưa tiền cho bằng được. Hôm sau có ông trả cao hơn 300 em mới biết em bán hớ. Tuy nhiên lỡ nhận cọc rồi nên em vẫn bán cho họ.
 

vhdangiop

Xe tải
Biển số
OF-201324
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
315
Động cơ
324,902 Mã lực
Cụ cọc ít quá. Em mới xuống lô đất cũng 7 tỏi nhưng em cọc 300 củ. Là đề phòng chủ phải cân nhắc nếu có khách trả hơn.
Cọc nhiều mà gặp ông Bán lươn khươn, thì xác cm nó định đòi tiện cọc còn khó, chứ đừng nói đến tiền phạt. Nên nếu xác định lươn khươn thì STOP, bôi ra ko biết sẽ gặp trong các giao dịch tới đây đâu. Thường ông cầm chuôi sẽ kéo dài tgian để ủ mưu gây khó dễ bên còn lại. Cụ chủ thớt mà lấy dc tiền phạt, thì bà con được bài học nhãn tiền để học các dấu hiệu, phương thức bảo toàn tài sản, nhất tránh mấy ông cò vạc ra. Theo em Cụ mua đừng tiếp tục (dù rất hợp) nếu phải điều chỉnh lại giá, vì em mà là bên Bán, đã bị mang tiếng + anh em cò vạc đang kêu gào bán rẻ quá, kiểu gì cũng tìm cách thu lại cho đủ:D
 
Chỉnh sửa cuối:

lơ ngơ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-166222
Ngày cấp bằng
11/11/12
Số km
4,974
Động cơ
388,569 Mã lực
Ông anh em mua cái nhà mặt phố quận gần trung tâm gần 30 tỏi. Cọc có 250tr vẫn nhận đó thôi. Lần đấy k hiểu vụ gì mà 1 trong 2 bên định cancel, nhưng chốt là vẫn done. Và sau khi trao tiền xong thì 1 bên có nói là sẽ k bao giờ muốn găp hay dây dưa gì nhau nữa. Thế là đủ hiểu rồi >:)

Vậy cụ thớt cọc 100 cho 7 tỏi là quá bình thường. 1 vài thành phần trên răng dưới ca tút chém nọ chai k chấp :))
Muốn có nhà nước pháp quyền thì trước hết phải có con người pháp quyền 2 cụ ạ. E post lên cho vui chứ ko phải là mượn tay các cụ hay lèo lái dư luận. Việc em đã làm, đang làm và sẽ làm trên cơ sở luật pháp. Đúng sai có luật pháp phân xử. E cũng có nêu tên ai ở đây đâu mà các cụ phê phán ạ. Ngay từ đầu em đã chỉ nhờ các cụ đọc tình huống mà các cụ phán như đúng rồi, đến giờ mà các cụ cũng ko hiểu là chủ nhà quay tiền em thì cũng đến chịu ạ.
Em tương kế tựu kế deal cho các cụ biết thôi chứ cụ chủ đã chốt với em 8g00 tối nay bán cho em 7.1 tỷ sau khi đưa lên mức 7.6 tỷ chấp nhận phạt cọc rồi. Và cả chiều nay e đòi phạt cọc mà ko đc. Cụ suy luận tiếp 8g00 tối nay sẽ ntn ạ?...
 

Badriver

Xe tải
Biển số
OF-9592
Ngày cấp bằng
14/9/07
Số km
315
Động cơ
536,656 Mã lực
Nơi ở
cùng với vài em chân dài đến nách!
a dự là 90% là ko mua bán dc với nhau

cái tâm lý mua nhà của cái thằng nó cò quay mình khó chịu lắm, và bản thân 2 bên dè dăt ko tin tưởng nhau tjif khó mua bán lắm

bát nước đầy hất xuống đất, làm sao lấy lại dc
Bọn em vẫn đang nói chuyện tử tế với nhau từ mấy hôm nay cho tới giờ. Đấu trí là đấu trí. Mua bán là xong ạ
 

vhdangiop

Xe tải
Biển số
OF-201324
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
315
Động cơ
324,902 Mã lực
Riêng cá nhân em, em vẫn chỉ trả 7.05đ, không hơn 1 xu.
Em cũng nghĩ vậy, báo bên Bán nếu xong việc bàn giao, ổn thỏa... thì có thể lại quả 50 củ cho bên Bán để khắc phục thiệt hại của việc nhận cọc bán rẻ (nếu thực sự bên Mua rẻ hơn dc 100 củ:D,) để đẹp cả đôi đường. Chứ trả thêm dù ít nhiều, nó vẫn ko thay đổi dc bản chất của sự việc này.
 

Mầu Diệu Thảo

Xe cút kít
Biển số
OF-159482
Ngày cấp bằng
5/10/12
Số km
15,662
Động cơ
564,095 Mã lực
nó bịp thôi nhằm kéo dài hết ngày hôm nay

sau đó mai sẽ bù lu bù loa lên là quá ngày rồi mà mày ko ck vào tk cho bà, vậy huỷ giao dịch tiền ai về nhà nấy
Biết đâu khách sau hẹn 20h đến đặt cọc thì sao cụ?
Đồng ý với cụ.
Nếu là tôi, tôi sẽ không mua cái nhà mà chủ cò quay như này.
Nhưng mua được cái nhà giá hời thì sao không cố cụ?
 

NgocThuong GMD

Xe tải
Biển số
OF-537654
Ngày cấp bằng
18/10/17
Số km
370
Động cơ
169,744 Mã lực
Nãy em viết top mới nhưng đóng mất.
Vậy giao dịch đền cọc đã xong xuôi hết rồi phải không các bác chủ thớt? Em dự đoán thế.
Khả năng có khách khác định chốt rồi nhưng vướng vụ đền cọc và căn lại cắm ngân hàng nên sợ giao dịch quá loằng ngoằng nên chưa chốt hẳn thôi.
Bác đừng nghĩ rằng chả có ai khác định mua.

Nãy em chỉ kịp comment đến đây:
Bác bỏ đi và xuống chỗ em, chỉ cho mấy căn LK mặt đường đang bán với khoảng giá đó. Nhiều người hỏi chưa bán vì từ vài tháng nay vẫn để ngâm đó không bán lẻ một căn, chỉ bán liền lúc 2 căn nhưng khách chưa chốt (khách ở khu Trung Kính đã hỏi tìm dạng 2 căn liền nhau, có đủ tiền 2 căn nhưng chắc đang lăn tăn một số phương án nên chưa chốt vào đây, chủ đt cũng chưa vội bán vì cũng cần nguồn khách vip cho dự án). Khả năng lâu hơn nữa thì chưa chắc đã chờ và thôi đành bán lẻ từng căn một vậy. Khu này đông và tấp nập rồi, toàn shop cửa hàng đã mở ở đây.
Chủ đt cũng không cần bán vội lắm vì mặt đường phía này bán gần hết sạch, các nhà đều đã hoàn thiện nội thất vào rồi cho thuê lại hoặc mở cửa tiệm cả rồi. Em đưa lên đây là để bán trước sales khác khi thông tin chưa rò rỉ đi nhiều bởi nó là hàng nội bộ chưa đưa ra sàn nào cả, ít chỗ biết về mấy căn này, không phải ế mà là kén chọn khách. Còn ít căn thì cđt được thể làm mình làm mẩy bác ạ.

Viết thêm để ae trao đổi học hỏi có thêm kinh nghiệm chứ không có ý gì cả.
 

Nguyenhongson26

Xe tăng
Biển số
OF-573604
Ngày cấp bằng
11/6/18
Số km
1,906
Động cơ
163,320 Mã lực
Tuổi
47
Hẳn gần chục tỷ mà 200tr không có là sao,em dự là đợi khách mới cọc xong mới lấy tiền đấy trả
 

tromtrau

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-13219
Ngày cấp bằng
16/2/08
Số km
4,792
Động cơ
555,320 Mã lực
Nãy em viết top mới nhưng đóng mất.
Vậy giao dịch đền cọc đã xong xuôi hết rồi phải không các bác chủ thớt? Em dự đoán thế.
Khả năng có khách khác định chốt rồi nhưng vướng vụ đền cọc và căn lại cắm ngân hàng nên sợ giao dịch quá loằng ngoằng nên chưa chốt hẳn thôi.
Bác đừng nghĩ rằng chả có ai khác định mua.

Nãy em chỉ kịp comment đến đây:


Chủ đt cũng không cần bán vội lắm vì mặt đường phía này bán gần hết sạch, các nhà đều đã hoàn thiện nội thất vào rồi cho thuê lại hoặc mở cửa tiệm cả rồi. Em đưa lên đây là để bán trước sales khác khi thông tin chưa rò rỉ đi nhiều bởi nó là hàng nội bộ chưa đưa ra sàn nào cả, ít chỗ biết về mấy căn này, không phải ế mà là kén chọn khách. Còn ít căn thì cđt được thể làm mình làm mẩy bác ạ.

Viết thêm để ae trao đổi học hỏi có thêm kinh nghiệm chứ không có ý gì cả.
Chỗ em là chỗ nào vậy ???
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top